NSND Bạch Tuyết, NSND Thúy Hường và NSƯT Vân Khánh quảng bá nhạc Việt trên TikTok

Rate this post

Ba nữ nghệ sĩ nổi tiếng đại diện cho ba dòng nhạc dân tộc là NSND Bạch Tuyết (Cải lương), NSND Thúy Hường (Quan họ) và NSƯT Vân Khánh (Ca Huế) trình diễn trong MV “Ngàn năm tình”. trên nền tảng TikTok để quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống.

Ngoài các nghệ sĩ nổi tiếng, cả phần lời và MV còn có sự cố vấn chuyên môn của 2 chuyên gia âm nhạc dân tộc: Nghệ sĩ Đàn Tranh, Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng (hiện là Trưởng khoa Thanh nhạc Dân tộc Nhạc viện TP.HCM). ) và Tiến sĩ Phan Thuận Thảo (hiện là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Bảo tồn Âm nhạc).

Chiến dịch Kèn việt nam Được tổ chức bởi TikTok Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đã chính thức khởi động với việc ra mắt MV “Ngân Nga Việt Nam”. Ban tổ chức cho biết, chiến dịch Kèn việt nam kêu gọi mọi người tìm về nét đẹp của âm nhạc dân tộc, tôn vinh văn hóa, chia sẻ niềm tự hào dân tộc, từ đó góp phần quảng bá du lịch nước nhà.

Trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 5/9/2022 – 5/10/2022, TikTok sẽ tổ chức cuộc thi “Đi khắp nơi cùng Ngã Nga Việt Nam” nhằm kêu gọi người dùng yêu thích văn hóa và du lịch trên cả nước. tham gia sáng tạo nội dung giới thiệu phong cảnh, văn hóa, ẩm thực, nếp sống của Việt Nam trên nền nhạc ca khúc Ngân Nga Việt Nam ngay trên sân ga.

Theo đó, người dùng thực hiện và đăng video trên nền tảng TikTok với hashtag #NganNgaVietNam. Nội dung video giới thiệu điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh hoặc yếu tố địa phương mà họ tự hào và muốn chia sẻ với mọi người.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Đại diện Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: “Chúng tôi mong rằng mô hình kết hợp được các nguồn lực, trong đó có chính sách và xúc tiến du lịch của địa phương hoạt động của Tổng cục Du lịch, hệ thống liên kết các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực du lịch của Hiệp hội Du lịch, cùng sự sáng tạo của người dùng trên nền tảng TikTok sẽ là công cụ hữu hiệu trong việc truyền bá cảnh đẹp và văn hóa địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế, trong bối cảnh xúc tiến du lịch trực tuyến đã và đang trở thành một xu thế tất yếu, “Quảng bá du lịch trực tuyến như hiện nay”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Comment