Hà Nội sắp có phố ẩm thực bên hồ Trúc Bạch

Rate this post

Tuyến đường ven hồ Trúc Bạch
Tuyến đường ven hồ Trúc Bạch

UBND quận Ba Đình vừa báo cáo TP. Hà Nội tiến độ triển khai phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc – Ngũ Xã. Phạm vi nghiên cứu là toàn bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã với 7 tuyến phố gồm: Ngũ Xã, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiệu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Trang, Lạc Chính và Trấn Vũ. Trong đó, hai tuyến phố trung tâm đảo (Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu) tổ chức phố đi bộ dài khoảng 120 m, mặt cắt ngang đường trung bình khoảng 8 m.

Lúc đầu, chính quyền thí điểm cấm xe tổ chức phố ẩm thực tại phố đi bộ từ 19h đến 20h các ngày thứ sáu, bảy, chủ nhật. Sau đó, quận sẽ xem xét tổ chức phố ẩm thực 7 ngày trong tuần và tăng thời gian cấm xe từ 7h đến 5h sáng hôm sau.

Các tuyến phố trên được định hướng phát triển các hoạt động kinh doanh hiện có (nhà hàng, quán ăn …) kết hợp với chợ hàng hóa và sản phẩm OCOP (sản phẩm, dịch vụ truyền thống có lợi thế của địa phương theo chuỗi giá trị, theo thành phần kinh tế tư nhân hoặc tập thể) cùng với văn hóa các hoạt động, nghệ thuật đường phố cuối tuần và lễ hội.

Đảo Ngọc – Ngũ Xã hay còn gọi là bán đảo Trúc Bạch nằm bên hồ Trúc Bạch rộng 4,5ha, người và phương tiện từ đảo đi các vùng lân cận qua hai cây cầu nhỏ ở đường Trấn Vũ và Ngũ Xã. .

Hiện tại, từ 18h đến khuya, Đảo Ngọc – Ngũ Xã đã có rất nhiều người dân và du khách đến thưởng thức các món nướng, các món đặc sản từ phở … Ngoài ra, con phố Trấn Vũ bao quanh đảo cũng có nhiều cửa hàng dịch vụ ăn uống nhỏ, quán cà phê nhìn ra Trúc. Bạch hồ.

Khi phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc – Ngũ Xã đi vào hoạt động sẽ là phố ẩm thực thứ 2 của Hà Nội. Tống Duy Tân – Cẩm Chỉ là phố văn hóa, ẩm thực đầu tiên của thủ đô, được mở cách đây 10 năm.

Hà Nội lọt top 25 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2022

Leave a Comment