Rất nhiều người mắc phải sai lầm khi đặt tủ giày ở vị trí ‘bị đánh rơi’

Rate this post

Việc lựa chọn tủ giày cũng cần dựa vào yếu tố phong thủy để vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa mang lại đầy đủ ngũ hành:

Kích thước tủ giày lý tưởng

Theo phái phong thủy chính, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần: Phần đầu là Trời, phần giữa là Nhân và phần cuối là Đất, cũng như bàn làm việc, giường ngủ, ngăn kéo di động, v.v. về Đất.

Chiều cao lý tưởng của tủ giày không nên vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà, vì nếu cao hơn sẽ lấn vào phần “Nhân”, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Rat nhieu nguoi sai lam khi set up nhung chiec giày do 'danh roi'.

Nếu tủ giày hiện tại của bạn rơi vào trường hợp này, cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy xếp những đôi giày mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi giày cũ và chưa hoàn thành bên dưới. Bên cạnh đó, chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không được vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường.

Việc lựa chọn tủ đựng giày dép phải phù hợp với kích thước khu vực đặt cũng như chiều dài và chiều rộng của bức tường mà nó dựa vào, đây là yếu tố phân vùng lý tưởng trong phong thủy, cũng như tránh đặt ở những vị trí xấu trong phòng. nhà ở.

Vị trí tủ giày

Tủ giày là nơi rất dễ bị uế khí và chứa nhiều tạp khí, gây ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thủy trong nhà bạn, vậy đặt kệ giày ở đâu là tốt?

Bạn không thể đặt ở khu vực trung tâm mà chỉ nên đặt ở khu vực gần cửa ra vào, điều này không chỉ giúp giữ sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trước ẩm mốc hay mùi giày. .. Ngoài ra, theo tâm linh, cách bài trí như vậy còn giúp gia đình bạn thường xuyên có khách đến chơi nhà.

Tuy nhiên, cũng không thể đặt tủ giày ở vị trí quan trọng chính giữa mà chỉ thích hợp đặt sang hai bên.

Vì lý do tiện lợi, nhiều chị em thích bố trí tủ giày ngay trong phòng ngủ. Lúc này, năng lượng âm của giày dép đã đi gây ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy phòng ngủ và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng hôn nhân.

Rat nhieu nguoi sai sot khi set trang phuc do 'danh roi' trong loc-Hinh-2

Ngoài ra, cần lưu ý những vị trí kiêng kỵ khi đặt tủ giày:

– Tủ giày kỵ hướng ra cửa chính.

– Tủ giầy cạnh nhà vệ sinh.

– Tủ giầy đặt gần bếp.

Kiểu dáng và kích thước của tủ giày thiên về âm dương.

Rat nhieu nguoi sai lam khi set up giày do 'danh roi' trong loc-Hinh-3

Nên sử dụng tủ giày kín, có cửa vì nó giúp giày không bị khuất tầm nhìn và ngăn mùi phát ra từ chúng.

Khi cánh cửa được đóng lại, tủ sẽ khóa toàn bộ năng lượng xấu và tạp chất. Nhưng cần lưu ý chọn tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

Tủ giày có thiết kế xéo cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn, với thiết kế đặc biệt này khi gấp giày bạn nên để mũi giày hướng lên trên vì theo quan niệm phong thủy hướng mũi chân lên trên. Những điều trên sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Hoặc để các ngón chân của giày hướng vào trong, điều này sẽ tránh làm hỏng giày và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Khi cất giày dép, bạn nên sắp xếp giày dép gọn gàng, ngăn nắp để cuộc sống gia đình hòa thuận, đoàn kết hơn. Ngược lại, nếu vứt lung tung sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.

Về số tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy. Số tầng của tủ giày (hoặc giá, kệ) có thể nhỏ hơn hoặc bằng 5, không được nhiều hơn. Đây cũng là một hướng dẫn tốt giúp xác định chiều cao phù hợp cho tủ giày.

Cách hóa giải tủ giày đặt ở cửa chính

Nhiều người có thói quen đặt tủ giày ngay cửa ra vào để tiện cho việc thay giày khi ra vào, nhưng vô hình trung đây lại là một trong những vị trí không tốt về mặt phong thủy.

Bởi lẽ, cửa chính được coi là nơi đón vượng khí cho cả ngôi nhà. Trong khi đó, tủ giày dùng để đựng những đôi giày đi lại hàng ngày lại chứa nhiều bụi bẩn, khí ô uế.

Tạp chất này sẽ ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí thay đổi toàn bộ tính chất của trường khí đi vào qua cửa chính. Có một số cách để giải quyết vấn đề này như sau:

– Dùng Bát Bảo Bình, Ngũ Lộc Đồng Tiền hoặc Bột Tẩy Tủy Kinh treo bên trong tủ giày. Phương pháp đấu tranh này có thể loại bỏ khí ô uế đang tồn tại trong tủ giày, bảo toàn vượng khí cho ngôi nhà.

Rat nhieu nguoi sai sot khi set trang phuc do 'danh roi' trong loc-Hinh-4

– Bên cạnh đó, tủ giày đặt cạnh cửa chỉ nên cất những đôi giày thường xuyên sử dụng.

Tránh cất quá nhiều giày dép không dùng đến, theo thời gian khiến tủ giày sinh ra nhiều bụi bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và côn trùng trú ngụ, vừa mất mỹ quan, vừa mất vệ sinh, vừa khiến khí trời càng ngày càng nặng.

– Phong thủy luôn đề cao tính hợp lý, khoa học và tiện lợi. Vì vậy, tủ giày của chúng ta vẫn có thể đặt cạnh khu vực cửa chính nhưng nên đặt ở khu vực bên phải hướng nhà và kèm theo hóa giải phù hợp.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Leave a Comment