Những thứ mệt mỏi vứt đi cũng không được làm quà, chẳng khác nào tự tay vứt bỏ vận may của mình

Phong Thủy
Rate this post


Sở dĩ, bàn thờ được coi là vật linh thiêng, mỗi bàn thờ và một bát hương được thỉnh về để phù hộ cho một gia chủ nào đó.

Đừng đưa cũi của bạn

Nôi là vật dụng gắn bó với bé từ khi mới sinh ra. Không chỉ là một trọng lượng không thể thiếu mà việc trẻ nằm trong nôi còn tượng trưng cho một điềm lành. Vì vậy, nếu cho người khác mượn nôi có nghĩa là đã mang lại phúc khí cho con mình, điều này có thể khiến gia đình bị tán khí, nên kiêng kỵ. Tuy nhiên, đây cũng là quan điểm sống của những người sống trong thời hiện đại. Quan điểm này không còn phổ biến nữa.

Ngoài ra, một lý do quan trọng khác không nên cho bạn mượn cũi đó là do tay nghề thợ chưa tốt nên có thể nôi cũi không được đảm bảo. Theo thời gian, nó sẽ bị xuống cấp, nguy hiểm cho đứa trẻ sử dụng sau này. Vì vậy, về cơ bản, người xưa không cho các gia đình khác mượn cũi.

Không đưa nạng cho người già

Nạng đóng vai trò quan trọng, thậm chí là vật dụng không thể thiếu đối với người khuyết tật ở chân. Có rất nhiều chiếc nạng làm bằng gỗ quý có ý nghĩa xua đuổi vận đen và tượng trưng cho sự trường thọ. Vì người khác mượn nạng đồng nghĩa với việc cho họ mượn mạng sống của mình. Người cao tuổi thường rất yếu nên việc cho mượn nạng là một điều phiền phức và không sai.

Bàn thờ, bát hương đã qua sử dụng

Trong phong thủy, bàn thờ và bát hương là những thứ không được phép sử dụng lại của gia chủ cũ, bao gồm cả bàn thờ gia tiên và Thần tài. Sở dĩ, bàn thờ được coi là vật linh thiêng, mỗi bàn thờ và một bát hương được thỉnh về để phù hộ cho một gia chủ nào đó. Ngay cả nơi thờ cúng cũng cần phù hợp với mệnh gia chủ.

Vì vậy, nếu bàn thờ, bát hương đã qua sử dụng thì không nên sử dụng lại. Đặc biệt, cũng không nên tặng cho người khác, kẻo cả người cho và người nhận đều gặp xui xẻo.

Đồ nhàm chán bỏ đi cũng không được tặng, chẳng khác nào tự tay vứt bỏ vận may của mình - 3

Thần tượng của người dùng

Nhiều người cho rằng mang Thần tài đến cho bạn bè trong ngày khai trương sẽ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước. Quan niệm đó không sai nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết tài lộc vào nhà.

Theo quan niệm phong thủy, Thần tài là vật không thể cho đi mà chỉ có thể để trong nhà. Người nhận cũng phải chú ý, nếu tượng Thần Tài đã bị người khác sử dụng sẽ không mang lại may mắn như mong đợi.

Nhẫn hay nhẫn phong thủy

Những chiếc vòng, nhẫn phong thủy đều ẩn chứa linh khí của chính chủ nhân. Vì vậy, nếu bạn tặng ai đó món đồ này, bạn đang cho đi sự may mắn của mình. Đồng thời, người nhận được vật phẩm này có thể chưa gặp được may mắn như bạn mà còn dễ mang lại những điều xui xẻo.

Những món đồ nhàm chán bỏ đi không được làm quà, chẳng khác nào bạn tự tay vứt bỏ vận may của mình - 4

Đồ cổ hoặc đá không rõ nguồn gốc

Đồ cổ hay đá không rõ nguồn gốc đều là những vật mang lại may mắn cho gia chủ. Do đó, dù cất giữ lâu ngày hay không biết giá trị của nó là bao nhiêu thì bạn cũng nên cất giữ ở nơi bí mật.

Tránh mang những vật dụng này đến nhà người khác biếu, tặng. Điều này sẽ làm cho tất cả những điều may mắn trong nhà của bạn mất đi. Người nhận cũng sẽ mang lại những điều xui xẻo, rủi ro cho gia đình mình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-mon-do-dung-chan-vut-di-cung-khong-duoc-tang …

Đặt loại cây phong thủy này không đúng vị trí trong nhà, sao gia chủ gặp khó khăn?

Cây May Mắn được mệnh danh là cây tài lộc tượng trưng cho sự dồi dào, mang đến những hạt cát mạnh cho ngôi nhà, văn phòng hay cửa hàng và …

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.