Phát động chiến dịch quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống

Rate this post

Là một nền tảng giải trí, TikTok mang đến một sân chơi với nhiều thể loại, trong đó, âm nhạc là một phần không thể thiếu và nhiều giai điệu, ca từ đã trở thành trào lưu được chú ý trên phạm vi toàn cầu. khi phổ biến trên TikTok.

Không chỉ vậy, những làn điệu truyền thống được phát triển trên nền tảng còn giúp quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc và giúp người dùng khám phá thêm về cảnh sắc, con người địa phương gắn liền với những làn điệu truyền thống đó. .

Khán giả có thể mong đợi sức lan tỏa tương tự của âm nhạc truyền thống trên TikTok thông qua chiến dịch #NganNgaVietNam.

Sự kiện ra mắt được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn: Tạp chí du lịch)

Trong chiến dịch này, âm nhạc truyền thống đóng vai trò là cầu nối kết nối các hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam do TikTok và các bên liên quan thực hiện.

Theo đó, TikTok đã cho ra mắt MV “Ngàn thu Việt Nam”, sử dụng bản phối 3 làn điệu Quan họ, Ca Huế và Cải lương do nhạc sĩ Ngô Hồng Quang thể hiện.

Tại sự kiện, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho biết, sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành du lịch đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm khôi phục và phát triển du lịch. lịch.

Phó Tổng cục trưởng khẳng định, du lịch và văn hóa là hai lĩnh vực luôn song hành với nhau. Đặc biệt, âm nhạc truyền thống góp phần khơi dậy nguồn cảm hứng du lịch của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, âm nhạc truyền thống không chỉ là một loại hình nghệ thuật để giải trí, làm phong phú hoặc nâng cao chất lượng của các tour du lịch, mà còn là một nguồn tài nguyên, một di sản văn hóa phi vật thể. phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Để thực hiện được các mục tiêu quan trọng là quảng bá du lịch quốc gia thông qua văn hóa, âm nhạc truyền thống, Tổng cục Du lịch rất cần sự giúp đỡ của khu vực tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và ứng dụng khoa học. và các thành tựu công nghệ để quảng bá các thương hiệu văn hóa địa phương.

Tổng cục Du lịch phối hợp với TikTok và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức truyền thông, giới thiệu chiến dịch “Ngân Nga Việt Nam” nhằm kêu gọi công chúng tìm về nét đẹp của âm nhạc truyền thống và tôn vinh văn hóa. và chia sẻ niềm tự hào dân tộc, từ đó góp phần quảng bá du lịch quốc gia.

Phó Tổng cục trưởng hy vọng mô hình hợp tác trên nền tảng TikTok sẽ là công cụ hữu hiệu trong việc truyền bá nét đẹp, văn hóa của địa phương đến bạn bè trong nước và quốc tế, đặc biệt là lĩnh vực quảng cáo. Du lịch trực tuyến đã trở thành một xu hướng tất yếu.

Đại diện TikTok Việt Nam, ông Nguyễn Lâm Thanh chia sẻ, mục tiêu của TikTok là đa dạng hóa các nội dung có giá trị và tốt cho cộng đồng trên nền tảng, trong đó có âm nhạc truyền thống.

Anh hy vọng rằng, thông qua chiến dịch này, TikTok sẽ mang âm nhạc truyền thống đến gần hơn với người dùng. Bằng cách pha trộn các yếu tố truyền thống và hiện đại trong cách trình bày video chính của chiến dịch, âm nhạc truyền thống có thể tiếp tục được các thế hệ sau yêu thích và trân trọng.

TS Trịnh Lê Anh: Cần đầu tư xứng đáng để du lịch MICE trở thành 'đặc sản' của Việt Nam TS Trịnh Lê Anh: Cần đầu tư xứng đáng để du lịch MICE trở thành ‘đặc sản’ của Việt Nam

Để du lịch MICE thực sự trở thành “đặc sản” của du lịch Việt Nam, các địa phương, doanh nghiệp, điểm đến cần …

Nhóm Canada dự định quay 4 MV để quảng bá du lịch Việt Nam Nhóm Canada dự định quay 4 MV để quảng bá du lịch Việt Nam

The Moffatts, nhóm nhạc nổi tiếng của Canada, dự định quay 4 MV để quảng bá du lịch Việt Nam khi tham dự Lễ hội âm nhạc HAY Glamping …

Chuyên gia Lê Quốc Vinh: 'Việt Nam phải cạnh tranh với các nước ASEAN bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn hơn' Chuyên gia Lê Quốc Vinh: ‘Việt Nam phải cạnh tranh với các nước ASEAN bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn hơn’

Theo chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty Le Bros, Việt Nam vẫn phải cạnh tranh với các nước trên thế giới.

Du lịch đến Majorca, trải nghiệm cuộc sống 'không ngủ' trong âm nhạc và tiệc tùng Du lịch đến Majorca, trải nghiệm cuộc sống ‘không ngủ’ trong âm nhạc và tiệc tùng

Majorca (Tây Ban Nha) được mệnh danh là thiên đường tiệc tùng, nơi có cuộc sống về đêm vô cùng sôi động, thu hút …

Du lịch Việt Nam nắm bắt cơ hội 'vàng' sau đại dịch Du lịch Việt Nam nắm bắt cơ hội ‘vàng’ sau đại dịch

Gần 2 tháng kể từ khi biên giới mở lại, du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19 dường như đang thổi …

Leave a Comment