Phụ tải điện miền Bắc cao điểm, khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Rate this post

Tuy nhiên, với việc hỗ trợ điều tiết công suất cho các khách hàng công nghiệp tại 27 tỉnh phía Bắc, hệ thống đã giảm tiêu thụ điện khoảng 430MW nên về cơ bản miền Bắc vẫn đảm bảo nguồn cung. điện, hệ thống điện đang được vận hành an toàn.


Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 24/6, ở Trung Bộ sẽ xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ. độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 – 17 giờ. Cảnh báo, từ khoảng ngày 25-26, nắng nóng có khả năng gia tăng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, do đó, ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm không khí thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng gió thổi mạnh nên có nguy cơ cháy nổ cao trong khu dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cháy rừng ở miền Trung rất cao.

Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện, Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng và người dân thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng thiết bị công suất lớn trong giờ cao điểm. Buổi trưa (trưa từ 12 giờ đến 15 giờ, buổi tối từ 21 giờ đến 24 giờ), các khách hàng công nghiệp bố trí lịch sản xuất phù hợp, tránh những ngày nắng nóng gay gắt theo khuyến cáo của các Công ty Điện lực tỉnh.

Trong những ngày nắng nóng, lực lượng điều độ kỹ thuật của các đơn vị thuộc EVNNPC đảm bảo túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng xử lý các sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn; Các công ty điện lực cần theo dõi diễn biến thời tiết để điều chỉnh lịch cắt điện dự kiến ​​cho phù hợp (cắt điện sửa chữa lưới điện, cắt điện đấu nối các công trình điện …).

Đối với các hộ gia đình, EVNNPC thông tin, lượng điện sử dụng của khách hàng, ngoài đặc điểm, thời gian sử dụng của thiết bị còn chịu tác động của ngoại cảnh, công trình kiến ​​trúc, không gian. cách sử dụng điện, đặc điểm của các thiết bị điện, thói quen của người sử dụng… cũng có ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ điện năng. Nhiệt độ điều hòa từ 26 – 27 độ C kết hợp với quạt gió giúp tiết kiệm điện, hạ nhiệt độ phòng 1 độ C thì lượng điện tiêu thụ của điều hòa sẽ tăng thêm 1,5 – 3%.

Ngoài ra, nếu các thiết bị điện sử dụng lâu ngày, không được bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên, dây điện phía sau công tơ bị rò rỉ xung quanh, thói quen không tắt nguồn khi sử dụng thiết bị điện, việc sử dụng nhiều thiết bị có công suất quá lớn so với nhu cầu… sẽ gây tiêu hao điện năng nhiều hơn bình thường. Để tránh tình trạng tiền điện phải trả hàng tháng tăng cao vào mùa nắng nóng, khách hàng nên sử dụng thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất, lựa chọn thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng và đặc biệt cần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Nhằm giúp khách hàng sử dụng thiết bị điện tiết kiệm và hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã xây dựng sổ tay hướng dẫn sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt, khách hàng có thể tra cứu trên website: https://cskh.npc.com.vn/sachnoi / cam_nang_su_dung_dien_thong_minh_trong_sinh_hoat / để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNNPC theo số điện thoại 19006769 để được hướng dẫn cụ thể.


Tin, ảnh: VŨ DŨNG

Leave a Comment