Ông bà ta dặn ngày Tết Trung thu có 5 điều tuyệt đối không được làm, con cháu nên ghi nhớ để tránh những điều xui xẻo.

Phong Thủy
Rate this post

Theo quan niệm dân gian, rằm tháng 8 âm lịch – Tết Trung thu là thời điểm trăng sáng nhất, âm khí dễ làm ăn phát đạt. Khi đó, con người dễ gặp những điều không may mắn.

Chính vì lẽ đó, người xưa cho rằng trong ngày Tết Trung thu, mọi người nên cẩn thận và kiêng kỵ một số việc để được bình an.

Người gầy yếu, ốm dậy không nên ra ngoài.

Người xưa cho rằng, ngày rằm tháng giêng âm khí bên ngoài. Vì vậy, những người có sức khỏe yếu hoặc đang gặp vận rủi dễ gặp xui xẻo, bệnh tình nặng hơn.

Tốt nhất là không nên tham gia các hoạt động ngoài trời. Thay vào đó, bạn có thể ngồi trong nhà để quây quần bên gia đình.

Không mặc quần áo sẫm màu

Vào những ngày lễ Tết trong năm, dân gian cho rằng không nên mặc quần áo sẫm màu, đặc biệt là màu đen vì chúng tượng trưng cho những điều xui xẻo.

Màu sắc phổ biến nhất cho những ngày lễ này là màu đỏ. Nếu bạn muốn một cuộc sống hạnh phúc và bình yên, bạn nên chọn quần áo hoặc đồ lót màu đỏ.

Ngoài ra, những người độc thân có thể đeo một sợi dây màu đỏ tốt lành ở cổ tay hoặc mắt cá chân. Đây là cách thu hút vận may, giúp bạn sớm tìm được nửa kia của mình.

trung thu-02

Đừng để tóc che trán

Theo phong thủy, trán là nơi thu hút nhiều tài lộc nhất trên khuôn mặt. Trán tốt giúp mang lại cơ hội thăng tiến, may mắn và niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, chị em không nên để tóc che trán. Nó không chỉ khiến khuôn mặt trở nên u tối mà còn làm giảm khả năng thu hút vượng khí. Tóc mái có thể vén sang hai bên hoặc vén cao gọn gàng giúp gương mặt sáng hơn.

Phụ nữ vừa sinh xong không nên ra ngoài

Như đã nói ở trên, người xưa cho rằng giữa tháng là lúc mặt trăng mang nhiều năng lượng tiêu cực, có thể ảnh hưởng xấu đến những người ốm đau. Vì vậy, phụ nữ mới sinh con hoặc mới sảy thai cũng được khuyến cáo không nên ra ngoài vào ban đêm hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời.

Lưu ý về khay

trung thu-03

Mâm cỗ rằm tháng 8 thường được chuẩn bị khá công phu với các loại bánh. Khi chuẩn bị đồ cúng, gia chủ nên tránh dùng các loại bánh trái, hoa quả có hình thù méo mó, xấu xí. Các vật dụng dùng để thắp hương, dâng cúng tổ tiên, thần linh cần được bảo quản nguyên vẹn, đẹp đẽ. Có như vậy thì ngôi nhà mới đầy phúc khí.

Ngoài ra, gia chủ nên đặt mâm cỗ cúng rằm tháng 8 hướng về mặt trăng. Khi hương tàn, ngả vàng thì hạ mâm lễ. Sau đó, cả gia đình có thể quây quần bên nhau để cùng nhau hưởng lộc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.