Quảng Ninh cấm biển từ 12h ngày 10/8/2022

Rate this post

Sáng 10/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công điện khẩn số 02 / CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với bão số 2.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh, hồi 7h ngày 10/8/2022, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 320 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Dự báo thời gian tới, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm, ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh vào ngày 10/8/2022. Để chủ động ứng phó với các hình thái mưa bão. sau bão, Quảng Ninh đã yêu cầu cấm biển từ 12h ngày 10/8/2022.UBND các địa phương ven biển phải hoàn thành công tác chỉ đạo khẩn trương gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, ... trước 5 giờ ngày 10/8/2022. Ảnh minh họa: Thủ Lệ.
UBND các địa phương ven biển phải hoàn thành công tác chỉ đạo khẩn trương gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, … trước 5 giờ ngày 10/8/2022. Ảnh minh họa: Thủ Lệ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo và bắn pháo sáng kêu gọi các tàu về nơi tránh trú an toàn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu, đảm bảo triển khai khi có yêu cầu. Công an tỉnh rà soát các phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau bão. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo Đội Thường trực Cứu hộ, cứu nạn trên Vịnh Hạ Long đảm bảo quân số, trang bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

UBND các huyện, thị xã, thành phố (nhất là các địa phương ven biển, nhất là từ Móng Cái đến Hạ Long) phải tổ chức thông tin, thông báo cho người dân về diễn biến bão. Trực tiếp gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản, khẩn trương tổ chức đưa người dân từ các vùng nuôi trồng thủy sản trên biển và ven biển vào bờ (ưu tiên phụ nữ, người già, trẻ nhỏ) và kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú và hoàn thành các công việc này trước 17 giờ ngày 10 /. Tháng 8 năm 2022.

Cử người túc trực, túc trực 24 / 24h tại các vị trí ngầm, tràn giao thông, kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi lũ xuất hiện. Có phương án huy động phương tiện, thiết bị, lực lượng để kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ, đảm bảo giao thông thông suốt. Khẩn trương yêu cầu chủ đầu tư các công trình đang thi công có biện pháp ngăn chặn tối đa bùn, đất, nước tràn ra quốc lộ, khu dân cư khi có mưa lớn; có phương án xử lý ngay các điểm ngập úng.

Đồng thời, rà soát, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao, nhất là nhà tạm dưới chân kè, vùng trũng thấp, các công trình xây dựng khác. được xây dựng sẵn sàng, chủ động di dời dân đến nơi an toàn khi cần thiết với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong mọi tình huống.

Ngoài ra, các địa phương chủ động rà soát, sẵn sàng khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa lớn tại các khu dân cư, vùng hạ du các hồ đập. Thông báo cho các khu vui chơi, công trình xây dựng trong khu vực thông tin bão để có giải pháp ứng phó phù hợp. Tổ chức canh gác tại các đập tràn, đường giao thông, tuyên truyền người dân không xuống suối đánh, vớt củi, tắm biển … khi có mưa lũ. Phối hợp với Công ty TNHH MTV Thủy lợi điều tiết, vận hành an toàn các công trình thủy lợi trong thời gian mưa lớn kéo dài. Riêng huyện Cô Tô nắm chắc lượng khách trên đảo, dự kiến ​​đi lại trên đảo trong thời gian bão để chủ động quản lý, thông báo điều chỉnh phù hợp, an toàn.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc: Triển khai các phương án phòng chống thiên tai cho các khu vực khai thác hầm lò, các bãi thải, các khu vực có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất khi có tình huống thiên tai (đặc biệt là mưa lớn) trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.Dự báo mới nhất về đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 2. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
Dự báo mới nhất về đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 2. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổng hợp và thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban nhân dân tỉnh. Cục phải chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp với Ủy ban nhân dân các địa phương ven biển truy bắt số lượng tàu thuyền (nhất là tàu xa bờ) của các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên biển và ven bờ; thông báo cho chủ cơ sở và các phương tiện đang hoạt động trên biển về vị trí, diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng, tránh khi đi vào vùng nguy hiểm. Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa chủ động theo dõi mực nước hồ, điều tiết, rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn hồ chứa.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Du lịch thông báo cho khách du lịch về bão và rà soát lượng khách tham quan biển, đảo, đảm bảo an toàn cho du khách khi có yêu cầu. Chỉ đạo Cảng vụ nội địa rà soát, nắm bắt số lượng tàu du lịch; hướng dẫn tàu thuyền vào neo đậu tránh trú tại các bến, nơi neo đậu. Kiểm tra, xử lý các nguy cơ sạt lở trên các tuyến giao thông, phương án đảm bảo an toàn tại các ngầm tràn, cao tốc, cầu Bãi Cháy, Bạch Đằng … có gió mạnh và lưu thông mưa sau bão.

Leave a Comment