Phong thủy giếng nước trước nhà có tốt không?

Rate this post

Phong thủy giếng nước trước nhà tốt hay xấu?

Nhiều người nghĩ rằng khoan giếng nước trước nhà sẽ dễ sống hơn, nhất là những người làm ruộng ở nông thôn vì họ dễ dàng rửa tay chân trước khi vào nhà.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, giếng nước đặt trước nhà chỉ thuận lợi cho sinh hoạt nhưng sẽ không tốt về mặt Phong thủy.

Nguyên nhân là do đào giếng trước nhà sẽ phạm vào hướng nhà, nhưng trong phong thủy nhà ở, hướng nhà đóng vai trò quan trọng vì vượng khí sẽ hướng lành, tà khí sẽ “bay”. ”vào nhà nếu chọn hướng nhà. xấu.

Vì vậy, việc đào giếng trước nhà có thể ảnh hưởng đến hướng nhà nên gia chủ cần lưu ý và cẩn thận trước khi thực hiện công việc này để tránh những điều xui xẻo cho gia đình.

Để đặt giếng trước nhà, gia chủ có thể chọn vị trí tốt nhất là bên trái ngôi nhà. Vị trí bên trái là hướng Thanh Long – hướng tượng trưng cho hành Thủy tức là nước nên vị trí này được coi là hợp với phong thủy với ngôi nhà.

Trường hợp gia chủ muốn đào giếng trước nhà ở phía bên phải thì cần phải xem xét kỹ lưỡng cung và hướng của ngôi nhà để không ảnh hưởng đến cuộc sống và vận may của gia chủ.

Ảnh: Giếng khoan

Cách chọn vị trí giếng nước trước nhà theo phong thủy.

Trong phong thủy, giếng có ý nghĩa quan trọng vì nó tượng trưng cho cực âm của ngôi nhà. Vì vậy, một ngôi nhà tốt phải luôn cân bằng được hai yếu tố âm dương.

Việc khoan giếng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khí và mạch nước ngầm nên việc chọn vị trí khoan giếng rất quan trọng để đảm bảo cân bằng âm – dương, tránh cho ngôi nhà phạm phải những vị trí xấu.

Theo đó, các cung và phương vị tốt để đặt giếng nước bao gồm:

– Giếng nằm ở cung Khôn (hướng Tây Nam): Việc khoan giếng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều bình an, hạnh phúc về tài lộc và thịnh vượng.

– Vị trí đắc địa tại Cung Tốn (Hướng Đông Nam): Đặt giếng theo dấu hiệu này sẽ mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ

– Giếng nằm ở hướng Hợi (hướng Tây Bắc): Giếng đặt ở vị trí này giúp gia chủ luôn thịnh vượng, sung túc.

– Vị trí đắc địa ở hướng Nhâm (hướng Bắc): Chọn vị trí khoan giếng ở hướng này là cách giúp gia chủ có tiền bạc dồi dào, công việc làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

– Giếng nằm ở hướng Quý (hướng Bắc): Đây là vị trí tốt để đặt giếng trước nhà, giúp gia chủ luôn gặp tài lộc, may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

– Giếng nằm ở hướng Tỵ (hướng Đông Nam): Vị trí này không chỉ mang đến cho gia chủ sự nghiệp thịnh vượng mà còn giúp các thành viên trong gia đình thuận lợi trong công việc.

– Giếng nằm tại Bình Dương (Hướng Nam): Nếu đặt giếng ở vị trí này thì gia đình sẽ có người quan trọng.

– Vị trí đắc địa ở hướng Đinh (hướng Nam): Đặt giếng ở Phương Đình giúp gia chủ làm ăn phát đạt, nhất là con cái trong gia đình “thành tài”.

– Vị trí đắc địa ở hướng Mùi (hướng Tây Nam): Đây là vị trí tốt để gia chủ có cuộc sống giàu sang, sung túc

– Giếng nằm ở hướng Canh (hướng Tây): Theo phong thủy, giếng ở vị trí Phương Canh sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

– Giếng nước hướng Tây (hướng Tây): Đây cũng là vị trí tốt để gia đình luôn hạnh phúc, bình an.

Ngoài ra, bạn cần chú ý không đặt giếng ở vị trí kiêng kỵ để tránh gặp những điều xui xẻo về gia đạo, tiền tài, sức khỏe, …

Một số phương vị bạn cần chú ý là: Hướng Thân (hướng Tây Nam), hướng Tuất (hướng Tây Bắc), hướng Dậu (hướng Tây), hướng Tý (hướng Bắc), hướng Khảm (hướng Bắc), hướng Càn (hướng Bắc. ). Đông Bắc), Dần (Đông Bắc), Sửu (Đông Bắc), …

Hình ảnh: Thu Nguyen

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment