Những lý do không nên bỏ bữa sáng

Rate this post

Bữa sáng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin cần thiết… giúp cơ thể khỏe mạnh và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Sau giấc ngủ tám tiếng, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ bằng bữa sáng để bắt đầu ngày mới. Bữa ăn đầu tiên trong ngày giúp người lớn tăng cường khả năng tập trung, tránh các bệnh liên quan đến tiêu hóa, huyết áp… đồng thời hỗ trợ sự phát triển của trẻ, giúp trẻ đáp ứng các hoạt động thể chất.

Theo khuyến nghị GDA (Guideline Daily Allowance) của Hội đồng Thông tin Thực phẩm Châu Âu (EUFIC), một bữa sáng hợp lý nên cung cấp 20-35% tổng năng lượng (calo) trong ngày, tương đương 400-500 calo. Vì vậy, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên không nên bỏ bữa sáng.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.  Khẩu phần ăn nhẹ hợp lý thường kết hợp các loại thực phẩm trong tháp dinh dưỡng, đảm bảo lượng calo khuyến nghị.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Khẩu phần ăn nhẹ hợp lý thường kết hợp các loại thực phẩm trong tháp dinh dưỡng, đảm bảo lượng calo khuyến nghị.

Ở Việt Nam, thực đơn bữa sáng khá phong phú. Miền Bắc có bún, phở, cháo …, miền Trung có mì Quảng, bún bò …, còn miền Nam chuộng cơm tấm, hủ tiếu, xôi … Tuy nhiên, giữa cuộc sống bận rộn, nhiều người dễ dãi. quên bữa sáng hoặc đôi khi đối phó với một ly sữa hoặc một lát bánh mì.

Đối với nhiều gia đình hiện đại, ít thời gian vào buổi sáng, bữa sáng phải có tiêu chí riêng: chuẩn bị nhanh chóng, tiện lợi, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vừa mang đến những trải nghiệm thú vị cho gia đình. cả ngôi nhà.

Quỳnh Anh (Q.10, TP.HCM) cho biết, cô luôn phải nghĩ cách trau dồi buổi sáng ngắn ngủi để chế biến những món ăn bổ dưỡng nhưng nhanh chóng, tiện lợi. “Ngày cuối tuần nhàn nhã, tôi có thể nấu phở hoặc bún, nhưng trong một tuần công việc bận rộn, tôi ưu tiên những món nhanh, gọn”, cô nói.

Các sản phẩm dinh dưỡng có thành phần tự nhiên đang là lựa chọn của nhiều bà nội trợ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chăm sóc dinh dưỡng cho cả gia đình. Nhờ bổ sung 11% tinh bột khoai tây, mì Potato King – do thương hiệu Acecook sản xuất – mang đến trải nghiệm mới với sợi mì dai, tươi. Sản phẩm còn cung cấp 1/3 hàm lượng sắt và chất xơ cần thiết, tốt cho sức khỏe người dùng và sự phát triển thể chất của trẻ.

Mì King Pot thích hợp làm bữa sáng cho cả gia đình.

Mì King Pot thích hợp làm bữa sáng cho cả gia đình.

“Lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng không chỉ là trợ thủ thông minh giúp mẹ chăm chút bữa sáng cho cả nhà thêm phong phú, quẳng gánh lo thường ngày mà còn gắn kết các thành viên bằng bữa cơm đầm ấm”, vị đại diện này cho biết. Đại diện Acecook cho biết thêm.

Hieu Chau (hình ảnh: Acecook)

Những lý do không nên bỏ bữa sáng - 2
Potato King Noodles ra đời từ việc thấu hiểu nhu cầu của các gia đình hiện đại, thể hiện sứ mệnh “mang đến những bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe” của thương hiệu Acecook. Sản phẩm ra mắt hai hương vị súp “Lẩu nấm hương” và “Gà hấp hành”, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Xem chi tiết tại đây.

Leave a Comment