Những câu nói hay trong Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Rate this post

Thứ năm, ngày 28 tháng 7 năm 2022, 10:41 sáng

Đây là cuốn sách của một bạn trẻ đã từng khủng hoảng, đã bứt phá thành công, tìm thấy đam mê và tỏa sáng trên con đường của mình.

Đánh giá sách

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là câu chuyện của một người sắp bước qua tuổi thanh xuân, về cách tận dụng tốt nhất khoảng thời gian quý giá này của cuộc đời mỗi người. Học gì, làm gì, đi như thế nào để cân bằng giữa trải nghiệm và công việc, chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai và có những năm tháng thanh xuân rực rỡ tuyệt vời. Cuối sách là một vài lời nhắn nhủ, kinh nghiệm và những tài liệu tham khảo khác giúp ích cho cuộc sống và quá trình học tập của bản thân.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Những câu nói hay trong “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

1. Không biết bao nhiêu lần tôi nghe các bạn trẻ xung quanh than thở, ngán ngẩm, nói không biết phải làm sao. Và sau đó chúng ta không biết phải làm gì, vì vậy chúng ta giết thời gian bằng những thú vui nhỏ nhặt, lang thang qua ngày, ngủ một cách uể oải hoặc say mê.

Nhưng khi đã bước qua gần hết tuổi hai mươi, lẩn khuất tuổi ba mươi, nhìn lại tôi thấy nuối tiếc. Thấy rằng cuộc sống bây giờ có quá nhiều cơ hội, quá nhiều thứ để làm, rất nhiều thứ để học hỏi nhưng mình lại không có đủ thời gian cho quá nhiều thứ. Nghĩ nếu hồi còn đi học mà mình biết những điều này thì cuộc đời mình sẽ khác, đỡ vất vả hơn.

Những ai từng trải qua sẽ hiểu tuổi trẻ ngắn ngủi như thế nào. Một thời gian trôi đi là không quay trở lại. Cái quý giá nhất mà tuổi trẻ có được chính là thời gian, nhưng nhiều bạn trẻ không biết làm gì với thời gian của mình.

2. Bởi với kinh nghiệm của bản thân, và kinh nghiệm của tất cả những người đi trước, tôi biết rằng con đường chông gai không kéo dài mãi mãi. Khó khăn giúp làm nên câu chuyện của bạn. Cô gái có tuổi thơ bị lạm dụng đã trở thành một tình nguyện viên tích cực cho quyền trẻ em, chàng trai tuyệt vọng đến mức muốn tự tử vì thất bại đã trở thành một doanh nhân thành đạt, một người viết sai chính tả câu đó là một tác giả bình dân sau những ngày làm việc mệt mỏi. Câu chuyện của bạn là do bạn quyết định. Viết câu chuyện của cuộc đời bạn.

Vì vậy, các bạn thân mến, đừng cầu mong cuộc đời mình không phải trải qua những nghịch cảnh, khó khăn. Nhưng cầu mong cho bạn có thêm nghị lực để đối mặt với những giông tố cuộc đời. Hãy mỉm cười, nhìn lên bầu trời. Cho dù đó là một ngày nắng trong hay một ngày nhiều mây, bạn sẽ không có cơ hội nhìn thấy chính xác bầu trời một lần nữa. Ngày hôm nay đã qua đi và sẽ không bao giờ quay trở lại. Mọi thứ sẽ ok. Trong khi đó, đừng chìm đắm trong những thất vọng trong cuộc sống của bạn.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

3. Cô gái của tôi, bạn không cần phải là một cô gái tốt theo tiêu chuẩn của bất kỳ ai. Bạn có thể đi bụi khắp thế giới nếu trái tim thôi thúc bạn. Bạn có thể ngủ với bất kỳ ai bạn thích nếu đó thực sự là điều bạn muốn làm (nhưng hãy chắc chắn về điều đó). Bạn có thể bỏ học và theo đuổi con đường học vấn của riêng mình nếu bạn muốn. Tôi có thể sống độc thân đến hết đời mặc cho xã hội này kêu gọi phụ nữ kết hôn và sinh con. Tôi không có trách nhiệm phải đối xử tốt với bất cứ ai. Bạn chỉ cần đối xử tốt với bản thân, lắng nghe tiếng nói bên trong mình, theo đuổi những lý do và mục tiêu mà bạn nghĩ rằng bạn sinh ra để làm, và sống cuộc sống mà bạn muốn một cách trọn vẹn nhất.

4. Khi mọi thứ đang đi ngược lại với bạn, hãy nhớ rằng, máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió, không phải xuôi chiều.

5. Đừng học vì trào lưu, hãy học vì hứng thú. Theo đuổi kiến ​​thức đích thực, khám phá đam mê của bạn! Hãy chú ý đến những điều mà xã hội và gia đình thường khuyên, chưa chắc chúng đã là tốt nhất cho bạn …

6. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao bạn không làm những điều thực sự có ý nghĩa với bạn?

Chuông Mây (t / h)

Leave a Comment