“Sách đổi tranh” mang sách đến cho trẻ em vùng cao

Rate this post

“Đổi sách tô tượng” là hoạt động nằm trong dự án “Ngọn hải đăng trên bản”, chương trình đổi sách thiện nguyện với mục đích kêu gọi cộng đồng chung tay góp sách để trẻ em dân tộc thiểu số có cơ hội. được tiếp xúc với những kiến ​​thức bổ ích từ sách.

Đến với “Trao đổi sách vẽ tranh”, người tham gia mang theo số sách tương ứng được tặng sẽ nhận được phần quà từ chương trình là tượng tô vẽ hoặc sản phẩm làm từ moca. Sách thu được từ hoạt động này sẽ được phân loại và gửi đến các em nhỏ trong cộng đồng “Thắp Sáng Ước Mơ” tại thôn Làng Tranh, tỉnh Lâm Đồng.

Chị Hương (ngụ Q.Tân Bình) đưa con đi đổi sách bày tỏ: “Đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa, vừa có thể giúp các em tham gia sinh hoạt hè vừa có thể tái sử dụng sách, tặng sách, tặng tri thức cho các em nhỏ vùng cao”.

Cô Hương và các con tham gia chương trình

Dự án “Ngọn hải đăng trên làng” là sự kết hợp của VNV Education, một tổ chức giáo dục đào tạo kỹ năng sống do cô Mai, giảng viên cơ hữu của trường Đại học Sài Gòn, cùng sinh viên các trường phổ thông, cao đẳng sáng lập. Kosa Lê Huỳnh, người truyền lửa và là người thầy của “Thắp sáng ước mơ” truyền dạy cho các bạn nhỏ thôn Làng Tranh.

Nguyễn Ngọc Nam, Điều phối viên Chương trình cho biết: “Chỉ tiêu số sách sưu tầm được là khoảng 400 đầu sách thuộc các thể loại, sưu tầm từ việc đổi sách hoặc mua thêm để phục vụ cho khoảng 30 – 40 trẻ em trong thôn. Hiện dự án có 16 thành viên trong ban tổ chức, chia thành các đội nhỏ từ 4 đến 6 người túc trực tại đường sách trong thời gian diễn ra chương trình để điều hành hoạt động.

Hoạt động ý nghĩa “Thay sách vẽ tranh” thu hút giới trẻ hiện đại

Nói về mong muốn với dự án, Ngọc Nam hào hứng: “Tôi hy vọng có thể giúp các em có một thư viện để các em có thể phần nào tìm hiểu về thế giới bên ngoài và phần nào chắp cánh cho ước mơ và tương lai của các em. Mục đích thứ hai là để “Ngọn hải đăng trên bản làng” tiếp tục nối dài và giúp đỡ được nhiều bạn trẻ vùng cao hơn nữa.

Leave a Comment