Phim khoa học viễn tưởng hay và ý nghĩa nhất bạn nên xem.

Giải trí Sống
4.8/5 - (13 votes)

Lĩnh vực phim ảnh là một mảng sáng tạo vô tận, nơi cho các đạo diễn thỏa sức với những cảnh quay hấp dẫn. Trong đó, phim khoa học viễn tưởng là đề tài yêu thích của các đạo diễn. Những điều tưởng chừng như không thể, suy nghĩ  “điên rồ” về tương lại lại trở nên hợp lý qua những thước phim. Sau đây là danh sách những phim khoa học viễn tưởng hay những năm gần đây mà bạn không thể bỏ qua nếu yêu thích thể loại này.

Interstellar (2014)

Có rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng dự đoán về tương lai về sự sống của con người trên Trái đất. Những thước phim như lời thức tỉnh, nhắn gửi tới loài người.

Khoa học viễn tưởng
Bước qua hố đen, nhóm thám hiểm sẽ đi tới đâu

Một ngày nào đó, nguồn sống trên Trái Đất sẽ cạn kết bởi sự khai thác kiệt quệ của con người. Trái đất trở thành nơi không thể sống được nữa. Con người ta khi bị dồn vào bước đường cùng sẽ trỗi dậy bản năng sinh tồn. Một nhóm nhà thám hiểm được điều đi tới các hành tinh khác để đánh giá tình hình. Nếu có thể, loài người sẽ thực hiện một cuộc di cư tới hành tinh khác.

Nhưng hiện thực, vấn đề sống ở một nơi ngoài Trái đất vẫn thật khó. Đoàn thám hiểm đối mặt rất nhiều nguy hiểm, cái chết trong gang tấc cũng như những điều kiện khắc nghiệt.

The Martian (2015)

The Martian là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay được xem nhiều nhất năm 2015. Bộ phim không có những tình tiết giật gân, pha hành động kịch tính nhưng vì sao lại thu hút khán giả xem đến thế?

Chinh phục những điều mới lạ ngoài Trái Đất luôn là động lực thôi thúc các phi hành gia thực hiện những chuyến đi. Nhưng không may, chàng phi hành gia trong “The Martian” (do Matt Damon thủ vai) đã bị lạc vào sao Hỏa. Anh tưởng chừng như mình sẽ chết ở hành tinh đó. Nhưng với nghị lực sống phi thường, tại chính sao Hỏa anh đã tự tay trồng khoai tây để làm lương thực, cố gắng trở về trái đất.

Cuộc sống trên sao Hỏa
Chàng phi hành gia gần như tuyệt vọng trên nơi không có sự sống con người

Phải xem hơn hai tiếng, bạn mới thấy sự kỳ diệu của nghị lực sống đã thôi thúc người ta thế nào trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Đó cũng chính là bài học cuộc sống khiến người xem thấm mãi. Đặc biệt, một điều không thể thiếu là những thước phim, kỹ xảo công phù lột tả hết cái đẹp ở sao Hỏa, người xem như đang tự bước vào sao Hỏa như chàng phi hành gia.

Bộ phim nhận được lời đánh giá cao từ giới chuyên môn và xuất sắc khi được đề cử tới tận 7 giải Oscar bao gồm cả hạng mục “Phim hay nhất”.

Ex Machina (2015)

Từ một tiên đoán  về tương lai của các nhà khoa học, đạo diễn đã phát triển thành một bộ phim ly kỳ. Sẽ thế nào nếu trên thế thế giới thực sự sẽ xuất hiện trí tuệ nhân tạo (AI). Là nguy hiểm hay có lợi?

Chàng lập trình Caleb sau khi giành giải thưởng lớn lại cuộc thi công nghệ đã vui sướng khi được đầu quân cho một công ty chuyên về mảng Internet lớn nhất thế giới. Nhưng tại đây, cậu phát hiện ra những điều kỳ lạ mình chưa bao giờ biết tới trước đó. Anh phát hiện thí nghiệm bí ẩn lôi cuốn anh là trí tuệ nhân tạo (AI). Đó là một mô hình cô gái robot được nuôi trong phòng thí nghiệm. Nhưng trải qua thời gian, người máy cũng phát triển những tính cách của riêng mình và đi ngược lại sự điều khiển của loài người.

