Những quy tắc vàng trong phong thủy sân vườn

Rate this post

1. Chọn hướng vườn phù hợp với phong thủy

Điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý đó là hướng của sân. Hướng vườn là hướng chính mà mọi người đi đến khu vườn đó. Việc chọn hướng vườn phù hợp mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ, giúp thu hút năng lượng tích cực hoặc xua tan năng lượng tiêu cực.

4 yếu tố phong thủy biểu tượng 1

(Ảnh: Internet)

Phía đông: Đây là hướng mặt trời mọc mang ý nghĩa may mắn thuận lợi, xua đuổi bệnh tật cho gia chủ.

Phía nam: Theo phong thủy sân vườn, hướng Nam là hướng mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hướng Nam hay còn gọi là hướng cát được cho là hướng tốt nhất để xây dựng sân vườn.

Phía bắc: Hướng Bắc được cho là hướng xấu theo phong thủy khi xây sân vườn. Đây là hướng mang lại gánh nặng cho gia chủ. Để khắc phục, chúng ta cần thiết kế sân vườn rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong để dẫn khí vào thẳng nhà. Bên cạnh đó, có thể xây dựng thêm một số công trình phụ như hồ cá nhỏ, đài phun nước lớn hay khóm trúc giúp lưu thông không khí tự nhiên cho sân vườn.

Hướng Tây: Theo phong thủy, đây là hướng xấu khi mang tà khí vào sân vườn. Thường khi chọn hướng, gia chủ thường không chọn xây theo hướng này. Nếu vẫn muốn chọn hướng Tây thì cần trồng một số loại cây sinh trưởng chậm, có sức sống tốt và giữ cho không gian sân vườn yên tĩnh, thoáng mát giúp lưu thông không khí cho sân vườn.

2. Sân vườn cần chú ý đến lối đi

Khi xây dựng lối đi cần chú ý những điểm sau:

– Khi xây lối đi nên chọn lối đi có đường cong mềm mại, uốn lượn nhẹ nhàng giúp không khí lưu thông thuận lợi, mang lại cảm giác thư thái, bình yên cho sân vườn.

4 nguyên tắc tranh phong thủy 2

(Ảnh: Internet)

– Không nên xây theo đường thẳng, khúc cua gấp vì sẽ khiến vượng khí đi vào quá nhanh hoặc các nguồn năng lượng xấu có thể tràn thẳng vào nhà.

– Nếu không gian sân vườn không quá rộng nên xây dựng lối đi ngoằn ngoèo, cần lưu ý đặt những chậu cây nhỏ ở những khúc quanh để tạo cảm giác mềm mại hơn cho lối đi.

3. Xây cổng và hàng rào phù hợp với kiến ​​trúc của ngôi nhà

Chiều rộng của cổng phải tương xứng với kiến ​​trúc của ngôi nhà. Cần tránh xây cổng quá hẹp vì sẽ thu hẹp đường công danh, khiến năng lượng tốt khó vào nhà cũng như năng lượng xấu khó thoát ra ngoài. Cũng không nên xây cổng quá rộng vì có thể làm mất vận khí của gia chủ.

4 nguyên tắc phong thủy và hình ảnh phong thủy 3

(Ảnh: Internet)

Khi xây tường rào cần chú ý không xây quá cao hoặc quá sát nhà sẽ dẫn đến mất cân đối nghiêm trọng. Nếu xây hàng rào nhọn, tránh xây có mũi nhọn ra vào nhà, vừa nguy hiểm cho gia chủ vừa mang ý nghĩa xấu theo phong thủy.

4. Những phụ kiện thường thấy trong vườn rất tốt cho phong thủy

– Đối với đá trang trí sân vườn: Loại bỏ những tảng đá sắc nhọn và chỉ chọn những viên đá tròn, không nguy hiểm. Không đặt những tảng đá quá lớn quá gần nhà. Điều này sẽ không mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

– Đặt các biểu tượng trường thọ như hạc, hươu hoặc rùa trong vườn để mang lại tuổi thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt đồ trang trí hoặc tượng tốt lành xung quanh khu vườn để cầu may mắn.

– Đối với hành lang, sân thượng lộ thiên: Trang trí bằng dây leo và treo lẵng hoa để xốc lại tinh thần. Chúng phải tương xứng với thiết kế sân vườn. Nếu hành lang phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng một ngọn núi được thần rùa che chở.

Leave a Comment