Ồn ào quanh ‘Green Book’ thắng lợi Oscars vẫn không với hồi kết

Rate this post

Sau thắng lợi ở hạng mục danh giá nhất tại Oscars 91, ‘Green Book’ bị khui nhiều ồn ào từ lúc làm phim tới lúc ra mắt.

Ngày 24/hai (giờ địa phương) giải thưởng Oscars lần thứ 91 diễn ra tôn vinh những tác phẩm, tư nhân xuất sắc trong làng điện hình họa toàn cầu 2018. Lễ trao giải năm nay được nhận xét ồn ào lúc hạng mục quan yếu nhất “Best Picture” xướng tên Green Book. lúc nữ minh tinh Julia Robert đọc tên tập phim thắng giải, cả khán phòng bị bất thần.

Green Book nói về tình thành viên gia đình của nghệ sĩ dương nạm thượng cổ Don Shirley và người tài xế kiêm phòng vệ Tony Lip trên hành trình lưu diễn tới miền nam nước Mỹ. Nơi đây được xem là “thủ phủ” của nạn phân biệt chủng tộc vào thời khắc những năm 1960. Lo lắng mang đến việc phòng vệ vô sự và đáng tin cậy của tớ với xuất thân người Mỹ gốc Phi, Don Shirley sẽ thuê Tony nhận trách nhiệm phòng vệ anh. Sau nhiều tình huống “đồng cam thuộc khổ” họ khởi đầu thấu hiểu và trở thành thành viên gia đình của nhau.

Những yếu tố đem về chiến thắng Oscars cho Green Book

Hai diễn viên cơ bản rất nhiều trong phim.

không năm nào Oscars giơ cao ngọn cờ ủng hộ nhiều sắc tộc như năm nay. Đây được xem là một khả năng tiến xa hơn so với Oscars lần thứ 90 nhằm xóa vứt ký ức “Oscars so white” như vài năm trước. Green Book mang thông điệp tình thành viên gia đình ý nghĩa giữa hai thành viên thuộc hai sắc tộc từng xảy ra nhiều tranh chấp. Đây được xem là thông điệp ý nghĩa nhất của phim.

Tuy nhiên, những tranh luận về phim vẫn âm ỉ sau một ngày kết thúc lễ trao giải.

Trailer phim 'Green Book'

Trailer phim ‘Green book’

Đạo diễn Spike Lee giận dữ tới mức vứt về lúc Green Book được gọi tên. Lý do “gà chiến” BlacKkKlansman của ông cũng nhắc vấn đề tương tự nhưng lại bị Viện Hàn lâm ngó lơ phút chót.

người thân cố nghệ sĩ Don Shirley trong lần phỏng vấn với trang Shadown and Act nghĩ là Green Book là một câu truyện hoàn toàn sai sự thực. Theo đó, mối quan hệ của Don và Tony đơn thuần dựa trên tính hóa học làm việc giữa người phòng vệ và thân doanh nghiệp lớn du học, phiên bản thân Don cũng ko hề xem Tony là thành viên gia đình. Ngoài ra, Green Book sẽ cố ý lơ là sự thân thiết vốn với của Don Shirley và thuộc đồng người Mỹ gốc Phi, rưa rứa ông không khi nào lo lắng mang đến xuất thân domain authority màu của tớ.

Những yếu tố đem về chiến thắng Oscars cho Green Book - 1

Một phân cảnh trong phim. 

Còn đại trượng phu của Tony Vallelonga là Nick Vallelonga – người tương trợ đạo diễn Farrelly và biên kịch Brian Currie thông minh nên Green Book – khẳng định câu truyện được kể hoàn toàn đúng sự thực sau lúc dựa trên hồi ức của tía mình. Anh nghĩ là Green Book chỉ thông minh thêm những tình huống hí hước. 

Scandal thứ hai mà Green Book gặp phải tới từ đạo diễn Peter Farrelly ngay sau phim nhận giải “Kịch phiên bản xuất sắc nhất” tại giải Quả cầu vàng. Trang mạng The Cut sẽ truy ra Peter từng với một thú vui khiếm nhã là khoe “của quý” để trêu chọc những viên chức đoàn phim. Ông lừa phỉnh họ rằng đang với một nốt ruồi sệt trưng dưới rốn, nhưng sau đó lại giở trò “trêu chọc”. Sự việc từng làm mang đến Peter phải lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn trở thành trò cười cợt, làm tác động tới phim.

Những yếu tố đem về chiến thắng Oscars cho Green Book - 2

Một ồn ào khác tới từ diễn viên của phim cũng rất được nhắc lại. lúc tham gia một event tuyên truyền mang đến Green Book, nam diễn viên Viggo Mortensen từng vạ mồm nhắc tới n-word (nigga hoặc nigger, từ này dịch ra với tức thị “mọi đen”) và bị người trong khán phòng phản đối. Viggo từng lên xin lỗi về vấn đề này nhưng vẫn bị mang đến nhạy cảm với đề tài của phim.

Nino

Leave a Comment