Những điều càng phải biết trước lúc xem ‘Doctor Sleep’

Rate this post

cỗ phim truyện truyền hình giới thiệu nhóm phản diện tương tự như ma cà rồng nhưng chuyên nghiệp truy lùng nỗi sợ và vong linh của trẻ em.

Là hậu truyện của tác phẩm kinh dị nhất thời đại

Doctor Sleep được gửi thể từ tiểu thuyết thuộc tên năm 2013 của ông hoàng truyện kinh dị Stephen King, được coi như là hậu truyện của tác phẩm kinh điển The Shining (1980).

Trong The Shining, cậu tí hon Danny Torrance là một người “thấu thị” mang khả năng nhìn được quá khứ, tương lai và giao tiếp với những vong linh. Năng lực này từng giúp cậu và mẹ chạy trốn khỏi sự truy soát của những người phụ vương điên loạn tại khách sạn ma ám Overlook.

Cặp song sinh từng gây ám ảnh trong The Shining.

Cặp song sinh từng gây sợ hãi trong The Shining.

Doctor Sleep lấy hình ảnh 40 năm sau, Danny Torrance vẫn trưởng thành, sử dụng năng lực của tớ giúp những vong linh sắp lìa vứt cõi đời ra đi thanh thoả. Vì thế, anh được mệnh danh là Doctor Sleep. Nhưng Danny ko phải là người duy nhất mang khả năng thấu thị. Những người như anh, trong đó mang cô tí hon Abra đang trở thành mục tiêu săn đuổi của một thế lực hắc ám quyền năng – Hội kín True Knot.

Phim mang nhân vật phản diện hay nhất của Stephen King

những nhân vật phản diện của Stephen King như gã hề ma quái Pennywise trong IT, Carrie trong phim thuộc tên hay y tá Annie Wilkes trong Misery trở nên đáng lưu ý ko chỉ vì ngoại hình và những hành động man rợ nó gây ra. 

nó thường được xây dựng từ cơ bản hầu hết nỗi sợ sâu kín của mỗi người. Stephen King thích khai thác khoảng khả năng phong thanh giữa chiếc thiện và chiếc độc hung ác. những nhân vật trong Doctor Sleep cũng ko ngoại lệ. Đạo diễn Mike Flanagan nghĩ rằng Rose The Hat – thủ lĩnh True Knot là “một trong số những nhân vật phản diện xuất sắc nhất mà King từng xây dựng trong suốt những năm qua”. 

Hội ăn thịt trẻ con True Knot.

Hội “thực đơn thịt” trẻ con cái True Knot.

Hội kín True Knot là người nào?

Đây là một nhóm người lang thang, sống dằng dẻo trong suốt lịch sử nhân loại như những con cái ma cà rồng. Để trường thọ bất tử, nó liên tục truy lùng, sát hại và “thực đơn” vong linh những người thấu thị, sệt trưng là những thấu thị trẻ tuổi. vong linh càng tinh khiết, năng lượng càng dồi dào. Tuyên ngôn của hội True Knot là “Live long, eat well” (tiêu hóa, sống lâu). Để gia tăng sức mạnh và truy lùng con cái mồi, True Knot dụ dỗ những thấu thị trưởng thành mang khả năng sệt trưng như điều khiển suy nghĩ, dịch gửi vật dụng…

Nhà sản xuất Trevor Macy lý giải: “nó vẫn tồn tại song song với loài người, ở đâu mang trẻ em với khả năng thấu thị, ở đó mang sự xuất hiện của nhóm True Knot. nó xuất hiện ở mọi nơi và sẵn sàng mặc kệ thủ đoạn để đạt được mục đích của tớ. Điều đó vẫn trải mang đến nó trở nên sệt trưng nguy hiểm”.

Rose the Hat - thủ lĩnh của True Knot. Ả ta có ngoại hình xinh đẹp, mái tóc xoăn màu đen, làn da sáng và luôn đội mũ nên được đặt biệt danh Rose Đội Mũ. Nhân vật do nữ diễn viên Rebecca Ferguson thủ vai, từng được biết đến qua các phim Mission Impossible, The Greatest Showman.

Rose the Hat – thủ lĩnh của True Knot. Ả ta mang ngoại hình xinh đẹp, mái tóc xoăn màu đen, làn domain authority sáng và luôn đội mũ nên được đặt biệt danh Rose Đội Mũ. Nhân vật do nữ diễn viên Rebecca Ferguson thủ vai, từng được biết tới qua những phim Mission Impossible, The Greatest Showman.

Crow Daddy là nhân tình và cánh tay đắc lực của Rose, do Zahn McClarnon thủ vai.

Crow Daddy là nhân tình và cánh tay tâm đắc của Rose, do Zahn McClarnon thủ vai.

Andi là một trong những thấu thị trẻ tuổi mà Rose để mắt tới, có khả năng điều khiển suy nghĩ đối phương. Vai diễn này được giao cho Emily Alyn Lind - từng góp mặt trong Light Out, The Babysitter, Revenge...

Andi là một trong những thấu thị trẻ tuổi mà Rose để mắt tới, mang khả năng điều khiển suy nghĩ đối phương. Vai diễn này được ủy quyền Emily Alyn Lind – từng góp mặt trong Light Out, The Babysitter, Revenge

Thúy Anh

Leave a Comment