Phim khoa học viễn tưởng hay
Bộ phim để lại nhiều suy ngẫm về trí tuệ AI

Bộ phim là sự thức tỉnh cho những nhà công nghệ đang phát triển trí tuệ nhân tạo AI hãy thận trọng trong từng bước. Sự thành công lớn nhất của bộ phim là người xem được mãn nhãn với những hình ảnh đẹp mắt, cô người máy sống động. Và kết quả, phim đã vươn lên trở thành bộ phim có “Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất”

Avatar

Xem phim khoa học viễn tưởng hay mà bỏ qua Avatar thì coi như danh sách phim của bọn chưa trọn vẹn rồi. Phải xuất sắc thế nào, bộ phim mới vượt qua các ứng cử viên nặng ký để chiến thắng 3 giải Oscar về: Quay phim xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc.

Bộ phim là một thế giới ở năm 2154. Khi đó, trái đất con người đang sống đã bị khai thác kiệt quệ. Trái đất chỉ còn là vùng đất thiếu sức sống, chẳng còn sinh vật nào có thể sinh sống trên nơi đầy ô nhiễm này. Không còn cách nào khác, loài người bắt đầu những cuộc hành trình đi tới hành tinh khác.

Phim bom tấn
Suốt nhiều năm, không có bộ phim nào có thể vượt qua kỷ lục của Avatar

Trên chuyến hành trình ấy, con người tìm thấy một cùng đất mới là Pandora. Vùng đất là nơi chủng người Na’vi (những con người cao lớn, da màu xanh dương, có đuôi và sức mạnh phi thường) sinh sống. Nơi đây có một khoáng vật quý giá là unobtanium bao người mong muốn. Chính vì điều này đã đe dọa tới sự sống của tộc người nơi đây.

Bộ phim còn đề cập đến việc ứng dụng công nghệ gen trong việc lai AND. Để có thể sinh sống tại nơi đây, con người buộc phải lai gen của người Na’vi kết hợp với gen của mình.  
Đề tài mới mẻ của bộ phim giúp phim để lại một dấu ấn trong một thời gian dài.

Aquaman: Đế Vương Atlantis

Aquaman xứng đáng là bộ phim khoa học viễn tưởng hay khi vấn đề cấp bách toàn câu là ô nhiễm môi trường đã được lồng ghép khéo léo vào phim. Bộ phim là câu chuyện của đế vương Atlantis với những sự kiện xảy ra tại Justice League-Liên Ming Công Lý.

Thần Aquaman sẽ làm gì để bảo vệ vương quốc?

Thần Aquaman bắt đầu công cuộc trị vì của mình dưới biển sâu Atlantics. Nhưng những vấn đề không hay liên tiếp ập đến, đe dọa đến hòa bình của vương quốc. Vương quốc dưới lòng sâu Atlantcs đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi những cư dân trên cạn đang không ngừng gay ô nhiễm. Trong khi đó, nhân dân tại đất nước ngài cũng không chịu nhượng bộ, luôn sẵn sàng gây chiến tranh chiếm lấy đất liền. Đông thời, chính Aquaman đang bị nhiều thế lực lăm le, âm mưu chiếm đoạt ngai vị.

Bộ phim thực sự gay cấn với những pha hành động với tốc độ nhanh, những cuộc chiến chân thực bởi âm thanh tuyệt vời. Nhưng ở một số cảnh quay, bộ phim còn khiến khán giả cười té ghế vì qua hài hước, duyên dáng. Chính bởi điều này, bộ phim không chỉ làm mưa làm gió tại các phòng vé ở Bắc Mỹ à còn khiến người hâm mộ Việt Nam lan truyền rộng rãi. Doanh thu tại thị trường thế giới đạt tới 261 triệu USD.

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay ngày càng nhiều. Bạn sẽ thỏa sức trong thế giới phim với thể loại này. Tưởng như viển vông nhưng qua những bộ phim này, bạn như thức tỉnh về những hành động mình đang làm hiện tại. Chúng ít nhiều quyết định vào thế giới tương lai mà bạn sẽ trải qua.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Alan Walker Và Những Câu Chuyện Trong Từng Giai Điệu Âm Nhạc

Những Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất Ai Cũng Phải Biết

Đằng Sau Vanh Leg Với Những Khoảnh Khắc Hài Hước Là Ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published.