Quảng Ninh ‘cấm biển’, huy động hàng nghìn người tham gia phòng chống

Rate this post

Sáng 10/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện khẩn về việc phòng chống bão số 2 đang tiến vào đất liền.

Thuyền ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long về nơi trú ẩn

Theo đó, để đảm bảo an toàn, từ 12h hôm nay, Cục Đường thủy nội địa Quảng Ninh tạm dừng phát lệnh cho các tàu ra khơi đảm bảo an toàn trước bão số.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện cho phép, Cục Đường thủy nội địa Quảng Ninh sẽ cấp phép cho tàu cao tốc đưa khách trên các tuyến đảo về đất liền trước 5h00 hôm nay.

Để ứng phó với bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã huy động hàng nghìn người thuộc các lực lượng chức năng tham gia.

Một số địa phương ven biển như Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên, Vân Đồn, Quảng Yên, Cô Tô … đang khẩn trương giám sát các công trình giao thông ven biển, bảo vệ an toàn cho người dân cũng như lồng bè. , Belvedere.

Các đơn vị vận hành, quản lý hồ chứa, đập dâng trên địa bàn tỉnh đang tăng cường lực lượng để kiểm tra tình hình các hồ chứa; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có yêu cầu.

\N

Bão số 2: Quảng Ninh 'cấm biển', huy động hàng nghìn người tham gia phòng chống - ảnh 2

Lực lượng biên phòng Quảng Ninh kêu gọi các tàu về nơi tránh trú

nh

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương cử người túc trực, canh gác thường xuyên 24/24 giờ tại các vị trí ngầm, tràn giao thông; kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi lũ xuất hiện.

Có phương án huy động phương tiện, thiết bị, lực lượng để kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ, đảm bảo giao thông thông suốt.

Ngoài ra, khẩn trương yêu cầu chủ đầu tư các dự án đang thi công có biện pháp ngăn chặn tối đa bùn, đất, nước tràn ra quốc lộ, khu dân cư khi có mưa lớn; có phương án xử lý ngay các điểm ngập úng.

Trước thông tin trời có thể mưa to do ảnh hưởng của bão số 2, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã chỉ đạo các công ty thành viên tăng cường công tác phòng chống sạt lở tại các bãi thải, hầm lò, hầm mỏ. khai trường than … UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án xây dựng công trình trên đồi cao thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống sạt lở.

Leave a Comment