Quảng bá văn hóa và ẩm thực truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế | Ẩm thực

Hưởng thụ
Rate this post

Hình minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình, Bộ Quốc phòng, mới đây Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tại Phái bộ.

Chương trình cũng góp phần tạo điểm nhấn trong các hoạt động kỷ niệm trao tặng Huân chương Vì hòa bình của Liên hợp quốc cho 63 thành viên của Bệnh viện, đồng thời tích cực quảng bá văn hóa, ẩm thực truyền thống. và vẻ đẹp của con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Chương trình giao lưu được tổ chức ngoài trời, với sự tham dự của Chuẩn tướng Dhananjay Joshi, Quyền Tổng Tư lệnh các lực lượng Liên hợp quốc tại Tên người Sudan; Bà Hiroko Hirahara, Trưởng Cơ sở Bentiu của Phái bộ; Chuẩn tướng Mike Cooper Mujuni, Tư lệnh Quân khu Thống nhất; Đại tá Waleed Elazizy, Giám đốc Y tế của Phái đoàn; Trung tá Phạm Tấn Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ Nam Sudan cùng nhiều sĩ quan chỉ huy các đơn vị đóng quân và bạn bè quốc tế.

Đây là hoạt động được tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 chuẩn bị chu đáo từ khâu lên thực đơn, chế biến và trang trí.

Điểm nhấn chính của chương trình giao lưu là các món ăn dân dã như bánh chưng, nem chua rán và các món BBQ nhưng được tẩm ướp theo phong cách Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với thực khách.

[Quảng bá văn hóa và ẩm thực tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản]

Tinh tế và chu đáo hơn, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 còn chế biến các món chay và món Halal (món Hồi giáo) phù hợp với khẩu vị và tôn giáo của bạn. du khách, khiến bạn bè quốc tế rất cảm động về lòng mến khách của người dân Việt Nam.

Trong không khí vui vẻ và ấm cúng, đông đảo khách mời từ khắp nơi cũng được thưởng thức “bữa tiệc âm nhạc” đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam với tà áo dài thướt tha. trong bài múa “Việt Nam quê hương tôi”; Ngay lập tức, anh xuất hiện với áo tứ thân, nón quai thao, đầu đội khăn dài trong điệu múa “Tát nước đầu đình”; kết hợp vũ đạo hiện đại, sôi động của vở múa “Bống bống bang bang” với tam ca truyền thống.

Điểm đặc biệt là chỉ với 63 thành viên, trong vòng 3 tuần, họ vừa kiêm nhiệm công việc chuyên môn, vừa thực hiện các công việc chuẩn bị trang trí, tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. , các cán bộ y tế, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã nghiên cứu, học hỏi để biên đạo, dàn dựng các tiết mục “cây nhà lá vườn” vô cùng chuyên nghiệp.

Không thể không kể đến các tiết mục đơn ca như “Xin chào Việt Nam” do bác sĩ Xuân Trường biểu diễn, “Đất nước trọn niềm vui” do kỹ sư Đức Mạnh biểu diễn, hay bài “Cây chanh” với phần biểu diễn. của Minh Tuấn … đã khuấy động không khí, mang đến niềm vui cho chương trình và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, giọng ca đầy cảm xúc của Phan Sóc Kin với ca khúc Tháng năm rực rỡ là những nốt trầm quyến rũ, thay cho lời tri ân gửi đến các bác sĩ, y tá nơi tuyến đầu chống dịch đã hết lòng vì sự nghiệp. sức khoẻ của con người…

Nhóm “Người lính mũ nồi xanh” và “Heal the world” với sự kết hợp của các bác sĩ, y tá Việt Nam và bạn bè quốc tế đã bày tỏ mong muốn được đóng góp, chung tay xây dựng một thế giới hòa bình cho toàn thế giới. loài người.

Cuối buổi tiệc, các bác sĩ đội mũ nồi xanh Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cùng với các khách mời và bạn bè quốc tế đã hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Bác sĩ Christabel Dina Ofori- Atta, Trưởng bệnh viện dã chiến cấp 1 của đơn vị cảnh sát Ghana – một trong những người tham gia luyện tập và biểu diễn chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với chương trình của các bạn đã thử sức, ý tưởng tổ chức ngoài trời. giao lưu và các tiết mục văn nghệ “tự sáng tác” truyền thống của dân tộc Việt Nam thật tuyệt vời ”.

Để lại cho khách nhiều ấn tượng tốt đẹp với những món ăn ngon, tinh thần mến khách, những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 với 63 thành viên. Nhân viên không chỉ ghi dấu ấn trong chuyên môn y tế mà còn đảm nhiệm tốt nhiều “vai trò” đặc biệt như đầu bếp, ca sĩ, vũ công …

Đó cũng là một cách quảng bá văn hóađất nước giàu bản sắc, con người Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình, với bạn bè quốc tế tại căn cứ quân sự Bentiu, Nam Sudan./

Hiền Hạnh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.