Phố đêm Cố đô Huế có gì đặc biệt?

Hưởng thụ
Rate this post

Hàng nghìn người dân và du khách đã đến với phố đêm Hoàng thành Huế khi được UBND TP.Huế tổ chức lễ khai mạc vào tối 22/4.

Không gian phố đêm được tổ chức trên đường Hai Bà Tháng Tám và Lê Huân, cạnh Đại Nội Huế với 4 không gian chính gồm không gian cố đô Huế, không gian cung đình, văn hóa dân gian Huế và ẩm thực Huế.

Hàng nghìn người đến tham dự đêm khai mạc

Phố đêm Cố đô Huế là sự kết hợp giữa phố đi bộ và chương trình nghệ thuật với 3 sân khấu chính, 4 điểm biểu diễn cộng đồng và 27 gian hàng bày bán, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng với các nghề thủ công truyền thống. sự tham gia của cộng đồng bao gồm các sản phẩm thủ công truyền thống, mỹ nghệ truyền thống, áo dài truyền thống Huế; diều, trống, hoa giấy Thanh Tiên, quạt, nón lá, các sản phẩm làm từ sen …

Phố đêm Cố đô Huế có gì đặc biệt?  - Ảnh 2.

Không gian đi bộ trên phố Lê Huân

Cùng với đó là các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, cung đình tại sân khấu Tây Khuê Đài, Ngọ Môn với các chương trình nghệ thuật như “Hoài niệm cố đô Huế”, ca Huế, trích đoạn tuồng Huế “Trần Bân lấy vợ lẻ”, “Trí trai”, “Tuồng mặt nạ”, múa rối, múa “Bát tiên dâng đời”, hò giã gạo, châu văn, lễ đổi gác… Bên cạnh đó là không gian ẩm thực. Huế bao gồm chè Huế, bánh Huế, sản phẩm Huế, Trà, dược liệu và gia vị.

Phố đêm Cố đô Huế có gì đặc biệt?  - Ảnh 3.

Nhạc đường phố

Chủ tịch UBND TP Huế Võ Lê Nhật cho biết, Phố đêm Cố đô Huế được tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Không gian phố đêm được tổ chức vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, tại đường Hai Bà Tháng Tám và Lê Huân, từng bước mở rộng và hoàn thiện đến các tuyến đường xung quanh Hoàng thành, mang đến trải nghiệm mới cho người dân. những trải nghiệm thú vị dành cho du khách; góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp về con người và vùng đất văn hiến, giàu lịch sử, văn hóa đặc sắc.

Phố đêm Cố đô Huế có gì đặc biệt?  - Ảnh 4.

Nhã nhạc cung đình Huế biểu diễn tại Tây Khúc Đài

Với ý tưởng tái hiện không gian của một Huế xưa để người dân và du khách thưởng thức các loại hình biểu diễn, trải nghiệm các trò chơi dân gian, ngành nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Huế, Cố đô về đêm. Huế sẽ góp phần trở thành một trong những điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm.

Phố đêm Cố đô Huế có gì đặc biệt?  - Ảnh 5.
Phố đêm Cố đô Huế có gì đặc biệt?  - Ảnh 6.

Thưởng thức âm nhạc đường phố

Phố đêm Cố đô Huế có gì đặc biệt?  - Ảnh 7.

Không gian phố đi bộ cạnh Kinh thành Huế

Không gian phố đi bộ Hoàng thành Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published.