Nông Thúy Hằng và Hoa Đán mang sách lên núi

Rate this post

Chuyến thiện nguyện lần này của Nông Thúy Hằng và Hoa khôi nằm trong chuỗi chương trình của dự án “Thư viện ước mơ” – một tổ chức thiện nguyện do ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Nhân dân thành lập và điều hành. Cuộc đua Việt Nam 2022 – Nguyễn Phi Vân.

Chương trình Thư viện ước mơ đến với học sinh vùng cao.  Ảnh: HN

Chương trình Thư viện ước mơ đến với học sinh vùng cao. Ảnh: HN


Thư viện ước mơ – là dự án thư viện nghệ thuật dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa nghệ thuật – do bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch HH Angel Investment khu vực Đông Nam Á và ông Nguyễn Văn Tiến Hưng – thực hiện. Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ thành lập năm 2014. Đây là nơi giúp các em tiếp cận với những nguồn tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo. tạo ra và chuẩn bị cho thế hệ sáng tạo tiếp theo của Việt Nam.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng và giám khảo Nguyễn Phi Vân.  Ảnh: HN

Hoa hậu Nông Thúy Hằng và giám khảo Nguyễn Phi Vân. Ảnh: HN


Những danh hiệu do hội đồng chuyên gia bình chọn sẽ giúp gieo mầm tư duy công dân toàn cầu, tư duy đổi mới, phẩm chất con người trong thời đại máy móc và nền tảng kỹ năng của thế kỷ 21.

Chương trình Thư viện ước mơ này được thực hiện tại trường tiểu học Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và trường tiểu học Ngọc Chiến, thôn Đồng Xương, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Được biết, mỗi thư viện được chương trình Thư viện ước mơ trang bị hơn 1000 đầu sách mới toanh với trị giá hơn 100 triệu / thư viện.

Đến tham dự chương trình này, sự xuất hiện của Hoa hậu Nông Thúy Hằng và Á hậu Lương Thị Hoa Đan đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các bạn học sinh tiểu học và các khách mời. Hai tình nguyện viên Nông Thúy Hằng và Lương Thị Hoa Đan miệt mài tham gia các hoạt động của dự án như đọc sách cho các em nhỏ, hướng dẫn các bộ trò chơi đi kèm, tặng quà cho các em trả lời đúng câu hỏi. hỏi.

Giám khảo Nguyễn Phi Vân và các thành viên trong đoàn tham gia lễ trao giải.  Ảnh: HN

Giám khảo Nguyễn Phi Vân và các thành viên trong đoàn tham gia lễ trao giải. Ảnh: HN


Chia sẻ về chuyến đi, Nông Thúy Hằng cho biết: “Mỗi chuyến thiện nguyện đều để lại trong tôi những cảm xúc sâu lắng và khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hết sức để đến được nhiều nơi nhất có thể. Mỗi thư viện được mở ra, có nhiều cơ hội tiếp cận tri thức phổ cập cho trẻ em vùng cao, vùng sâu vùng xa.

TVUM31

Trong khi đó, bạn Hoa Dân lại hào hứng: “Nhìn những gương mặt đầy hồn nhiên, trong sáng và rất chăm chú đọc sách mới của các em khiến mình cảm thấy vô cùng tự hào khi được là tình nguyện viên của dự án. Được đóng góp công sức nhỏ bé cho mỗi chuyến từ thiện là ước mơ của mình và khát vọng. ”

Sau chuyến đi, Hoa hậu Nông Thúy Hằng hứa với giám khảo Nguyễn Phi Vân trong nhiệm kỳ của mình sẽ cố gắng tìm địa điểm tại các trường vùng cao khó khăn để phát triển thêm ít nhất 3 Thư viện ước mơ tại tỉnh Hà Giang.

TVUM37

Á hậu Hoa khôi cũng tình nguyện tìm đến các điểm khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang, vùng đặc biệt khó khăn để mở mới thư viện tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Kế hoạch tiếp theo của Thư viện ước mơ là sẽ vào Thanh Hóa để khai trương địa điểm mới.

Leave a Comment