Phong thủy hướng bếp, xem tuổi vợ, chồng, người đứng tên sổ hồng?

Rate this post

Nhà bếp luôn đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy. Hướng bếp xem tuổi vợ, chồng hay người cầm sổ hồng? Đây là câu hỏi mà các nhà xây dựng nhà thường quan tâm và tranh luận.

Quan điểm chung

Có câu tục ngữ “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” cho thấy, việc tạo dựng hạnh phúc gia đình cần có vai trò rất lớn của người phụ nữ. ngôi nhà mới của họ, nơi họ có thể dành thời gian cho nhau, và góp phần tạo nên tình yêu thương đó, đó là nhà bếp, đây là thế giới của riêng họ.

Phụ nữ Việt Nam dù là ai đi chăng nữa cũng chưa bao giờ từ bỏ việc bếp núc. Đối với họ, bếp là nơi họ dành nhiều thời gian và công sức nhất. Và nhờ họ, căn bếp mới luôn rực lửa. Vì vậy, có người cho rằng xem hướng bếp phải xem tuổi vợ.

Một quan điểm khác cho rằng nam giới đóng vai trò chính. Người chồng có trách nhiệm chính trong việc làm kinh tế, đảm bảo đời sống vật chất của gia đình. Không chỉ vậy, họ còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Như một tấm gương để đánh giá hạnh phúc, thành công hay không của một gia đình. Với vị trí không thể thay thế như vậy nên khi xem phong thủy hướng bếp thường ưu tiên cho người chồng là điều dễ hiểu. Một người chồng tốt có nghĩa là họ có thể kéo cả gia đình đi lên, để tất cả các thành viên khác được hỗ trợ.

Vẫn có một số người cho rằng ai đứng tên sổ hồng thì xem phong thủy theo người đó. Vì đây là mệnh của gia chủ, nhà thuộc họ nên phong thủy hướng bếp cũng phải liên quan đến họ. Người đứng tên sổ hồng có thể là ông bà, anh chị em, vợ chồng hoặc con cái …

Thay đổi khái niệm

Tâm lý xã hội đã cởi mở hơn, khi chuyện bếp núc không chỉ là việc của riêng phụ nữ. Ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh những người đàn ông hấp dẫn và nam tính vào bếp. Hầu hết các đầu bếp nổi tiếng cũng là nam giới. Trong gia đình, bếp núc càng gắn bó với người chồng.

Phụ nữ cũng có nhiều cơ hội ra ngoài kiếm tiền và chăm sóc gia đình hơn. Và thực tế đã chứng minh rằng có rất nhiều tấm gương phụ nữ giỏi việc nước, thành đạt trong cuộc sống. Họ bắt đầu có áp lực phải thành công, hoặc không bị chồng gán ghép là phụ thuộc kinh tế. Trong gia đình, vợ vẫn có thể là trụ cột gia đình, thay chồng.

Nhà chính chủ đứng tên sổ hồng có thể không ở luôn. Hoặc có, nhưng không thường xuyên, như các thành viên khác trong gia đình. Họ có thể xây để cho thuê, xây cho người thân ở… Vì vậy, phong thủy của ngôi nhà đó, hầu như không ảnh hưởng đến họ.

Cả ba trường hợp trên đều là những thay đổi về quan niệm, về văn hóa, về xã hội hiện đại so với ngày xưa.

Xem phong thủy hướng bếp theo tuổi, còn bất cập

Vì xem đây là xem Bát trạch theo Mạnh. Trường phái này nhấn mạnh, tầm quan trọng của người được chọn, xem phong thủy. Nhược điểm của trường phái này là nếu trong một gia đình có nhiều người, mệnh của mỗi người khác nhau thì nên xem tuổi của ai? Đặc biệt, nếu trong gia đình, vai trò của các thành viên như nhau thì việc ưu tiên cho ai đó về mặt phong thủy là điều không hợp lý.

Vậy cách xem hướng bếp mới, hợp theo phong thủy là gì?

Tùy từng gia đình, tùy hoàn cảnh mà xem hướng phong thủy của bếp cho phù hợp. Người được chọn để xem phong thủy hướng bếp, phải là người có vai trò quan trọng nhất trong gia đình, thường xuyên ở nhà và bếp phải nổi lửa hàng ngày. Đồng thời, đối với những gia đình đông con, cần kết hợp các trường khác để hỗ trợ.

Cũng giống như trường phái Huyền Không, khi bếp hướng về các vì sao ở hướng tốt thì mọi thành viên trong gia đình dù ít hay nhiều cũng đều được hưởng phúc khí từ trường phái này.

Ngoài hướng bếp, bạn cũng phải quan tâm đến vị trí đặt bếp, tức là bếp. Một căn bếp chuẩn phong thủy phải thỏa mãn cả về vị trí và hướng.

Leave a Comment