Phim về Trịnh Công Sơn không như mong đợi

Hưởng thụ
5/5 - (3 votes)

Có “dòng chảy ngược” trong doanh thu?

Theo số liệu của Box Office Vietnam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, phân tích số liệu doanh thu phòng vé toàn quốc (có thể thấp hơn con số thực khoảng 8 – 10% do hệ thống kỹ thuật không quét được). hầu hết các rạp bán lẻ không bán vé trực tuyến) – phim Tôi và Trinh 3 ngày cuối tuần đầu tiên (từ tối 10/6 đến hết ngày 12/6) là 11,8 tỷ đồng với 121.668 vé bán ra; và phim Trịnh Công Sơn chỉ thu về 1,1 tỷ đồng với tổng số vé bán ra là 11.414 vé.

Avin Lu vào vai Trịnh Công Sơn thời trẻ và Bùi Lan Hương vào vai ca sĩ Khánh Ly

Con số này khiến nhiều khán giả bình luận trong topic (chủ đề) “Dự đoán doanh thu” trên fanpage của Box Office Vietnam group về 2 bộ phim Trịnh Công Sơn rằng “khó có kỳ tích như mục tiêu của nhà sản xuất”, “ế”. không bùng nổ vì hiệu ứng khán giả thực sự quá tệ ”… Theo đó, doanh thu của Trịnh Công Sơn, Tôi và Trịnh có thể được coi là “thấp, không như mong đợi”. So với thành tích bán vé thành công gần đây của phim Việt thì Công việc siêu dễ dàng thì trong 3 ngày chiếu sớm 22/4, Công việc siêu dễ dàng thu về hơn 21 tỷ đồng từ việc phát hành hơn 212.000 vé. Giờ 11.2, phim Truyện ma gần nhà thu 40,75 tỷ đồng trong 3 ngày cuối tuần; còn Bẫy ngọt ngào thu về 12,71 tỷ đồng. 4 phim Việt có tổng doanh thu cao nhất của điện ảnh Việt từ đầu năm 2022 đến nay, chưa có phim nào đạt trên 100 tỷ đồng, cụ thể: Bẫy ngọt ngào – 83,3 tỷ đồng, Công việc siêu dễ dàng – 68,6 tỷ đồng, Chìa khóa trăm tỷ – 65,3 tỷ đồng, Chuyện ma gần nhà – 58,7 tỷ đồng. Vì vậy, hãy để hai bộ phim Trịnh Công Sơn, Tôi và Trịnh Có doanh thu hơn 100 tỷ đồng mới hòa vốn là điều mà nhà sản xuất phải tính toán trong “chiến lược” thu hút khán giả đến rạp xem hai bộ phim ngay thời điểm này.

Cả hai bộ phim hiện vẫn đang được dời lịch chiếu tiếp tục tại các rạp trên toàn quốc chứ không dừng lại sau 3 ngày chiếu sớm từ 10/6, để chính thức khởi chiếu vào ngày 17/6 như thông báo của nhà phát hành trước đó. Điều này có thể hiểu là hai bộ phim về Trịnh Công Sơn vẫn đang được khán giả tìm kiếm để làm tốt hơn tổng doanh thu của 10 ngày chiếu rạp.

Phim về Trịnh Công Sơn không như mong đợi - ảnh 2

NSƯT Trần Lực trong vai Trịnh Công Sơn trung niên và cô gái Nhật Bản Michiko Yoshii do Nakatani Akari thủ vai

Vì sao “bom tấn” vẫn chưa gây địa chấn?

Với kinh phí sản xuất hơn 50 tỷ đồng, bộ phim Tôi và Trinh (như Trịnh Công Sơn bởi vì bộ phim thứ hai này dựa trên bối cảnh, câu chuyện, dàn diễn viên … Tôi và Trinh) được coi là “bom tấn” của điện ảnh Việt khi có sự đầu tư lớn và kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất, như lên tới 5 năm chuẩn bị, 40 diễn viên chính, 3.000 diễn viên quần chúng, 1.000 bộ trang phục. Nhà sản xuất phim Vũ Quỳnh Hà cho biết thêm: “Thường các phim khác chỉ có 2 ca khúc nhạc phim, còn phim về Trịnh Công Sơn có thể lên tới 39 ca khúc. Đó là sự kỳ công và chi phí sản xuất Tôi và Trinh Tất nhiên là cao hơn nhiều lần so với các phim khác. Bên cạnh đó, những bối cảnh trải dài từ Huế, Lâm Đồng, Sài Gòn ngày xưa trong phim đều phải dựng lại rất tốn kém.

\N

Rõ ràng, kinh phí lớn làm tăng cơ hội có chất lượng sản xuất tốt hơn, nhưng ai cũng biết rằng phim kinh phí lớn không có nghĩa là chất lượng cao và doanh thu cao. Thành công phòng vé của một bộ phim luôn đến từ chất lượng tổng thể, chiều sâu trong câu chuyện chạm đến cảm xúc của khán giả. Điều này thực sự là trong Tôi và Trịnh, Trịnh Công Sơn còn nhiều vướng mắc, hạn chế (dù phim vẫn được đánh giá là khá so với mặt bằng chung).

Tôi và Trinh đầy cảm xúc và đẹp đẽ với những hình ảnh lãng mạn xưa cũ được phục dựng, những chi tiết mỹ thuật trong đạo cụ nhuốm màu thời gian, và phần âm nhạc vốn đã rất hay qua các ca khúc do Trịnh Công Sơn sáng tác và nhạc sĩ Đức Trí sáng tác. hòa âm – sự sắp xếp mới. Nhưng phim nhiều tình tiết và thiếu kết nối cho những câu chuyện nhỏ, khiến phim bị kéo dài và lê thê suốt 136 phút qua lối kể đan xen giữa hiện thực và quá khứ – từ hồi tưởng của Trịnh Công Sơn về quá khứ. cuộc trò chuyện với nghiên cứu sinh người Nhật Michiko Yoshii đang làm luận văn thạc sĩ về nhạc phản chiến, từng lớp ký ức được lật lại. Nhiều người xem đã bày tỏ khía cạnh hạn chế nhất của Tôi và Trinh là việc “nhà làm phim đã quên tạo ra ít nhất một cao trào ấn tượng nhất trong toàn bộ phim, để” đẩy “cảm giác nhớ hay vỡ òa cho khán giả”.

Diễn viên Hoàng Hà: “Đạo diễn nhìn thấy sự hồn nhiên của tôi khi giao cho tôi vai Dao Ánh”

Nếu trong Tôi và Trinh, Phim khai thác khá nhiều “bóng hồng” trong cuộc đời của nhạc sĩ họ Trịnh, phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút có những tình tiết giống nhau nhưng lược bỏ khá nhiều (nhân vật cô gái Nhật Bản Michiko Yoshii không xuất hiện trong phim). phim này) và dường như thiên về phong cách phim tài liệu, phim chân dung – tiểu sử nhân vật, khi tập trung vào cuộc đời – sự nghiệp sáng tác của cố nhạc sĩ, với những dòng chữ “tự sự” về Trịnh Công Sơn, hoặc Tương lai và cuộc sống hiện tại của Dao Anh, Khánh Ly, Bích Diễm …

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ tại buổi ra mắt đoàn phim: “Bản dựng đầu tiên của phim Tôi và Trinh lâu hơn 4 giờ và sau đó phải cắt dần. Trong bộ phim cuối cùng, chúng tôi đã chọn một câu chuyện đa tuyến, có thể không giống như những gì chúng tôi nghĩ, nhưng đó là những gì tinh túy và tinh túy nhất. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.