Phở cuốn tay – món ăn ấm lòng ngày lạnh

Hưởng thụ
Rate this post

Clip quy trình làm bún chả Hà Nội:

Quán “Phở gà quay tay – Sen” nằm gần chợ hoa Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội). Tuy nhầm lẫn về vị trí với các quán ăn nhưng quán phở lại thu hút thực khách bởi cách làm rất riêng. Thoạt nhìn, cách làm phở cuốn tay cũng giống với cách làm bánh cuốn nhưng công thức nhào bột lại khác.

Chị Lê Thị Thu Hà (chủ cửa hàng) – người trực tiếp tráng bánh phở nóng hổi – cho biết: “Cách ngâm nước vo gạo khác với bánh cuốn, nhân bánh cũng dày hơn. Tôi đã thử làm. từ bột gạo lứt trước đây nhưng ngâm gạo lâu quá nên mình thôi ”.

Cách cuốn phở cũng khác hoàn toàn với bánh cuốn. Nếu bánh cuốn dùng que tre thì bánh cuốn phở dùng ống tre để cuốn bánh. Đảm bảo cuộn nhanh và nhẹ tay để bánh không bị vỡ là một kỹ năng của người làm.

Bánh tráng sau khi làm xong được đặt trên một chiếc chiếu tre chờ cho vào bên trong. Phở ăn nóng không thể thái miếng mà phải cắt miếng vừa ăn.

Sợi phở mềm và dai vừa đủ. Ảnh: LV
Chú thích ảnh
Vào mùa dịch, shop phục vụ các đơn hàng online.

Chị Nguyễn Thị Vui (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) – một khách quen của quán – cho biết: “Bánh phở được làm tại chỗ. Người bán sử dụng công thức gia truyền để tạo ra những sợi phở mềm, vừa dai, vừa tạo cảm giác”. sạch sẽ, vừa phải và ấm cúng với nước dùng đậm đà hợp với thời tiết se lạnh. ”

Không chỉ vậy, quán còn nhận được nhiều phản hồi tốt từ diễn đàn người sành ăn phở. Thành viên Tuấn Aiki ở Câu lạc bộ Phở Tuần cho biết: “Sáng dậy hơi muộn, phóng xe đi kiếm đồ ăn, ra đầu đường Hoàng Quốc Việt-Bưởi thấy một quán phở, ấn tượng với cái tên phở nấu bằng tay. , nên đã vào ăn thử .. Cảm nhận: Sợi phở mềm, ngon, nước dùng đậm đà, gà giòn ngon (nếu làm vàng da gà sẽ đẹp hơn) Sợi mì ngon cũng do nhà làm, có thể thấy có độ rán chảo. Nhiệt tình. Tổng 100k cho hai bát đĩa đùi gà và đĩa ngon. “

Phở cuốn tay là một món ăn có nguồn gốc từ Hà Giang. “Từ một đôi vợ chồng trẻ thích đi du lịch rồi về Hà Nội mở quán phở đầu tiên ở Đồng Bông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhưng do dịch COVID-19 nên quán đóng cửa, vợ chồng tôi thương lắm. quá nhiều. mua thương hiệu này, ”chủ cửa hàng cho biết.

Chủ quán cũng là người làm phở, chị Lê Thị Thu Hà cho biết: “Phở gà Sen tự hào là một trong số ít quán phở sử dụng phương pháp tráng bằng tay. Phở được tráng mới mỗi ngày tại quán. gạo và nước, 100% không có chất bảo quản, chất làm trắng hay bất kỳ chất phụ gia nào. Lựa chọn kỹ gạo rồi ngâm, xát, xát, xay, áo, phơi khô để cho ra những sợi mì dai, thơm, trắng, trộn với nước luộc gà và nước hầm xương, ngọt và thơm ”.

Khi Hà Nội cho phép mở lại nhà hàng, trung bình mỗi ngày nhà hàng tiêu thụ 200-300 tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.