Nước hồ dâng cao, nhiều nhà máy Thủy điện Nghệ An tăng lưu lượng xả

Rate this post

Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Bộ đội dân phòng tỉnh Nghệ An thông báo, nhiều nhà máy thủy điện đã vận hành, điều tiết nước hồ chứa. Cụ thể gồm có Nhà máy Thủy điện Bản Áng, huyện Tương Dương; Nhà máy thủy điện Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An

Nhiều nhà máy thủy điện ở Nghệ An tiếp tục vận hành, điều tiết nước các hồ chứa

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân phòng tỉnh nhận được thông báo số 13/2022 / TB-CT ngày 29/9/2022 của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành tăng lưu lượng xả lũ Chi. Lòng hồ thủy điện Khe. Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên lưu vực hồ thủy điện Chi Khê có mưa lớn, lưu lượng về hồ đang lên nhanh.

Để đảm bảo vận hành an toàn hồ chứa của Nhà máy thủy điện Chi Khê theo quy trình đơn hồ chứa và liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được phê duyệt, nhà máy thủy điện Chi Khê dự kiến ​​sẽ vận hành xả lũ qua các tổ máy và cửa tràn. van có lưu lượng xả tương đương với lưu lượng đến hồ để duy trì mực nước ở cao trình bình thường 38,00m.

Thời gian dự kiến ​​xả qua tràn, vào lúc 9 giờ, ngày 29-9, với lưu lượng xả khoảng 520 m3 / s đến 1600 m3 / s (bao gồm cả qua tràn và phát điện qua các tổ máy) và có thể thay đổi tùy theo dòng chảy của nước đến hồ.

Thời gian kết thúc xả nước qua đập tràn, đến khi lưu lượng nước về hồ giảm xuống dưới 520 m3 / s.

Cùng ngày, Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn đã có thông báo số 07 / TB-NMNN ngày 29/9/2022 về việc xả nước hồ thủy điện Bản Áng do tích nước hồ dâng.

Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông bị ngập do mưa lớn.

Để đảm bảo vận hành an toàn và xả hồ thủy điện Bản Áng theo quy trình đơn hồ, liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được phê duyệt và tình hình thủy văn tại công trình, Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Mô và Nậm Nơn lên phương án xả nước từ hồ thủy điện Bản Áng như sau:

Thời gian xả nước dự kiến: 11h30, ngày 29/9, với lưu lượng xả khoảng 200m3 / s đến 500m3 / s (bao gồm xả qua cửa van xả tràn và tổ máy phát điện).

Dự kiến ​​thời gian kết thúc xả nước qua đập tràn, đến khi lưu lượng nước về hồ giảm xuống dưới 189,6 m3 / s.

Văn phòng Thường trực Bộ Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An thông báo đến Ủy ban nhân dân các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, và Nam Đàn. , Hưng Nguyên và thành phố Vinh; Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; Cục Quản lý đường bộ II được biết để thông báo đến các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các chủ đầu tư đang thi công công trình ven sông, ven sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trong cả nước. Khu vực dưới lòng Nhà máy Thủy điện Chi Khê biết tiến hành những công việc cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Tác giả: Nữ hoàng s

Nguồn: Báo Công thương

Leave a Comment