Phó Chủ tịch nước Trương Thị Ngọc Ánh tiếp xúc cử tri phường Long Tuyền, quận Bình Thủy

Rate this post

Chiều 27/9, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ gồm Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc. Anh và các thành viên khác. tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Phó Chủ tịch nước Trương Thị Ngọc Ánh xúc động tiếp xúc cử tri phường Long Tuyền, quận Bình Thủy - Ảnh 1

Tại đây, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ khóa XV đã báo cáo tóm tắt dự kiến ​​chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Quốc hội và kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố 9 tháng đầu năm 2022.

Theo đó, dự kiến ​​tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, thông qua 07 dự án luật và 03 dự thảo nghị quyết. Đất; Hành động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; Luật đấu thầu; Luật Giá cả; Luật Giao dịch điện tử; Luật Hợp tác xã; Luật Dân quân tự vệ. Ngoài ra, tại kỳ họp, các đại biểu Quốc hội cũng đã xem xét, nghiên cứu nhiều vấn đề quan trọng, liên quan khác.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh báo cáo kết quả hoạt động với cử tri.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh báo cáo kết quả hoạt động với cử tri.

Lắng nghe kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, hầu hết cử tri đều đồng tình và đánh giá cao kết quả hoạt động của các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố trong thời gian qua. Hoạt động của Đoàn ĐBQH không ngừng được cải tiến, đổi mới, hiệu quả, chất lượng. Đặc biệt, tại các phiên thảo luận, các đại biểu Quốc hội đã tham gia tích cực, sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao.

Trước thềm kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, cử tri phường Long Tuyền cũng đã có một số câu hỏi, kiến ​​nghị gửi đến các vị đại biểu thành phố với nhiều nội dung, vấn đề như: Công tác bảo mật căn cước công dân; tội phạm giả danh để đòi nợ; gánh nặng kinh tế của người dân khi học phí các cấp học cao hơn tăng; tình trạng thiếu thuốc trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế; việc sử dụng lưới điện mặt trời; bình ổn giá phân bón trên thị trường; chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng; tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn; chính sách hỗ trợ xây dựng và nhân rộng mô hình HTX kiểu mới; chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và phụ cấp lương cho cán bộ kiêm nhiệm ở phường, khu vực, v.v.

Cử tri kiến ​​nhiều vấn đề tại buổi gặp gỡ Đoàn ĐBQH.
Cử tri kiến ​​nghị nhiều vấn đề tại buổi tiếp xúc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.

Vấn đề xây dựng và nhân rộng mô hình HTX cũng được cử tri quan tâm. Cử tri Huỳnh Văn Nam cho rằng, để khắc phục tình trạng manh mún, phân tán trong nông nghiệp, phù hợp với xu thế sản xuất hàng hóa lớn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Cần có cơ chế, chính sách cụ thể, đầy đủ để hỗ trợ phát triển và nhân rộng mô hình HTX kiểu mới trên cơ sở liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp.

Cử tri Nguyễn Văn Út, khu Bình Thượng A, phường Long Tuyền cho biết: Hiện nay, nông dân đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dẫn đến đời sống khó khăn cần được hỗ trợ. sự hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn của các ngành chức năng liên quan.

Cử tri Trần Ngọc đề nghị, Bộ Công Thương cần nghiên cứu bình ổn giá phân bón trên thị trường, không làm gián đoạn chuỗi cung ứng, bao tiêu sản phẩm giúp nông dân ổn định sản xuất, ổn định và nâng cao đời sống. cuộc sống.

“Từ đầu năm 2022 đến nay, giá vật tư nông nghiệp liên tục tăng, nhất là phân bón tăng 60%, trong khi nông sản không tăng. Từ đó, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và thu nhập của bà con ”. – anh Ngọc nói.

Ngoài ra, cử tri Trần Ngọc cũng đề nghị Bộ LĐ-TB & XH xin ý kiến ​​Chính phủ xem xét sửa đổi, bổ sung những quy định chưa thống nhất trong việc thực hiện Chính sách hỗ trợ người có công. mạng.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Bức xúc trước tình trạng người dân thường xuyên bị khủng bố tinh thần, bị đe dọa đòi nợ dù không vay hoặc thiếu. Ngoài ra, còn có tội phạm mạo danh cơ quan chức năng, công an đề nghị, yêu cầu nộp phạt để xử lý vi phạm qua hình thức chuyển khoản … với thủ đoạn, phương thức tinh vi, có chiều hướng gia tăng.

Cử tri Võ Văn Hải đề nghị Bộ Công an cần có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn các loại tội phạm này. Bên cạnh đó, sớm tăng cường chỉ đạo tích hợp các loại giấy tờ của công dân vào căn cước công dân bằng chip, phải đi đôi với bảo mật.

Về lĩnh vực giáo dục, cử tri bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT xem xét giảm học phí ở các trường đại học và các cấp học, ưu tiên đầu tư cho những ngành chất lượng, khó tuyển sinh để thu hút học sinh. thành viên thông qua miễn học phí và học bổng.

Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ giải đáp thắc mắc cử tri tại buổi tiếp xúc.
Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Cần Thơ trả lời chất vấn của cử tri tại buổi tiếp xúc.

“Đề nghị Bộ GD-ĐT nghiên cứu thống nhất một bộ sách giáo khoa, đưa vào giảng dạy, sử dụng kế thừa lâu dài nhằm tiết kiệm chi phí cho các gia đình có con em trong độ tuổi đi học. , cử tri Lâm Viết Hải nói.

Bức xúc và mong muốn giải quyết tình trạng thiếu thuốc khi người dân khám chữa bệnh BHYT, cử tri phường Long Tuyền kiến ​​nghị Bộ Y tế sớm khắc phục tình trạng bệnh nhân khám chữa bệnh nhưng không có thuốc. để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người dân.

Tại đây, trân trọng tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp thiết thực, phù hợp với thực tế của cử tri, cũng như được trao đổi, giải đáp, làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm, Bí thư Lê Quang Mạnh chỉ đạo đại diện lãnh đạo UBND TP, các sở, ban, ngành và các ngành trên địa bàn tiếp thu ý kiến, giải quyết, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý trước cử tri.

Tặng quà cho các hộ gia đình forình chính sách, có các hộ gia đình;  Hoàn cảnh khó khăn trên Bàn Long Tuyền, quận Bình Thủy.
Trao quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

“Các ý kiến ​​của cử tri phường Long Tuyền, quận Bình Thủy sẽ được các đại biểu Quốc hội ghi nhận, tổng hợp đầy đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng liên quan, tháo gỡ, giải quyết thỏa đáng theo kiến ​​nghị của cử tri. Đồng thời, cam kết của lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn sẽ là cơ sở để các đại biểu Quốc hội giám sát, đề nghị lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện. những công việc, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng thỏa đáng của cử tri. ” – anh Mạnh nói.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Trương Thị Ngọc Ánh thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Tuyền, quận Bình Thủy. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Leave a Comment