Oscar 2021 mang thể bị hoãn

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Vì Covid-19, Viện Hàn lâm xem xét hoãn Lễ trao giải Oscar lần thứ 93, dự kiến diễn ra vào cuối thời điểm tháng hai năm sau.

Oscar lần thứ 93 dự kiến tổ chức vào 28/hai/2021. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin của Variety, Viện Hàn lâm Khoa học và Điện hình họa Mỹ đang xem xét hoãn đêm trao giải. sự kiện mang thể sẽ rời sang ngày khác nhưng hiện tại mọi thông tin còn nữa khái quát tất cả ngày tổ chức mới vẫn không được đàm đạo và chốt phương án cuối thuộc. Một nguồn tin khác vẫn mang đến thấy thêm thêm thêm thông tin đài ABC không mang kế hoạch gửi ngày.

không rõ liệu việc hoãn sự kiện này mang được chấp nhận những phim phát hành sau năm 2020 được tranh giải tại Oscar 2021 hay ko. Theo Screen Rant, Oscar bị hoãn cũng mang thể dẫn tới việc những giải “mở đường” như Quả Cầu Vàng, BAFTA, SAG Adward bị dời ngày.

Hiện, Viện Hàn lâm từ chối comment về thông tin trên.

Đạo diễn Bong Joon Ho thắng lớn tại Oscar 2020 với phim Ký sinh trùng. Ảnh: AP.

Đạo diễn Bong Joon Ho thắng to tại Oscar 2020 với phim ‘Ký sinh trùng’. hình họa: AP.

Vì Covid-19, cuối thời điểm tháng 4 vừa qua, Viện Hàn lâm vẫn phải thay đổi quy tắc để những phim đủ điều kiện tranh giải. Theo truyền thống, những tác phẩm phải được chiếu ở Los Angeles bảy ngày nhưng ở mùa giải năm nay, luật này tạm thời được gỡ quăng quật. Thay vào đó, những phim vẫn mang kế hoạch ra rạp nhưng bị hoãn vẫn mang thể tranh giải vị phương pháp phát hành trực tuyến. những tác phẩm chiếu trực tuyến luôn phải được tổ chức buổi chiếu riêng mang đến Viện Hàn lâm trong vòng 60 ngày kể từ lúc trình chiếu. 

Luật trên được đưa ra lúc những rạp phim tại Mỹ phải đóng cửa ngõ vì Covid-19. lúc rạp mở cửa ngõ trở lại, những tác phẩm tranh giải phải đáp ứng tuân theo quy tắc truyền thống là chiếu bảy ngày tại rạp. Ngoài Los Angeles, Viện Hàn lâm cũng mở thêm một số địa điểm chiếu phim như New York, khu vực vịnh San Francisco, Chicago, Miami và Atlanta. 

Viện Hàn lâm cũng giảm sút một số hạng mục, trong đó giải Hòa âm và thay đổi và thay đổi tiếng động sẽ được gộp làm một. Tổng số hạng mục tranh giải tại Oscar sẽ giảm xuống còn 23.

Thúy Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.