Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi trang trí nhà mới, giúp rước tài lộc vào nhà.

Rate this post

Dưới đây là một số mẹo phong thủy mà bạn cần lưu ý khi trang trí nhà mới.

Mua nhà là một trong những mong muốn của rất nhiều người trong cuộc sống, có được một ngôi nhà đồng nghĩa với việc bạn đã có một chỗ đứng vững chắc, có thể giúp bạn an cư lạc nghiệp.

Trang trí sau khi mua nhà là điều mà các gia đình cần quan tâm. Theo các chuyên gia phong thủy, có những kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý khi bài trí nhà cửa để có thể hút tài lộc, giữ vận may.

3 điều cấm kỵ trong phong thủy khi trang trí phòng khách

1. Kiêng kỵ về vị trí: Vào cửa không được nhìn thấy phòng khách.

Theo phong thủy, nếu bước vào cửa mà không thấy phòng khách, phòng khách lại nằm sau nhà dễ khiến tài vận xuống dốc. Mấu chốt quan trọng là khi bước vào cửa mà không thấy phòng khách thì Thần Tài vào cửa cũng sẽ quay đầu đi thẳng.

Theo phong thủy, nếu bước vào cửa mà không thấy phòng khách, phòng khách lại nằm phía sau nhà có thể gây ra tai họa Thất sát, tài lộc dễ xuống dốc.

Vì vậy, khi bố trí phòng khách, bạn phải chọn vị trí ưu tiên. Sau khi bước vào cổng nên nhìn thấy phòng khách, trong khi phòng ngủ, bếp và các không gian khác nên đặt ở phía sau của ngôi nhà.

Vị trí tài lộc của phòng khách là theo đường chéo từ cửa vào các góc tường phòng khách. Không nên bộc lộ của cải ra bên ngoài, hoặc đi thẳng vào không gian khác sẽ khiến tài vận của gia chủ bị hao hụt.

Có thể đặt một chiếc tủ thấp để che đi vị trí này. Của cải ẩn sâu trong nhà sẽ giữ được tài lộc, vượng khí cho gia đình.

2. Kiêng kỵ trang trí: Phòng khách treo tranh ảnh động vật hoang dã, đồ cổ, đồ lặt vặt hoặc đồ trang trí.

Nếu bạn thích treo rồng, hổ, đại bàng và các con vật khác trong phòng khách, đặc biệt chú ý đến phần đầu của con vật trong bức tranh để tạo ra hình ảnh phòng thủ.

Phong thủy nhà ở: Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi trang trí nhà mới, giúp hút tài lộc - Ảnh 2.

Không nên đe dọa bản thân với đầu của con thú hướng vào trong, nếu không sẽ dễ mang lại tai họa bất ngờ cho gia đình.

Ngoài ra, nếu phòng khách chứa nhiều đồ cổ, đồ lặt vặt, đồ trang trí rất dễ tích tụ bụi bẩn, ảnh hưởng đến luồng sinh khí.

Bạn nên treo hoa, cây cỏ, phong cảnh hoặc những con vật tốt lành như cá, chim, ngựa, hạc trắng, phượng hoàng trong phòng khách thì sẽ ít kiêng kỵ hơn.

Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều đồ trang trí trong phòng khách, chỉ cần trang trí phù hợp là đủ. Điều này tạo cho con người cảm giác trong lành, sạch sẽ, giúp phát triển thể chất và tinh thần.

3. Kiêng ánh sáng: Ánh sáng trong phòng khách tối và buồn tẻ, màu tường và rèm cửa trong phòng khách quá tối.

Phòng khách sáng sủa có thể mang lại vận khí mạnh mẽ cho gia đình, nếu không có thể khiến tài vận bị gián đoạn.

Phong thủy nhà ở: Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi trang trí nhà mới, giúp hút tài lộc - Ảnh 3.

Vì vậy, khi trang trí phòng khách, bạn cần chú ý để phòng khách đón được nhiều ánh sáng. Tránh đặt cây rậm rạp ngoài ban công để tránh cản sáng.

Phòng khách là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè và quan trọng nhất là tạo nên không khí sinh động, hòa thuận. Hình tròn thuộc Dương và là biểu tượng của sự năng động nên đèn tròn, đồ trang trí hình tròn đều mang lại không khí ấm cúng và sinh động.

Không khí vui vẻ và tươi sáng của phòng khách có thể mang lại may mắn bất ngờ.

7 điều kiêng kỵ khi trang trí nhà mới

1. Cầu thang tránh đối diện với cửa

Cầu thang không chỉ là lối đi quan trọng nối giữa tầng trên và tầng dưới mà còn là nơi kết nối, cung cấp sinh khí. Vị trí lý tưởng cho cầu thang là dựa vào tường.

