Phong thủy nhà ở tại sao nhà không nên có hai cửa

Rate this post

Từ xưa, người xưa đã dạy “Một nhà hai cửa, tiền khó giữ”. Đây là một lời dạy mà chúng ta cần ghi nhớ. Rốt cuộc là tại sao?

Người xưa quan niệm “Một nhà hai cửa, tiền khó giữ”: Vì sao?

Cửa được ví như bộ mặt của một ngôi nhà. Cửa nhà là nơi tụ tài, đón tài lộc vào nhà. Vì vậy, người xưa khi làm nhà rất chú trọng đến việc làm cửa và cổng. Tuy nhiên, họ không bao giờ xây hai cửa hay cổng lớn vì điều đó sẽ vô tình làm hao tổn tiền tài, tài lộc của gia đình.

Người ta cũng cho rằng những ngôi nhà cổ ngày xưa đều có cửa dẫn ra bên ngoài. Tuy nhiên, đó chỉ là những cửa nhỏ, gọi là cửa hông, cửa hậu, không phải cửa (cổng) lớn.

Vì sao người xưa quan niệm Một nhà có hai cửa, tiền bạc khó giữ? -1

Một cách giải thích khác là người xưa cho rằng nhà có hai cửa tức là các thành viên trong gia đình không hòa thuận. Một cửa vào và một cửa ra. Trong những gia đình có mối quan hệ bất hòa, mọi người sẽ ra vào bằng các cửa khác nhau để tránh sự khó xử khi gặp nhau.

Tuy nhiên, sự né tránh lẫn nhau chỉ là tạm thời, vì điều này sẽ khiến mối quan hệ của mỗi thành viên dưới cùng một mái nhà ngày càng mâu thuẫn và gia tăng bất hòa. Người xưa luôn coi trọng gia đình hòa thuận làm nền tảng rồi làm ăn phát đạt từ đó. Vì vậy, nếu một gia đình thường xuyên lục đục thì sẽ không thể phát triển được.

Một sự hiểu biết ngày hôm nay

Sự hiểu biết này được giải thích trên cơ sở khoa học và logic hơn. Người xưa cho rằng nhà có hai cửa, khi có kẻ trộm thì nhà này có thêm một lối thoát cho chúng.

Nếu gia đình nhỏ, không có người canh giữ cửa thì rất dễ bị trộm hoành hành rồi tẩu thoát. Cuối cùng, người chịu thiệt vẫn là chủ sở hữu khi có thể vừa mất tài sản, vừa có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vì những lý do này mà người xưa rất kỵ việc xây hai cửa ra vào khi làm nhà. Dù nhà có cửa nhỏ cũng không nên. Lời dạy của người xưa, xét trong hoàn cảnh hiện tại, vẫn có thể phù hợp và có giá trị.

Khi thiết kế cửa chính trong thiết kế nhà ở cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

Thứ nhất: Thanh ngang áp suất cao nhất

Nếu vừa bước vào nhà đã bị xà ngang đè lên, mọi người trong nhà sẽ bị hạn chế bộc lộ tài năng, luôn sống phụ thuộc vào người khác, không thể thực hiện được nguyện vọng của bản thân. Vì vậy, bạn nên lưu ý điều này.

Thứ hai: Cửa chính có hình vòng cung.

Vì trong phong thủy, cửa hình vòm cung giống như bia mộ, không mang lại may mắn cho người ở nên không nên thiết kế cửa chính theo hình dạng này.

Thứ ba: Cửa chính không bị nghiêng

Cửa xéo là cửa có đường chéo hoặc trần xéo xuống. Do kiểu cửa xéo sẽ phá đi phong thủy tốt trong nhà, gây ra những sự cố bất ngờ khiến người trong nhà không kịp ứng phó, không tốt cho sự nghiệp và vận mệnh.

Thứ tư: Theo truyền thống, bốn hướng chính đông, tây, nam, nam, chính tây được tượng trưng bởi: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Trong phong thủy sẽ có trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Thông thường khi làm cửa có 4 phương án chính: Mở cửa hướng Nam (cửa Chu Tước), mở cửa bên trái (hướng Thanh Long), mở cửa bên phải (cửa Bạch Hổ), mở cửa vào. phía Bắc (cửa Huyền). Vũ).

Thứ năm: Hướng ngoài cửa chính tuyệt đối không được hướng theo dòng nước, nếu không sẽ phá tài liên tục. Bên ngoài cửa đại kỵ dùng các màu xanh đen (đại kỵ), đen, đỏ, sữa.

Thứ sáu: Phương vị là phân khúc quan trọng nhất trong cấu trúc phong thủy của ngôi nhà, khi ngồi trong nhà đối diện với cửa chính, phương vị của cửa chính gọi là “tọa”, ngược lại là “tọa”.

Trong phong thủy, hướng cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, hướng Đông Nam là kết cấu phong thủy đắc địa nhất, vì vậy bạn nên ưu tiên hướng Đông Nam hoặc cửa Càn.

Tiếp đến là những căn hộ có hướng chính Nam thì cửa sổ mở trên tường quay về hướng Nam, Đông hoặc Tây nên khí nạp vào qua cửa chính sẽ lưu thông, luân chuyển và tích trữ vượng khí. .

Theo Thể thao Sài Gòn


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/co-nhan-quan-niem-mot-nha-co-hai-cua-tien-tai-kho-giu-hoa-ra-phong-thuy- cua-quan-trong-nhu-the-nay.html

Leave a Comment