Top 5 bộ phim kinh dị không còn xem được vì bị cấm chiếu

Phim
4.9/5 - (10 votes)

Những bộ phim kinh dị là món ăn yêu thích của nhiều khán giả xem phim thích cảm giác mạnh, gay cấn và giật mình. Tuy nhiên, có nhiều bộ phim dường như đã vượt quá mức giới hạn mà tâm lý của phần lớn mọi người có thể chịu được.  Được dự báo sẽ là những siêu phẩm bom tấn nhưng cuối cùng khi ra mắt lại ngay lập tức bị cấm chiếu. Những bộ phim đó là gì. Cùng điểm lại 5 bộ phim kinh dị nhất mọi thời đại đã bị cấm chiếu và khám phá tại sao bộ phim lại bị cấm nhé!

The Last House On The Left – Ngôi Nhà Cuối Cùng Bên Trái (1972)

Ngay từ khi tung trailer, đạo diễn đã cảnh báo hãy chuẩn bị tâm lý khi đón xem bộ phim. Tuy nhiên, lờ cảnh báo còn quá nhẹ nhàng. Bộ phim đã ngay lập tức bị cấm chiếu tại Anh vì một loạt yếu tố được diễn quá mức: từ bắt cóc, tra tấn đến bị cưỡng hiep. Những thước phim được cho là khiêu dâm hạng nặng, gây buồn nôn.

Nếu có thể tiết chế, đây sẽ là một bộ phim có thể trở thành bom tấn. Tuổi trẻ ai mà chẳng thích những trải nghiệm mới mẻ, lúc nào cũng sẵn chút “liều”. Chỉ hai cô gái, liệu có bạn có dám đến nơi được xem là con hẻm nguy hiểm nhất thành phố chỉ để nghe hòa nhạc. Con hẻm là nơi tụ tập của những kẻ dưới đáy xã hội, chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì.

Phim kinh dị nhất
Hai cô gái sợ hãi vì không biết sẽ bj đưa đi đâu

Ấy thế mà, tuổi trẻ bồng bột thôi thúc hai cô gái bước vào con hẻm. Và những điều kinh hoàng nhất trong đời đã xảy đến. Hai cô gái biến mất hoàn toàn trong con hẻm. Bị bắt cóc, những kẻ man rợ đã tra tấn, làm nhục và cưỡng hiếp cả hai và bị trả về. Hai cô gái bị chấn động tâm lý nặng nề. Điều ám ảnh nhất bộ phim có lẽ là cách trả thù chẳng giống ai của người mẹ. Bà ta không giống người bình thường mà còn đi quyễn rũ tên tội phạm và cắt đứt “củ quý” của hắn. Cách trả thù cay đọc khiến người xem khiếp sợ.

Cậu bé sát nhân-Mikey (1992)

Những bộ phim kinh dị tất nhiên chẳng có bộ phim nào đi theo quy luật bình thường. Nhưng cách miêu tả đi quá sẽ khiến người xem thấy phản cảm. Cảnh quay có thể ảnh hưởng nặng đến tâm lý người xem.

Người sát nhân
Cậu bé tưởng hiền lành nhưng tay đã dính máu bao người

Bộ phim là câu chuyện về cậu bé bị tâm thần Mikey. Tâm lý không bình thường đã biến cậu trở thành kẻ sát nhân đáng sợ. Mọi chuyện diễn biến quá nhanh khiến bố mẹ cậu chưa kịp đưa cậu đi chữa trị. Mới 9 tuổi nhưng Mikey đã độc ác giết chết chính cha mẹ ruột của mình. Trong suy nghĩ của cậu, bất cứ ai cậu cho là đang nghi ngờ thì cậu sẽ giết người đó. Những cảnh tra tấn và giết người rất ghê rợn

Ai Mikey cũng dám giết. Giết chính những người quay mình khiến Mikey phải sống cô đơn, cậu liên tục chuyển nơi sinh sống vì ai sống với cậu cũng bất hạnh qua đời.

The Texas Chainsaw Massacre (2003)

Đây có thể nói là bộ phim trải qua bao thăng trầm của điện ảnh Mỹ. Từ một bộ phim đang sở hữu vốn doanh thu “khủng” trong ngày đầu ra mắt thì không lâu sau bị cấm chiếu vĩnh viễn tại các rạp. Bạn sẽ không thể biết trong đầu của những kẻ tâm lý không bình thường chứa những gì cho đến khi bộ phim này công chiếu.

Lấy cảm hứng từ những kẻ sát nhân dã man nhất của lịch sử Mỹ, bộ phim gây dựng nên một kẻ tội phạm như vậy. Nhưng điều đáng nói ở đây các tình tiết quá mức hư cấu và quá nhiều cảnh bạo lực.

