Nỗi nhớ mứt Tết cùng chuyên gia ẩm thực Huế

Rate this post

Cuốn sách do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành tháng 1 giới thiệu cách làm các loại mứt truyền thống cho ngày Tết của gia đình Việt như: mứt gừng, mứt bí, mứt hạt sen, mứt quất, mứt mãng cầu … Đặc biệt, những loại mứt này được không chỉ được hướng dẫn trong khâu lựa chọn, sơ chế nguyên liệu mà còn phải có những bí quyết nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, độc giả cũng có thể chia sẻ những hoài niệm của tác giả về hương vị mứt Tết ngày xưa. Nguyễn Thị Phiên là ký ức về những ngày gần Tết ở Huế với mùi gừng, mùi khói của chảo sên mứt vẫn theo cô đến tận ngày nay. Đối với Phương Nhi, kỷ niệm là khi cô bỡ ngỡ với mẻ mứt đầu tiên …

\N

Hai tác giả của cuốn sách đều là người Huế, đồng thời cũng là những chuyên gia về ẩm thực của đất Cố đô. Cả hai đều tham gia giảng dạy nấu ăn tại các khóa học ẩm thực, du lịch và từng đạt nhiều giải thưởng về nấu ăn. Trước cuốn Nỗi nhớ mứt Tết, cả hai đã chia sẻ hai cuốn sách về ẩm thực Huế gồm Món ngon Huế (NXB Phụ nữ, 2018) và Món ngon Huế – Món ngon Huế (NXB Phụ nữ, 2019).

Leave a Comment