Những điều cần biết và 10 món ăn nổi tiếng nhất “Kinh đô ánh sáng”

Hưởng thụ
Rate this post

Nếu bạn hỏi nước Pháp nổi tiếng với món gì thì đó chính là thức ăn và rượu vang tuyệt hảo. Với rất nhiều tổ chức chính phủ và các nhóm độc lập đảm bảo chất lượng cao nhất cho pho mát, rượu vang, sản phẩm và thịt, không có gì lạ khi Pháp có những món ăn tuyệt vời. Thưởng thức văn hóa ẩm thực Pháp là một phần quan trọng khi du lịch đến “kinh đô ánh sáng”.

Có rất nhiều khác biệt và ít quy tắc trong văn hóa ẩm thực Pháp và biết được điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tận hưởng thời gian của mình ở Pháp một cách trọn vẹn nhất.

Từ vựng về ẩm thực Pháp

– La Boulangerie: Tiệm bánh nơi bạn có thể mua bánh sừng bò, bánh mì tươi, bánh mì sandwich. Tất cả đều tuyệt vời cho bữa sáng và bữa trưa nhanh chóng. Bạn cũng có thể tìm thấy một số loại bánh ngọt cơ bản, chẳng hạn như bánh macaron tại đây.

– La Patisserie: Cửa hàng bánh ngọt nơi bạn có thể mua những chiếc bánh ngọt Pháp tuyệt vời.

– La Boucherie: Cửa hàng bán thịt. Ở đây bạn sẽ tìm thấy bánh mì sandwich hoặc thịt nướng thơm ngon.

– Le Fromagerie: Cửa hàng pho mát

– Le Chocolatier: Tất nhiên là cửa hàng sô cô la

– Le Cave à Vins: Quán rượu. Một số cửa hàng sẽ bán rượu bên ly.

– Le Supermarché: Siêu thị. Các siêu thị nổi tiếng ở Pháp bao gồm Monoprix, Carrefour, Auchon.

– Le Petit Dejeuner: Bữa sáng

– Le Dejeuner: Bữa trưa

– Le Dner: Bữa tối

– Entree: Khai vị

– Plat: Món chính

– Meilleur Ouvrier de France: Thợ giỏi nhất nước Pháp. Cứ 4 năm một lần có một cuộc thi để tìm ra những nghệ nhân giỏi nhất cho một số danh mục như làm sô cô la, pho mát và bánh ngọt. Bất kỳ cửa hàng nào đã đạt được danh hiệu này (do Bộ Lao động Pháp trao tặng) đều rất đáng để ghé thăm.

Ẩm thực Pháp: Những điều cần biết và 10 món ăn nổi tiếng nhất ở Kinh đô ánh sáng - Ảnh 2.

Nhà hàng ở Pháp

Khi đến Pháp, bạn sẽ thấy một số tên gọi của các địa điểm ăn uống như quán bia, quán rượu, quán rượu nhỏ và nhà hàng. Những cái tên này có thể gây nhầm lẫn cho người lần đầu tiên đến Pháp mặc dù chúng không khác nhau lắm. Tuy nhiên, sẽ có những điểm khác biệt nhỏ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc phân biệt chúng.

Nhà hàng và quán bar

Ở Pháp, sự khác biệt chính giữa quán ăn và nhà hàng là mức độ trang trọng. Một quán ăn thường là bình dân, và nó thường phục vụ những món ăn rất đơn giản, bình thường. Các nhà hàng thường trang trọng hơn, phục vụ đầy đủ thực đơn. Sự khác biệt giữa nhà hàng và quán rượu không quá lớn. Tại một quán rượu nhỏ, bạn có nhiều lựa chọn thực phẩm hơn là trong một quán ăn.

Bistro (quán rượu nhỏ) và brasserie (quán bia)

Sự khác biệt giữa quán rượu và quán bia là gì? Đến đây, bạn sẽ hơi bối rối vì brasserie cũng phục vụ những món ăn đơn giản và bình dân như bistro. Điểm khác biệt duy nhất là quán bia có bán rượu còn quán rượu thì không (nhưng bây giờ thật khó để tìm thấy bất kỳ nhà hàng nào ở Pháp không phục vụ rượu). Vì vậy, trong thời đại này không có sự khác biệt lớn giữa quán rượu và quán bia. Tuy nhiên, cả hai vẫn là một phần của văn hóa ẩm thực Pháp.

Ẩm thực Pháp: Những điều cần biết và 10 món ăn nổi tiếng nhất ở Kinh đô ánh sáng - Ảnh 3.

Bữa ăn kiểu Pháp

Vì đồ ăn Pháp rất ngon nên người Pháp rất coi trọng bữa ăn của họ. Bữa sáng tiêu chuẩn sẽ bao gồm bánh sừng bò cổ điển hoặc đau au chocolat (bánh sừng bò sô cô la). Nếu bạn đi du lịch Pháp, bạn nên đến một boulangerie vào buổi sáng để thưởng thức những món ăn này.

Bạn có thể dùng bữa trưa nhanh chóng tại một quán ăn hoặc một cửa hàng bán đồ ăn nhanh nếu không có nhiều thời gian. Nhưng không có gì lạ khi người Pháp dùng bữa trưa ba món kéo dài một giờ tại các quán rượu địa phương. Nhiều quán rượu sẽ đưa ra thực đơn bữa trưa hợp lý. Nếu bạn thực sự muốn thưởng thức món ăn Pháp tại một nhà hàng sang trọng, hãy kiểm tra xem họ có cung cấp thực đơn bữa trưa cho các ngày trong tuần hay không. Bữa tối là bữa ăn sang trọng nhất trong ngày và tốn kém nhất khi đi ăn ở ngoài.

Ẩm thực Pháp: Những điều cần biết và 10 món ăn nổi tiếng nhất ở Kinh đô ánh sáng - Ảnh 4.

10 món ăn Pháp nổi tiếng nhất

1. Croquet Madame: Đây là một loại bánh mì kẹp của Pháp. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng không ai có thể làm ngon như người Pháp. Phô mai Pháp rất ngon, tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn này.

2. Coq Au Vin: Gà sốt vang. Đây là một món ăn cổ điển khác của Pháp, đơn giản nhưng ngon.

3. Bánh kếp và bánh kếp: Galettes là bánh kếp được làm từ bột kiều mạch và bánh crepe là món tráng miệng làm từ bột ngọt. Ăn kèm với Nutella, chuối hoặc caramen muối để có một phong cách Pháp cổ điển.

4. Phô mai: Như đã nói ở trên, phô mai Pháp rất ngon, đừng bỏ qua.

5. Steak frites và Moules frites: Đây cũng là những món ăn đơn giản được bán ở tất cả các nhà hàng ở Pháp.

6. cassoulet: Đây là một món hầm nấu chậm với thịt, da heo và đậu trắng, đơn giản nhưng rất phong phú.

7. Bánh sừng bò và tất cả bánh mì Baguettes: Quá nổi tiếng ở Pháp.

số 8. Bánh hạnh nhân: Những chiếc bánh quy tròn, xinh xắn này có thể được tìm thấy ở hầu hết các tiệm bánh ở Pháp.

9. Súp hành Pháp: Món ăn cổ điển của Pháp này thực sự sẽ làm bạn ấm lòng trong một ngày lạnh giá.

10. Salad Nicoise: Món salad này thường được làm với ô liu, trứng luộc, cá cơm và cà chua trong số các thành phần khác.

(Theo elizabetheverywhere)

Leave a Reply

Your email address will not be published.