Tội phạm Mỹ
Bộ phim mở đầu cho những cảnh chặt người tàn bạo

Tên tội phạm giết người có sở thích biến thái. Đó là chuyến thăm của một nhóm bạn trẻ tới ông cụ ở một ngôi nhà cổ. Tại đây, những điều kinh hoàng đã diễn ra. Ông đang bị một tên sát nhân chặt người truy đuổi. Cái chết đây đau thương khi ông bị giết và bị cưa thành nhiều phần. Dã mãn hơn, đồng phạm của tên sát nhân lại là những người thân trong gia đình của ông cụ.

Nội dung đã đủ kinh sợ, những cảnh quay còn được hỗ trợ bởi những thiết bị công nghệ âm thanh tạo tiếng động làm “thót tim” người xem. Chính vì điều này, nhiều khán giả đã không thể chấp nhận và gửi lời phản ánh yêu cầu ngừng chiếu phim.

Cannibal Holocaust – Bộ Tộc Ăn Thịt Người (1980)

Nghe tên thôi đã thấy bộ phim kinh dị đến mức nào. Tuy nhiên, khởi nguồn của câu chuyện không phải bắt đầu từ bộ tộc ăn thịt người này. Nguyên nhân xuất phát từ nhóm các bạn trẻ trong hành trình khám phá rừng  Amazon.

Bộ phim được xây dựng theo kiểu phim lồng trong phim. Bắt đầu là tình tiết hai nhà khoa học đang xem bộ phim tài liệu về nhóm thanh niên vào rừng Amazon. Nhóm bạn trẻ không thể ngờ những con người sống ở đây cũng thật bí ẩn. Với lối suy nghĩ biến thái, tàn nhẫn, họ đã bắt cóc một cô gái của bộ tộc Cannibal. Cô gái đáng thương bị chúng hạnh hạ, cưỡng hiếp tập thể.

Bộ tộc ăn thịt người
Rừng Amazon chứa những điều bí ẩn

Tuy nhiên, nhóm thành viên kia không biết người mình bắt cóc thuộc bộ tộc ăn thịt người. Và cái kết họ nhận lại còn dã mãn gấp trăm lần như thế. Cưỡng hiếp, ăn thịt người đầy máu me, tra tấn, đầy chết chóc đã gây ra hiệu ứng ngược cho bộ phim. Đồng thời, bộ phim còn bị phản ánh chứa yếu tố bạo dâm và chưa có ý thức bảo vệ môi trường, hành hạ động vật.

Chính vì thế, bộ phim đã bị cấm chiếu không chỉ bị cấm tại đất nước Ý-nơi sản xuất bộ phim mà còn vị cấm chiếu trên 50 quốc gia khác.Thực sự là một cái kết đáng tiếc cho đội ngũ làm phim.

The Evil Dead –Ma cây

Top 5 bộ phim kinh dị bị cấm chiếu mọi thời đại chắc chắn không thể vắng bóng của The Evil Dead-Ma cây được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1981. Đây là bộ phim khi bị cấm chiếu gây ra nhiều tranh cãi nhất. Bởi giới phê bình dành không ít lời khen ngợi cho một bộ phim được đầu từ kinh phí ít ỏi. Trong khi đó, khán giả tới xem rạp bị ảnh hưởng tâm lý không hề nhẹ, thậm chí xuát hiện những trường hợp bị nôn mửa khi xem phim. Tại một số nước Anh, Malaysia, Thụy Điển, phim đã bị cấm chiếu.

Ma cây-phim kinh dị

Có vẻ các đạo diễn đặc biệt thích cách mở đầu trong khung cảnh nhóm bạn trẻ có chuyến đi dã ngoại ở những nơi hẻo lánh để khám phá, chinh phục. Ma cây cũng mở đầu theo cách như vậy. Nhóm sinh viên đã nghỉ lại một ngôi nhà bỏ hoang tít sâu trong rừng.

Tại đây họ đã thấy một cuốn sách kỳ lạ cùng với một cuốn băng kiểu cũ. Tò mò, họ đã phát đoạn video đó lên. Tất cả đều kinh hoàng khi mà hình phát ra những tiếng gọi của linh hồn quỷ dữ. Họ vô tình đã gọi những linh hồn đó trở lại. Cảnh đáng sợ nhất là khi cô gái trẻ Cheryl bị cưỡng hiếp bởi một cái cây mang linh hồn của quỷ. Cảnh này đã bị chỉ trích nặng nề bởi thời lượng, chi tiết và tính bạo lực của nó.

Những bộ phim vì thực hiện cảnh quay quá dã man nên bị cấm. Khán giả không nên tìm lại những bộ phim nỳ bởi chúng quá ám ảnh, gây ảnh hưởng đến tâm lý.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Alan Walker Và Những Câu Chuyện Trong Từng Giai Điệu Âm Nhạc

Chưa Biết Malware Là Gì, Bạn Có Chắc Hiểu Đúng Về Virus Trên Máy Tính?

Nhóm Nhạc Davichi Cuốn Hút, Một Mình Một Chất Riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.