Phát hiện lô thuốc Tetracycline 250mg giả

Hưởng thụ
Rate this post

Theo đó, căn cứ kết quả kiểm nghiệm và biên bản lấy mẫu xác định chất lượng của Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa về sản phẩm trên nhãn ghi: Viên nén TETRACYCLIN 250mg; số đăng ký: VD-30127-18, lô sản xuất: 092019; Nhà sản xuất: 180919; 120 Công ty TNHH Một thành viên Armepharco.

Cụ thể, kết quả mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu: định tính, định lượng (không có hoạt chất).

    Phát hiện lô thuốc Tetracyclin 250mg giả - Ảnh 2.

Cách phân biệt giữa hàng thật (bên trái) và hàng giả (bên phải). Ảnh: CQLD.

Sau khi đối chiếu, rà soát, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thông tin về lô thuốc giả. các loại thuốc trên.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin để người kinh doanh, sử dụng thuốc và nhân dân biết để không buôn bán, sử dụng Viên uống TETRACYCLIN 250mg giả như: trên.

Các đơn vị phối hợp với các ngành chức năng liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin, truy xuất nguồn gốc sản phẩm viên nén TETRACYCLIN 250 mg giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán, sử dụng Viên nén TETRACYCLIN 250 mg giả. Các đơn vị báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc của lô thuốc giả về Cục Quản lý Dược.

Theo Tạ Nguyên

Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published.