Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm, tặng quà các lão thành cách mạng tiêu biểu huyện Thủy Nguyên

Rate this post

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 – 02/09/2022). Sáng 30/8, đồng chí Đỗ Mạnh Hiển, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, tặng quà các lão thành cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố và lãnh đạo huyện Thủy Nguyên.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiển, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm, tặng quà đồng chí Đinh Văn Ri.

Thăm và tặng quà đồng chí Đinh Văn Ri, sinh năm 1942, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hiện đang sinh sống tại thôn Lạch Sẻ, xã Lập Lễ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nêu rõ: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn trân trọng, biết ơn những đóng góp to lớn của đồng chí Đinh Văn Ri đối với công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Anh ấy tin rằng việc quảng bá hình ảnh đẹp đẽ của “Bộ đội cụ Hồ”, Đồng chí Đinh Văn Ri sẽ tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo, viết tiếp những trang sử vàng truyền thống, góp phần vào sự phát triển của thành phố và đất nước.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiển, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm, tặng quà đồng chí Lê Thị Đích.

Thăm và tặng quà bà Lê Thị Đích, sinh năm 1919, là Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện sinh sống tại thôn Chợ Giá, xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ sự cảm phục trước những mất mát, hy sinh của bà Lê Thị Đích và gia đình, góp phần vào công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố luôn ghi nhớ, biết ơn những công lao to lớn đó, với tinh thần tri ân sâu sắc. Đồng thời noi gương những người như Lê Thị Đích, đoàn kết xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển mạnh mẽ, để không phụ công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh để giành lại cơ đồ cho Tổ quốc. đất nước ngày nay.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Mạnh Hiển, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo địa phương, tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, trong đó có những có công với cách mạng, thể hiện rõ chính sách “Uống nước nhớ nguồn.”Của Đảng, Nhà nước cũng như thành phố Hải Phòng.

Hoàng Tùng