Ra mắt sản phẩm học tập kỹ thuật số “Creative Son”

Rate this post


BNEWSSản phẩm học tập số “Con trai sáng tạo”, được thiết kế và xây dựng theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh vừa được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ra mắt.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa ra mắt sản phẩm học tập số “Con trai sáng tạo” được thiết kế và xây dựng theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018. Bộ sản phẩm được phát triển bởi Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Phát biểu tại lễ ra mắt, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: Với giải pháp biến bài học thành trò chơi, sản phẩm “Tôi sáng tạo” chuyển thể nội dung chương trình. quá trình giáo dục thành trò chơi học tập với hình ảnh, âm thanh sinh động, hấp dẫn, giúp học sinh tăng hứng thú học tập, kích thích ý thức tự học, kết nối bạn bè cùng học và thi đua tự phát. tự nhiên nhất.
Trên cơ sở khung đánh giá năng lực học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018, sản phẩm “Trẻ thơ sáng tạo” đã cụ thể hóa các tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số thông qua hình thức trò chơi hỗ trợ giáo viên. Giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng làm việc trong việc giảng dạy và đánh giá. Ngoài ra, trên cơ sở kết quả thu được từ các tiết dạy, giáo viên và phụ huynh có thể nhận biết được năng lực và dự đoán xu hướng học tập của học sinh, từ đó có định hướng bồi dưỡng cho học sinh. Trẻ phát triển theo khả năng của từng trẻ trong tương lai.
Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD & ĐT cho rằng, chương trình mới, với nhiều bộ sách giáo khoa, tạo hướng mở, chủ động, phân cấp tối đa cho giáo viên là việc nên làm. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai. Sản phẩm học tập số do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ra mắt này đang đi đúng hướng của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.
Khi bước vào bậc tiểu học, học sinh được tiếp cận chính thức với kiến ​​thức theo chương trình giáo dục và tài liệu đi kèm. Nếu không có hệ sinh thái hỗ trợ học sinh tiếp cận với các nguồn học liệu đa dạng thì tính “mở” của Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ mất đi.

Mỗi đứa trẻ đều có tố chất và tiềm năng riêng, điều quan trọng là phải khơi dậy và tạo môi trường để trẻ phát triển phù hợp với thiên hướng của mình. Vì vậy, đa dạng trong cách tiếp cận để học sinh tự do phát huy năng lực là sứ mệnh của nhà trường và là sản phẩm sư phạm của người thầy.

Sản phẩm “Son sáng tạo” gồm 3 phiên bản (C, S, T). Phiên bản C lần đầu tiên ra mắt, bao gồm các bài học được thiết kế bằng hình ảnh và âm thanh, thu hút học sinh tham gia học tập và trải nghiệm. Phiên bản S ra mắt tiếp theo được thiết kế với các hiệu ứng chuyển động và âm thanh (Animation) sống động và hấp dẫn hơn. Tiếp đến, phiên bản T với ứng dụng Metaverse mang đến cảm giác hấp dẫn và thú vị khi trải nghiệm.

Nội dung của sản phẩm sẽ liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và cập nhật trong thời gian tới, từng bước mang đến trải nghiệm phong phú và hiệu quả hơn cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Leave a Comment