Quảng bá văn hóa và ẩm thực tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản | Ngày hội

Rate this post

Nhiếp ảnh gia hoa và nhân viên Le Hoi Viet Nam in Nhat Anh 1Các vị khách Việt Nam và Nhật Bản cắt băng khai mạc lễ hội. (Ảnh: Đức Thịnh / TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 11/12, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã chính thức khai mạc tại Công viên Uenothủ đô Tokyo, với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao trong chính phủ và quốc hội Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lâm Thị Thanh Phương, Thái giám Việt Nam tại Nhật Bản, kiêm Trưởng Ban tổ chức cho biết: Lễ hội việt nam tại nhật bản bắt đầu được tổ chức từ năm 2008 nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở Tokyo. Lễ hội này giúp quảng bá những nét đặc trưng của ẩm thực và văn hóa Việt Nam đến với người dân Nhật Bản.

Bà Lâm Thị Thanh Phương cũng khẳng định, trên tinh thần đảm bảo lễ hội vui tươi, an toàn, năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Ban tổ chức đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản cũng như Chính quyền Thủ đô Tokyo.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Shingo Miyake bày tỏ vui mừng trước sự phát triển trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

[Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản chính thức khai mạc tại Tokyo]

Ông cho biết: “Nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên mà Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tiếp sau khi nhậm chức là Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính. Đó là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trên mọi lĩnh vực ”.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Miyake cho biết, theo thống kê tại Nhật Bản hiện có 450.000 người Việt Nam đang sinh sống. Các món ăn Việt Nam cũng rất được người Nhật ưa chuộng, đồng thời cái tên Việt Nam đã trở nên quen thuộc với người Nhật.

Theo Thứ trưởng Miyake, trước đại dịch, các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước diễn ra rất sôi động. Tuy nhiên, dịch bệnh đã tác động tiêu cực đến các hoạt động này. Vì vậy, lễ hội là sự kiện để người Nhật thưởng thức món ăn Việt Nam ngay cả khi ở Tokyo.

Trong khi đó, ông Natsuo Yamaguchi, Chủ tịch Đảng Công lý – đối tác của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trong liên minh cầm quyền hiện nay tại Nhật Bản, nhấn mạnh hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ. ngoại giao năm 2023.

Vì vậy, ông mong muốn quan hệ hai nước không chỉ phát triển trên lĩnh vực kinh tế, chính trị mà còn cả về văn hóa, giao lưu nhân dân.

Lễ hội Việt Nam là hoạt động thường niên do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức từ năm 2008 nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết của người dân Nhật Bản về Việt Nam.

Lễ hội năm nay được tổ chức trong bối cảnh Nhật Bản đang nỗ lực bình thường hóa các hoạt động kinh tế – xã hội. Chính vì vậy, sự kiện này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như những người Nhật Bản yêu mến Việt Nam.

Tham gia lễ hội, khách có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống và các chương trình văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam và Nhật Bản.

Ban Tổ chức hy vọng lễ hội này sẽ đáp ứng được kỳ vọng nối lại các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống dịch COVID-19. 19, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội của chính quyền Tokyo.

Để đảm bảo an toàn cho những người tham gia, Ban tổ chức đã yêu cầu tất cả khách mời phải đeo khẩu trang và tiến hành kiểm tra nhiệt độ tại cổng ra vào.

Lễ hội dự kiến ​​kéo dài đến hết ngày 12/12.

Thanh Tùng-Đức Thịnh-Phạm Tuân (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment