Những điều kiêng kỵ về phong thủy khi thiết kế văn phòng

Rate this post

1. Tránh để ghế làm việc dựa vào cửa chính

Nhiều văn phòng có diện tích nhỏ, không quá rộng nên luôn cố gắng tối ưu hóa diện tích. Bằng cách đặt ghế của nhân viên sát cửa ra vào, rất có thể họ sẽ thấy thoải mái khi quay lưng ra cửa.

Tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải có phong cách khi thiết kế phong cách van 1

(Ảnh: Internet)

Đây là điều cấm kỵ theo phòng thủy vì cửa là nơi thường xuyên ra vào, cũng là nơi hút gió của văn phòng. Việc nhân viên dựa ghế vào cửa có thể cản trở những năng lượng tốt hoặc những năng lượng xấu sẽ đọng lại phía sau, ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

2. Không nên chọn cây chỉ dựa vào sở thích

Cây xanh mang đến không gian xanh cho văn phòng, việc trưng bày các loại cây giúp văn phòng tràn đầy năng lượng tự nhiên và tươi mới.

nhưng điều rất quan trọng là phải hợp phong thủy khi thiết kế van phong thủy 2

(Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, việc chọn cây theo sở thích mà không mang yếu tố phong thủy sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu cho văn phòng. Dưới đây là một số loại cây không nên trồng trong văn phòng: cây dây leo, cây mondox, cây nhân tạo, hoa giả, cây liễu, v.v.

3. Kiêng thiết kế cửa chính thông suốt với cửa sổ.

Nhiều văn phòng thường không chú ý khi bố trí cửa chính thông suốt với cửa sổ. Theo phong thủy, gió sẽ từ cửa chính vào, nếu thuận thì gió sẽ ra ngoài cửa sổ, nếu thuận gió thì của cải cũng theo đó mà tiêu tán. Nếu không chú ý điều này có thể khiến bạn bị hao hụt tài lộc, vận may, ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Để khắc phục, bạn có thể đóng cửa sổ hoặc đặt cây kim vào cửa sổ.

nhưng điều tối quan trọng là phải hợp phong thủy khi thiết kế nhà van 3 gian.

(Ảnh: Internet)

4. Đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện phòng vệ sinh là điều cấm kỵ.

Xét về cả thẩm mỹ và phong thủy, chúng ta không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện phòng vệ sinh. Theo phong thủy, phòng vệ sinh nên có bình phong hoặc tường che và khuất xa bàn làm việc để tránh khí ô uế, cản trở vào nơi làm việc. Nó vừa ảnh hưởng đến phong thủy vừa làm giảm năng suất làm việc cũng như tinh thần của nhân viên.

5. Để bàn thờ thần tài bị bẩn là điều cấm kỵ.

Tuy là số ít nhưng không phải không có văn phòng không chú trọng đến việc vệ sinh bàn thờ thần tài. Đôi khi không đến mức quá bẩn nhưng để bụi lâu ngày hoặc không vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến vận may, tài lộc và công việc làm ăn.

nhưng điều tối quan trọng là phải hợp phong thủy khi thiết kế bàn trang điểm 4

(Ảnh: Internet)

Vì vậy, cần giữ cho bàn thờ thần tài luôn sạch sẽ bằng cách lau chùi thường xuyên. Không gian trước bàn thờ phải sạch sẽ, thông thoáng, không có vết bẩn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment