• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

Phát hiện 8 trường hợp đánh bắt tận diệt

ByThanh Truc

Sep 29, 2022
Rate this post

Trong 9 tháng đầu năm, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý (CKC) đã phối hợp với các lực lượng lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp khai thác thủy sản theo phương thức tận diệt, số tiền 100 triệu đồng.

Theo đó, 8 trường hợp bị phát hiện có hành vi sử dụng dụng cụ kích điện để khai thác thủy sản. Cùng với việc lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính, Đồn Biên phòng CKC Phú Quý còn thu giữ 26 khẩu súng gây choáng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Để phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác thủy sản theo kiểu tận diệt, thời gian tới, Đồn Biên phòng CKC Phú Quý sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát các phương tiện. Phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ngư dân về tác hại, các quy định của pháp luật trong việc xử lý vi phạm cũng như trách nhiệm trong việc phối hợp với lực lượng chức năng ngăn chặn hành vi đánh bắt tận diệt, nhằm chung tay thực hiện bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái biển của huyện đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.