Nhộn nhịp mua bán hạt sen tươi đầu mùa.

Hưởng thụ
Rate this post

Hoa sen là loại hoa có nhiều công dụng đặc biệt, mỗi bộ phận hoa, lá, củ, hạt… đều được sử dụng với nhiều nhu cầu. Vào mùa hè, sau khi hoa sen tàn, sen lớn dần chuyển sang màu xanh đậm, lúc này có thể thu hoạch hạt sen.

Hạt sen tươi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Hạt sen có vị ngọt, tính bình, được dùng để làm thuốc, chế biến các món ăn … Đặc biệt, hạt sen tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hạt sen khô, vị của hạt cũng tươi hơn nên vị của hạt cũng tốt hơn. được nhiều người yêu thích. Từ cuối tháng 4 âm lịch đến đầu tháng 7 âm lịch là mùa hạt sen duy nhất trong năm.

Những ngày này, chị Nguyễn Thị Phượng (Nghệ An) bắt đầu thu gom hạt sen tươi từ đầm sen Yên Thành (Nghệ An) để đưa ra Hà Nội bán.

Chị Phương chia sẻ: “Vì mới là đầu vụ nên hạt sen không non cũng không già, sen chưa chín hẳn nên ăn rất ngọt và thơm. Có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 tuần hoặc cấp đông 3 tháng Với hạt sen, mơ tươi đầu mùa còn ít nên hiện có giá 120.000 đồng / 1 kg.

Rất vui được bạn mua mũ, mình già mua hình 2

Những hạt sen tươi được nhà chị Phương hái về.

Chị Phương cũng cho biết thêm, do mới là đầu vụ nên số lượng hạt sen tươi còn chưa nhiều, giữa tháng 7 sẽ vào chính vụ, số lượng hạt sen nhiều hơn. Hạt sen tươi đầu mùa còn non, ngọt và thơm nên được nhiều người tìm mua, nhất là khi được bày bán ở chợ Hà Nội.

Đầu vụ, chị Vũ Thị Mơ (Hà Nội) đang nhập hạt sen tươi từ Huế về bán. Tuy nhiên, do nhu cầu rất cao trong khi số lượng hạt sen còn hạn chế nên chị Mơ luôn được khách đặt hàng trước để khỏi phải chờ đợi.

Chị Mơ cho biết: “Hạt sen ở Huế ngon, tươi, mới đầu vụ nên rất ít hàng, cứ 3-4 ngày sen mới cho ra lò, mỗi ngày tôi chỉ mua được khoảng 10kg. để về nhưng số lượng không lớn. Sen năm nay trái vụ nên về muộn hơn mọi năm, giá cũng cao hơn mọi năm ”.

Mỗi kg hạt sen tươi ở Huế đang được chị Mơ bán với giá 230.000 đồng. Lý giải về mức giá đắt hơn so với các loại hạt sen khác, bà Mơ cho biết: “Hạt sen Huế đã trở thành thương hiệu đặc sản, có hương vị thơm ngon nên giá luôn cao hơn so với các loại sen khác”.

Dù mới đầu mùa sen nhưng nhiều người đã tìm mua sen tươi để nấu chè giải nhiệt, chế biến các món ăn ngon để thay đổi thực đơn trong gia đình.

Chị Trần Phương Thảo (Nam Định) hiện đang sinh sống tại Hà Nội chia sẻ: “Hạt sen tươi đầu mùa thơm, ngon và rất bổ dưỡng. Vì còn tươi nên chỉ cần nấu khoảng 10-15 phút là xong. ngon, mình đang mang bầu nên dùng hạt sen rất dễ ngủ và ăn ngon, đầu mùa còn ít hạt sen bán nên mình đặt mua hạt sen tươi ở một người quen rồi cất vào kho. tủ lạnh để dùng dần.

Tranh thủ mỗi năm chỉ có một mùa, nhiều người đã mua hạt sen tươi về sử dụng và chế biến theo nhiều cách khác nhau. Những ngày này, rất nhiều người cũng đã nhập hạt sen tươi về bán, thị trường mua bán hạt sen tươi những ngày này rất sôi động và nhộn nhịp.

Bài và ảnh: Lê Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.