Rời AFF là nhục, gia nhập EAFF làm sao thắng được Nhật Bản và Hàn Quốc?

Rate this post

Nguyên nhân dẫn đến việc PSSI hiện tại có ý định rời AFF để đầu quân cho EAFF cũng như phần đông người hâm mộ nước này là do đội U.19 Indonesia đã bị loại ở vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á vừa qua vì trận hòa giữa U.19. .19 Việt Nam và U.19 Thái Lan 1-1.

Báo Indonesia: Bỏ AFF là nhục, gia nhập EAFF làm sao thắng Nhật Bản, Hàn Quốc?  - 1.  ảnh

Đội tuyển Indonesia (áo đỏ) tại AFF Cup 2020 (đá lại cuối năm 2021)

PSSI với Chủ tịch Mochamad Iriawan đã có nhiều phản ứng cho rằng cả U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đã chơi không công bằng và gửi đơn khiếu nại lên AFF. Tuy nhiên, cho đến nay, AFF vẫn giữ im lặng và giải đấu đã kết thúc tốt đẹp.

Có lẽ bức xúc vì AFF có lý do để không trả lời đơn thư khiếu nại của PSSI, ông Mochamad Iriawan mới đây đã đe dọa: “Chúng tôi đang cân nhắc việc rời AFF và xin gia nhập EAFF”.

Tuyên bố này đã nhận được sự đồng tình từ những người dùng mạng xã hội Indonesia. Nhiều người đã truy cập vào các trang thông tin của EAFF để “náo loạn” đòi tổ chức này phải gửi lời mời sang Indonesia thi đấu tại EAFF Cup (giải vô địch Đông Á, tương tự như AFF Cup của AFF). Tuy nhiên, yêu cầu này không được ai đáp lại. Ngoài ra, EAFF Cup 2022 cũng được tổ chức từ ngày 19/7 đến 27/7, chỉ có 4 đội tranh tài.

Trong khi đó, tờ Bola.com đánh giá tổn thất trong trường hợp PSSI chính thức rời AFF để gia nhập EAFF. Theo đó, nếu được EAFF chấp nhận và tham gia, bóng đá Indonesia cũng sẽ tham gia các giải đấu tương tự như AFF dành cho cả nam và nữ, cùng các giải đấu khác.

\N

Tuy nhiên, giống như EAFF Cup năm nay chỉ có 4 đội tranh thứ hạng cao là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong (không thi đấu vòng sơ loại như trước) thì đội Indonesia có thứ hạng thấp (155 trên bảng xếp hạng FIFA) đã không thể tham dự.

Trong tương lai, nếu bạn tham gia và cạnh tranh, Bola.com cho biết đội Indonesia chỉ được thi đấu từ vòng sơ loại theo điều lệ của EAFF Cup từ lâu. Phải đến khi vượt qua những vòng đấu này, họ mới có mặt ở vòng 4. Ba đội mạnh nhất Đông Á luôn có mặt là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Khi đó, khả năng đội bóng xứ vạn đảo lên ngôi vô địch là cực thấp do trình độ quá chênh lệch nên chỉ có thể đặt mục tiêu cọ xát là chính. Ngoài ra, lâu nay đội tuyển Indonesia không có được thành tích tốt khi gặp các đội bóng Đông Á.

Do đó, tờ Bola.com Tôi cho rằng, dù ít hay nhiều, nếu đội tuyển Indonesia thi đấu ở EAFF Cup thì rõ ràng không khá hơn AFF Cup, giải đấu từng chứng kiến ​​đội tuyển nước nhà có những trận đấu kịch tính, hấp dẫn giữa các đối thủ cùng khu vực. như Malaysia đang cực nóng. Ngoài ra, do AFF Cup với các đội cùng đẳng cấp và được chia thành 2 bảng để thi đấu sẽ mang lại nhiều thú vị hơn so với EAFF Cup phân rõ đối thủ để thi đấu ở từng hiệp đấu.

Hơn nữa, tại các kỳ AFF Cup, đội tuyển Indonesia luôn tham dự với tư cách là ứng cử viên cho chức vô địch dù chưa từng đăng quang với 6 lần vào chung kết. Ít nhiều gì, giải đấu này cũng đã gợi lại nhiều kỷ niệm đẹp đã được tạo ra. Vì vậy, không hiểu lý do gì mà PSSI lại rời AFF với những giải đấu hấp dẫn trong khu vực, đây là một trận ra quân trong thất bại, theo tờ báo này. Bola.com nhận định.

Leave a Comment