Những thành công và phản ứng từ chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Hưởng thụ
Rate this post

  • Joaquin Nguyễn Hòa
  • Đăng từ California, Hoa Kỳ

nguồn hình ảnh, VGP

Chụp ảnh,

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với Tổng thống Biden vào tối 12/5 khi các nhà lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Biden trong Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ.

Tối ngày 17/5/2022, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính cùng đoàn tùy tùng rời San Francisco về lại Việt Nam, kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ kéo dài từ ngày 11/5/2022.

Mục đích chính của chuyến công tác này là tham gia hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ Asean (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) tại Washington DC vào ngày 12 và 13/5/2022.

Hội nghị thượng đỉnh này được giới quan sát đánh giá là nhằm khẳng định sự hiện diện của Mỹ tại Đông Nam Á cũng như khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong chiến lược toàn cầu của Washington nhằm cạnh tranh với cường quốc đang lên là Trung Quốc. Quốc gia.

Phạm Minh Chính lên đường sang Mỹ ngay sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương 5, khóa 13 (Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13) vào ngày 10 tháng 5 năm 2022. Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng không có gì thay đổi. của Việt Nam sau hội nghị này, nơi mà trước đó có tin đồn rằng người đứng đầu Nguyễn Phú Trọng sẽ từ chức vì tuổi cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.