Không nên đặt cầu thang ở chính giữa phòng, điều này tương đương với việc chia đôi ngôi nhà, sẽ mang lại những điều không may mắn trong nhà.

Phong thủy nhà ở: Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi trang trí nhà mới, giúp hút tài lộc - Ảnh 4.

2. Trần nhà không nên rườm rà

Trần phòng khách trên cao là vật tượng trưng cho bầu trời cho ngôi nhà nên rất được coi trọng. Chiều cao tầng trung bình của một ngôi nhà hiện đại là khoảng 2,8 mét.

Vì vậy, nếu trang trí quá nhiều bằng trần giả, trần nhà sẽ bị rối mắt, ở trong một ngôi nhà lâu như vậy sẽ mệt mỏi, sinh ra cảm giác ngột ngạt từ trên trời rơi xuống, người sống trong đó sẽ phải gánh chịu quá nhiều. sức ép. lực lượng.

3. Tránh để nhiều đồ lặt vặt ngoài ban công

Theo phong thủy, ban công là nơi quan trọng để nơi ở đón sinh khí nên thoáng và sáng, không nên trồng dày quá sẽ cản ánh sáng.

Ban công Tây Nam và Đông Bắc không thích hợp để trồng cây, ngược lại sẽ ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia đình.

Phong thủy nhà ở: Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi bài trí nhà mới, giúp rước tài lộc - Ảnh 5.

4. Tránh đặt gương ở cửa ra vào

Lối vào nhà được ví như “cổ họng” trên cơ thể, chức năng của nó rất quan trọng. Để tận dụng tối đa lối đi vào sảnh, chúng ta phải chú ý đến những điều kiêng kỵ khi trang trí lối vào.

Cụ thể: Cửa ra vào phải cao, không thấp. Nếu cửa quá thấp, gây cảm giác ngột ngạt, đây là điềm xấu về mặt may rủi, nghĩa là gia đình phải chịu nhiều áp lực, gò bó, gia cảnh khó nổi bật.

Ngoài ra, các bức tường của lối vào phải chắc chắn. Cửa ra vào có thể thiết kế chắc chắn bên dưới, bên trên là kính để tài lộc không bị thất thoát ra ngoài.

Theo phong thủy, cần lưu ý không nên dùng gương soi để làm cửa ra vào hoặc đặt gương ở cửa. Vì đặt gương ở cửa nên của cải trong nhà sẽ bị “phản chiếu” ra ngoài, làm lộ ra của cải và không tốt cho việc giữ của cải trong nhà.

5. Tránh để nhà vệ sinh tiếp xúc với bên ngoài

Theo phong thủy, vị trí đặt nhà vệ sinh nên càng khuất càng tốt, không đối diện trực tiếp với cửa. Nếu cửa đối diện với cửa phòng tắm sẽ không tích tụ được của cải. Thần Tài cũng sẽ không thích đến thăm nhà bạn.

6. Tránh đặt bàn làm việc giữa phòng

Với sự phát triển của thời đại, trình độ văn hóa của con người ngày càng nâng cao, thời gian dành cho việc đọc và học ở nhà ngày càng nhiều. Vì vậy, khi trang trí phòng, mọi người càng chú trọng đến việc bố trí phòng học hay góc học tập.

Phong thủy nhà ở: Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi trang trí nhà mới, giúp rước tài lộc - Ảnh 6.

Theo phong thủy, bàn làm việc không được đặt giữa phòng, vì nó bị cô lập với bốn phương, không có chỗ dựa cho trước sau, trái phải. Như vậy, việc học hành và lập nghiệp gặp nhiều khó khăn.

7. Phòng ngủ có diện tích lớn hơn 20m2 hoặc nhỏ dưới 3m2

Phòng ngủ quá lớn, quá sáng, quá nhiều cửa sổ, dương khí trong nhà dễ tiêu tán, dương khí không đủ sẽ không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Tuy nhiên, sống trong một phòng ngủ quá nhỏ sẽ khiến con người cảm thấy chán nản, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm trạng của gia chủ.

Phòng ngủ là nơi yêu thương của các cặp vợ chồng, cần hội tụ đủ năng lượng tích cực. Vì vậy, diện tích căn phòng nên vừa phải, không quá rộng hoặc quá chật chội.

Nhìn chung, diện tích của phòng ngủ không được lớn hơn diện tích của phòng khách. Kích thước của phòng ngủ chính dựa trên không gian phía trước giường, chiều dài của không gian này không được nhiều hơn một giường.

(Theo d1xz)

Leave a Comment