Ô nhiễm thủy ngân ở Bắc Cực tăng gấp 10 lần | Thế giới

Phong Thủy
Rate this post

Một báo cáo của Chương trình Giám sát và Đánh giá Bắc Cực của Hội đồng Bắc Cực (AMAP) (8 quốc gia) xem xét dữ liệu trong 20 năm từ nhiều nghiên cứu, vừa tiết lộ nồng độ của thủy ngân trong thủy ngân. Thủy ngân trong khí quyển ở Vòng Bắc Cực đã tăng gấp 10 lần kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp vào giữa những năm 1800, gây ra những nguy cơ ngày càng tăng đối với sức khỏe của cộng đồng bản địa và động vật hoang dã trong khu vực. .

Theo báo cáo, 90% ô nhiễm thủy ngân đến từ khí thải công nghiệp và các hoạt động khác của con người. Khoảng 98% lượng khí thải này được tạo ra ở xa Vòng Bắc Cực nhưng được khí quyển, sông và đại dương mang về phía bắc, làm cho nồng độ của nguyên tố này cao hơn ở các khu vực phía nam.

Các nhà nghiên cứu cho biết cuộc khủng hoảng khí hậu đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn khi các hợp chất thủy ngân thấm vào môi trường do băng tan và băng vĩnh cửu. Tác động của biến đổi khí hậu cũng làm nước biển ấm lên và axit hóa, có thể khiến động vật biển di chuyển về phía bắc, nơi nồng độ thủy ngân trong khí quyển cao hơn.

LAM DIEN

Leave a Reply

Your email address will not be published.