Quảng bá ẩm thực Ý đến người tiêu dùng Việt Nam

Rate this post

Ngày 29/6 tại Hà Nội, Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Đại sứ quán Ý tổ chức sự kiện “Bàn ăn Ý đích thực – Bữa sáng & Khai vị kiểu Ý”, nhằm giới thiệu và quảng bá sâu rộng hơn nữa các món ăn. thực đơn “bàn ăn chuẩn Ý” và nền ẩm thực phong phú của đất nước hình chiếc ủng đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

Chia sẻ tại sự kiện, Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Italia sang Việt Nam sẽ đạt khoảng 86 triệu euro và năm 2020 Italia sẽ là nước dẫn đầu về xuất khẩu rượu. tiếng vang đến Việt Nam.

Quảng bá ẩm thực Ý đến người tiêu dùng Việt Nam
Đại diện ICHAM và đầu bếp Ý chia sẻ về bữa sáng chuẩn Ý. Ảnh: Thu Hiền

Thông tin thêm, ông Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM cho biết, trong 5 năm qua, kim ngạch xuất khẩu của Italia sang Việt Nam đã tăng 78%. Con số này đã lên tới hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó, xuất khẩu nhóm hàng nông sản thực phẩm tăng 86%, chiếm tỷ trọng 6,7%.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá đồ ăn thức uống của Ý ra thế giới, Chính phủ Ý đã khởi động dự án quảng bá ẩm thực quốc gia True Italian Taste, được triển khai tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam là một trong số ít quốc gia ở châu Á được chọn từ năm 2018 để triển khai dự án này.

Sự kiện hôm nay mở đầu cho chuỗi sự kiện quảng bá ẩm thực Ý “True Italian Taste” tại Việt Nam vào năm 2022, nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam cũng như thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực Ý – Việt, qua đó tăng cường giao thương giữa hai nước trong lĩnh vực ẩm thực .

Tại sự kiện này, các nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm, các nhà điều hành nhà hàng và khách sạn, các blogger ẩm thực và những người yêu thích ẩm thực Ý đã khám phá văn hóa của bữa sáng và các bữa ăn nhẹ. Ý, tìm hiểu thông tin về giấy chứng nhận xuất xứ và chỉ dẫn địa lý của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống đạt tiêu chuẩn của Ý.

ICHAM cho rằng việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 và sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Việt Nam là những điều kiện thuận lợi để nâng cao triển vọng cho thương mại Ý – Việt Nam, đặc biệt là trong khu vực. lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Trong năm 2022, ICHAM sẽ tổ chức nhiều sự kiện tương tự nhằm quảng bá nền ẩm thực phong phú của đất nước hình chiếc ủng đến người tiêu dùng Việt Nam và thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực này.

Leave a Comment