Nữ đầu bếp ước mơ mang ẩm thực Việt Nam đến khắp UAE

Rate this post

Khởi nghiệp tại Trung Đông với lớp dạy nấu các món ăn Việt Nam, nữ đầu bếp Lily Hoa Nguyễn từng bước mở 4 nhà hàng tại Dubai, thành phố lớn nhất UAE. Cô đang có kế hoạch mở nhà hàng thứ 5 để giới thiệu ẩm thực Việt Nam rộng rãi hơn tại quốc gia Trung Đông này trong năm nay. “Một phần trong sứ mệnh của chúng tôi là đưa các Foodies Việt Nam đến mọi ngóc ngách của Dubai và toàn bộ UAE trong tương lai gần. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là mở thêm một địa điểm nữa ”, Doanh nhân dẫn lời cô nói.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam

Hiện đang sinh sống và làm việc cùng gia đình tại Dubai và là chủ sở hữu kiêm bếp trưởng của chuỗi 4 nhà hàng Việt Nam, cô cho biết sau khi chuyển đến Dubai vào năm 2016, cô nhận thấy người dân ở đây rất quan tâm đến chế độ. dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn Việt Nam đáp ứng được yêu cầu đó với giá cả phải chăng nên chị đã tìm địa điểm để mở một nhà hàng nhỏ và năm 2018, nhà hàng Vietnamese Foodies ra đời.

Nữ đầu bếp ước mơ mang ẩm thực Việt Nam đến UAE - ảnh 1

Các nhân viên tại một nhà hàng Foodies Việt Nam ở Dubai

Theo nữ đầu bếp này, nữ doanh nhân trong một xã hội có lịch sử coi trọng vai trò của nam giới đã mang đến cho cô nhiều thách thức. Tuy nhiên, với niềm đam mê và sự nỗ lực của mình cùng với sự đồng lòng của tập thể nhân viên, cô đã cố gắng đưa các món ăn Việt Nam đến với UAE. “Trong vài tháng sau khi mở một nhà hàng tại tòa nhà JLT (Dubai), tôi đã mơ một ngày được nhìn thấy những tiệm phở và quầy bánh mì ở mọi ngóc ngách của Dubai, và giấc mơ đó đang dần trở thành hiện thực. ”, Cô chia sẻ.

Nói về nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam, cô cho biết nhiều người nước ngoài rất ngạc nhiên khi biết ở Việt Nam, một món ăn có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau theo từng vùng miền. Cô nói về kế hoạch sắp tới: “Chúng tôi đang cải tiến thực đơn để đảm bảo mang đến những món ăn ngon và lành mạnh, đồng thời làm hài lòng thực khách với những món ăn mới.

\N

Nữ đầu bếp ước mơ mang ẩm thực Việt Nam đến khắp UAE - ảnh 2

Bà Lily tại nhà hàng ở Nakheel Mall (Dubai, UAE)

Truyền cảm hứng

Nữ đầu bếp Lily chia sẻ phương châm làm việc của mình là nếu muốn kinh doanh thành công, bạn cần đảm bảo rằng mọi người cùng làm việc tốt. Cô nói: “Lớn lên trong một gia đình sáu người dạy tôi rằng luôn có chỗ cho tất cả mọi người, và mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Trước đây chị thường nấu ăn cho gia đình, thỉnh thoảng chị nhận nhiệm vụ nấu tiệc cho 20 – 30 người. “Tôi phải làm việc với bất kỳ ai. Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm đó đã dạy tôi tầm quan trọng của việc phối hợp tốt trong hoạt động của nhà bếp cũng như trong kinh doanh. Thật khó để chỉ sử dụng quyền hạn để buộc ai đó làm điều gì đó. Bạn cần một cách để truyền cảm hứng cho họ để đạt được mục tiêu chung, ”cô nói.

Theo bà, chuỗi nhà hàng Việt Nam này phát triển nhanh chóng là nhờ có nhân viên. “Đối với tôi, đội tuyển Foodies Việt Nam là tài sản quý giá nhất. Chúng giúp mang lại lợi thế cạnh tranh cho nhiều cơ sở khác trong cùng phân khúc thị trường, ”bà nói. Để khuyến khích nhân viên, các nhà hàng thường dùng toàn bộ lợi nhuận trong dịp Tết để lì xì cho họ. Tết vừa rồi, cả 4 nhà hàng đều tham gia và còn đãi nhân viên một bữa tiệc trên du thuyền. “Điều tôi thấy bổ ích nhất trong ngày hôm đó là cho mọi người lì xì, dù biết rằng một phần sẽ được gửi về để giúp đỡ gia đình họ ở quê nhà. Tôi rất vui khi nghĩ rằng Foodies Việt Nam là một chỗ đứng vững chắc trong cuộc sống của họ, ”Lily nói.

Theo bà Lily Hoa Nguyen, việc khai trương chi nhánh thứ 4 của Vietnamese Foodies tại Nakheel Mall, Dubai vào tháng 12 năm 2021 là thành công lớn nhất cho đến nay. “Địa điểm mới nằm cạnh các chuỗi nhà hàng quốc tế như Din Tai Vung, Le Pain Quoprisen và Starbucks, và chúng tôi đang đón lượng khách tương tự. Điều này cho thấy chúng tôi được đánh giá ngang bằng về chất lượng và giá trị so với các thương hiệu quốc tế danh tiếng ”, bà nói.

Leave a Comment