Phát triển sản phẩm về đêm phục vụ du khách

Rate this post

Sản phẩm du lịch ban đêm

Ngoài tham quan, phượt vào ban ngày, giờ đây du khách đến với rừng ngập mặn Cần Giờ còn có thể trải nghiệm khám phá rừng ngập mặn vào ban đêm thông qua các hoạt động bắt ốc, mò cua cùng người dân giữ rừng. , …

Khu du lịch sinh thái Dân Xây, khu du lịch Vàm Sát, trung tâm dã ngoại Thành Đoàn,… cũng đang tổ chức các hoạt động cắm trại, đốt lửa trại về đêm kết hợp tiệc BBQ ngoài trời cho du khách. trải nghiệm thú vị của khách.

Ông Trương Tiến Tiến, Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ cho biết, huyện có bờ biển dài 23 km, rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, quỹ đất đủ lớn để đầu tư mới. các dự án. các công trình vui chơi giải trí, kinh tế về đêm góp phần phát triển du lịch địa phương.

Du lịch TP.HCM hè 2022: Phát triển sản phẩm về đêm phục vụ du khách - ảnh 1

Buổi truyền hình trực tiếp bóng đá trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút đông đảo người dân

“Huyện đang kêu gọi đầu tư phát triển hai điểm phát triển kinh tế về đêm tại thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa với quy mô lần lượt là 2 ha và 1 ha. Huyện sẽ vận động các khu, điểm du lịch hoàn thiện các tour, tuyến sản phẩm du lịch để phục vụ tốt nhóm MICE; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ định kỳ vào ban đêm ”, Phó Chủ tịch UBND H.Cần Giờ cho biết.

Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cũng đang phối hợp với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang xây dựng kịch bản chương trình phục vụ du khách đêm diễn tái hiện vùng giải phóng với chủ đề “Trăng chiến khu”.

Du khách sẽ được tham quan cảnh sinh hoạt của người dân vùng giải phóng vào ban đêm, điểm nổi bật của sản phẩm này là màn biểu diễn của người dân vùng giải phóng cũng như du kích lúc bấy giờ.

\N

Quận 3 cũng đang triển khai tuyến phố đi bộ tại Hồ Con Rùa, Quận 5 vừa triển khai chương trình du lịch “Đi Chợ Lớn xem múa lân” với 2 suất diễn 17h30-20h00 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tuần thứ 2 trong tháng, quận 6 cũng vừa đưa vào hoạt động phố đi bộ kết hợp ẩm thực chợ Bình Tây, …

Gây ấn tượng với khách truy cập

Trong cuộc trao đổi thông tin du lịch TP.HCM mới đây, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sở đang chuẩn bị đưa vào một số tour du lịch nghỉ đêm, trước mắt là tour du lịch. “Đêm ảo thuật“ Bí mật Thành phố Hồ Chí Minh ”đưa du khách trải nghiệm địa đạo dưới Dinh Độc Lập, Bảo tàng Mỹ thuật, Di tích Nhà tù Chợ Quán.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Fiditour – Vietluxtour cho biết, du khách đến TP.HCM về đêm hiện có thể tham quan Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện, các tour du lịch đường sông, chợ đêm. Bến Thành,…

Tuy nhiên, các hoạt động này vẫn còn rời rạc và chưa liên kết với nhau. Theo ông Trần Thế Dũng, nếu hàng đêm thành phố có các show diễn để du khách trải nghiệm ở bất kỳ giai đoạn nào và diễn ra hàng ngày thì lâu dần sẽ tạo ra một nét văn hóa mặc định “đã đến TP.HCM thì nhất định phải trải nghiệm sự kiện đó. ”.

“Phố đi bộ Nguyễn Huệ hàng đêm không có chương trình đặc sắc mà tùy sự kiện, cuối tuần không có chương trình hấp dẫn nên ngày đêm chưa phát huy hết tiềm năng của phố. Thành phố cần có những sản phẩm tổng thể mang thương hiệu của thành phố, tạo ấn tượng với du khách ”. Bạn Trần Thế Dũng bình luận.

Theo Tổng Giám đốc Fiditour – Vietluxtour, các điểm vui chơi về đêm phải được tổ chức quy củ, an toàn, bảo mật và được kiểm soát. Không chỉ vui chơi vào buổi tối, sau 22h, khách có thể tham quan, trải nghiệm ở bất cứ đâu cũng là vấn đề được du khách quan tâm. Dự kiến ​​khi khách inbound quay trở lại, công ty sẽ tung ra sản phẩm du lịch về đêm tại TP.HCM, liên kết nhiều dịch vụ để khách có những trải nghiệm phong phú.

Leave a Comment