Những trở ngại nào cần phải vượt qua?

Rate this post

Theo thống kê của Amazon, số lượng nhà cung cấp Việt Nam đạt doanh số trên 1 triệu USD thông qua nền tảng này đã tăng gấp 3 lần vào năm 2020. Có thể thấy, thương mại điện tử xuyên biên giới đang ngày càng trở thành sân chơi. trò chơi hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà bán lẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, hành trình chinh phục sân chơi quốc tế không hề suôn sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho rằng: “Trước khi muốn bán sản phẩm ra nước ngoài, các doanh nghiệp phải đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu về nhu cầu, thị hiếu của người dùng tại thị trường trong nước: Tương tự như thế nào Sản phẩm đang được bán trên thị trường quốc tế? Xuất khẩu và bán hàng qua biên giới không chỉ đơn giản là “sản xuất và bán, mang tinh thần dân tộc của đất nước” đến các nước khác. ”

Bên cạnh việc tìm hiểu, nghiên cứu thị trường mới, các doanh nghiệp, nhà bán lẻ còn phải giải quyết các vấn đề về rào cản ngôn ngữ, văn hóa, các vấn đề khác xung quanh luật pháp, chính sách, thuế… khiến nhiều doanh nghiệp phải chùn bước trước mong muốn “xuất ngoại”.

Tuy nhiên, nếu việc tìm hiểu và thâm nhập thị trường vốn đã khó thì quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng còn khó hơn gấp bội. Chẳng hạn, đã có không ít doanh nghiệp, nhà bán lẻ gặp khó khăn ngay từ khâu giao hàng. sản phẩm “dùng thử” cho khách hàng. Là đầu mối liên hệ đầu tiên giữa đối tác và doanh nghiệp, hàng mẫu cần được giao cho khách hàng một cách gọn gàng, an toàn và kịp thời. Trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn chưa lường hết được các chi phí phát sinh trong quá trình giao nhận hàng hóa qua biên giới. Ngoài ra, cách đóng gói sao cho phù hợp với đặc thù của hàng hóa mà vẫn đảm bảo tối ưu hóa chi phí cũng là một bài toán nan giải mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

Chưa dừng lại ở đó, người bán chỉ biết ngồi chờ, không thể biết giữa chừng có phát sinh vấn đề gì không và cũng không thể kiểm soát được tình trạng đơn hàng. Để chinh phục thị trường này, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị, đồng thời lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín để giúp giải quyết bài toán khó nêu trên.

Dưới góc nhìn của một công ty chuyển phát nhanh, ông Phan Bình – Giám đốc thương hiệu J&T Express đã chia sẻ cụ thể những cách giúp giải quyết vấn đề chuyển phát xuyên biên giới: “J&T Express Việt Nam hiện triển khai 5 loại hình dịch vụ chuyển phát, bao gồm cả quốc tế Dịch vụ J&T International vận chuyển đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đưa hàng Việt đến với khách hàng nước ngoài: Những trở ngại nào cần vượt qua?  - Ảnh 1.

J&T International giúp người bán và người mua an tâm trong việc giao hàng, tiết kiệm thời gian và công sức.

J&T Express không chỉ đồng hành cùng người bán ở giai đoạn gửi sản phẩm đi giao dịch mà còn ở giai đoạn sớm hơn – giai đoạn gửi mẫu cho đối tác nước ngoài duyệt trước khi ký kết hợp tác chính thức.

Một lợi thế khác của J&T Express nói chung và dịch vụ J&T International nói riêng đối với việc bán hàng và giao hàng xuyên biên giới, đó là đội ngũ chủ hàng thân thiện và am hiểu địa phương. “Để thực hiện giao hàng tận nơi, bắt buộc các chủ hàng của J&T Express phải biết rõ khu vực và địa hình mà mình phụ trách. Đặc biệt, tại các quốc gia có nhiều ngõ nhỏ như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, v.v. , sự hiểu biết này là một lợi thế. Người nhận hàng cũng cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn với dịch vụ giao hàng thân thiện như vậy. ” Ông Phan Bình nhấn mạnh.

Đưa hàng Việt đến với khách hàng nước ngoài: Những trở ngại nào cần vượt qua?  - Ảnh 2.

Ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam.

Tập phát sóng mới nhất mang tên “Chuyển phát nhanh tiếp sức hàng Việt ra nước ngoài” đã chính thức khép lại chuỗi hội thảo trực tuyến do J&T Express phối hợp với báo Dân trí tổ chức. Qua bốn số phát sóng, chương trình đã mang đến những góc nhìn đa dạng về những đổi mới trong ngành chuyển phát nhanh. Đồng thời đưa ra những chiến lược định hướng thị trường hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam, hứa hẹn nâng cao tiềm lực kinh tế đất nước trong tương lai.

Xem thêm các thông tin về tập 4 “Chuyển phát nhanh hàng Việt, hàng ngoại” do J&T Express phối hợp với báo Dân trí tổ chức tại: https://webinar.jtexpress.vn/

https://cafef.vn/dua-hang-viet-den-tay-khach-ngoai-can-vuot-nhung-tro-ngai-gi-20220629165442151.chn

Leave a Comment