Phòng khách không đặt 3 thứ, ngoài vườn tránh trồng 3 cây kẻo tai họa ập đến, phạm phải điều gì?

Rate this post

Phòng khách không đặt 3 thứ

Phòng khách không để dao, kiếm.

1

Nhiều người thích treo một số hung khí sắc nhọn như kiếm, dao trong nhà, cho rằng có thể xua đuổi tà ma nhưng phải đặt ở vị trí phù hợp, nếu treo ngẫu nhiên trong phòng khách sẽ tiềm ẩn nguy cơ. trở lại an toàn.

Vì phòng khách thường là nơi thường xuyên lui tới của khách, cũng là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. Nếu những đồ vật nguy hiểm như vậy thường được đặt trong phòng khách rất dễ gây thương tích cho người khác, nhất là những gia đình có con nhỏ.

Phòng khách không treo gương chiếu thẳng vào cửa.

Theo quan niệm của phong thủy, gương là cầu nối giữa cõi âm và dương, vì vậy không nên treo gương thẳng vào cửa chính.

Ngoài ra, do gương chứa nhiều năng lượng tiêu cực nên dễ có kẻ thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng của gia chủ. Vì vậy, để cuộc sống được bình an, thuận lợi, bạn nên tránh treo gương trong phòng khách. Dù sao, có thờ, có thiêng, có kiêng có lành.

way-de-guong-in-room-khach

Không treo bùa có nhiều âm.

Để trang trí phòng khách, nhiều người thích treo nhiều loại tranh để tôn lên vẻ đẹp của phòng khách, tuy nhiên bạn nên tránh những bức tranh bùa chú hoặc những bức tranh mang nặng sự u ám, âm khí. Vì khi treo ở phòng khách dễ sinh tâm lý u ám, mệt mỏi và sinh ra bi quan. Vì phòng khách thường là nơi sum họp, nghỉ ngơi nên nếu thường xuyên nhìn thấy những đồ vật có màu sắc quá nặng sẽ dễ nảy sinh cảm xúc không tốt, bạn sẽ không được nghỉ ngơi tốt, càng ngày càng mệt mỏi.

Sân không trồng 3 cây

Sân không trồng cây dương.

Cây dương là loại cây tương đối phổ biến, sinh trưởng nhanh, dáng cao lớn, uy nghiêm, vì tán lá xum xuê nên thường được trồng ven đường, thích hợp để che nắng.

Sở dĩ người xưa cho rằng cây này không thích hợp trồng trước nhà là vì cây này còn có tên là “Quỷ thủ” (tiếng kêu của ma quỷ), vì lá của cây dương tương đối. rộng lớn và xum xuê. , đặc biệt là khi trời trở gió vào ban đêm. Khi lá va vào nhau dễ phát ra âm thanh như tiếng vỗ tay nên người xưa cho rằng không thích hợp trồng một loại cây như vậy tại nhà.

Hơn nữa, loại cây này tương đối cao, nếu gặp mưa to gió lớn rất dễ gãy cành, dễ gây thêm nhiều nguy hiểm mất an toàn. Ngoài ra, cây này vào mùa xuân sẽ ra rất nhiều bông trắng, cây dương bị gió thổi bay khắp nơi, nhiều người bị dị ứng với bông bạch dương sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Sân không trồng cây dâu.

3

Có thể dùng lá dâu để nuôi tằm, quả dâu có vị ngọt, tính bình.

Sở dĩ người xưa cho rằng cây dâu tằm không thích hợp để trồng tại nhà là do cách phát âm của từ dâu tằm gần giống với “tang”.

Ngoài ra, dâu tằm khi trưởng thành dễ thu hút chim chóc, côn trùng nên không thích hợp trồng trong sân.

Sân không trồng cây bách

Cây bách bệnh có sức sống mãnh liệt, thường xanh quanh năm, tràn đầy sức sống, thường được dùng để phủ xanh ở nhiều nơi.

Sở dĩ người xưa cho rằng cây bách không thích hợp trồng xung quanh nhà, cũng bởi vì tên gọi khác của nó là “Cây đầu mộ”, là loại cây thường được trồng ở đầu mộ, nên mọi người thường quan niệm rằng, Nếu trồng cây trong nhà thì đặc biệt xui xẻo.

Một nguyên nhân khác là do loại cây này tỏa ra mùi rất khó chịu và ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng.

Leave a Comment