Sáng 29/5: Nỗi lo thiếu điện miền Bắc; Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng sẽ có đèn trang trí

Rate this post

Sáng 29/5: Nỗi lo thiếu điện miền Bắc;  Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng giăng đèn trang trí - Ảnh 1.

Khu trung tâm TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch mới TP.

Theo quyết định do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký, mục tiêu quy hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh phải gắn với tầm nhìn đến năm 2050, thành phố là thành phố thông minh, trình độ phát triển ngang tầm với các thành phố lớn trong khu vực phía Đông. Ở khu vực Nam Á và Châu Á, trình độ khoa học công nghệ phát triển, mức sống của người dân ở mức cao …

Quy hoạch mới cũng yêu cầu đảm bảo TP.HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, phát triển nhanh và bền vững; trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ và văn hóa của Đông Nam Á vào năm 2030, trung tâm kinh tế – tài chính của châu Á vào năm 2045.

Ngoài ra, cần xử lý ngay các vấn đề trước mắt trong 5-10 năm tới là kẹt xe, ngập úng do triều cường, ô nhiễm môi trường kênh rạch, các khu dân cư có điều kiện sống tốt. ngắn…

Lo thiếu điện ở miền Bắc

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Võ Quang Lãm cho biết, EVN sẽ đảm bảo cung cấp điện vào năm 2022, nhất là khu vực miền Trung và miền Nam khi có cơ cấu nguồn điện “dồi dào”.

Sáng 29/5: Nỗi lo thiếu điện miền Bắc;  Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng giăng đèn trang trí - Ảnh 2.

Việc vận hành hệ thống đặt ra nhiều thách thức cho EVN do phải huy động tỷ lệ lớn các nguồn năng lượng tái tạo – Ảnh: EVN

Tuy nhiên, tại miền Bắc, mức tiêu thụ điện phụ thuộc vào thời tiết nên trong thời gian nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện có thể tăng 20 – 30% so với các tháng bình thường. Trong một số thời điểm, có thể xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu điện ở miền Bắc.

Thí điểm chỉ nhận hồ sơ trực tuyến đối với một số loại hình dịch vụ công

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương yêu cầu đôn đốc, thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Trong đó có nội dung kiến ​​nghị các cơ quan nhà nước nghiên cứu thí điểm chỉ nhận hồ sơ trực tuyến đối với một số loại hình dịch vụ công trực tuyến.

Đặc biệt, Bộ yêu cầu các cơ quan nhà nước kết nối và khai thác hiệu quả dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu dùng chung của các bộ, tỉnh cũng như các hệ thống thông tin có phạm vi điều chỉnh. Quy mô từ trung ương đến địa phương sẵn sàng giảm bớt giấy tờ cho người dân và doanh nghiệp.

Hướng đến người dân, doanh nghiệp chỉ phải cung cấp dữ liệu một lần cho cơ quan nhà nước khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Sản xuất thành công bia gừng lên men “Made in Vietnam”

Theo Bộ Công Thương, nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp Thực phẩm đã cho ra đời sản phẩm bia gừng có giá chỉ bằng 50% giá bia gừng sản xuất thủ công nhập khẩu theo công nghệ nước ngoài.

Đây là kết quả của đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam” do PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Anh và các cộng sự Viện Công nghiệp Thực phẩm.

Ước tính giá thành của bia gừng ước 15.000 đồng / lít (dạng bia hơi), chỉ bằng một nửa giá bia gừng thủ công nhập khẩu theo công nghệ nước ngoài 30.000 đồng / lít.

Đường từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng sẽ có đèn trang trí

UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng năm 2022 TP. chuyển đổi đèn chiếu sáng hiện có ở khu vực trung tâm thành phố (như Q.1, Q.3, Q.4) thành đèn chiếu sáng thông minh.

Đồng thời chuyển đổi đèn chiếu sáng khu dân cư thành đèn chiếu sáng đô thị tại các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 8.

Sáng 29/5: Nỗi lo thiếu điện miền Bắc;  Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng giăng đèn trang trí - Ảnh 3.

Một số tuyến đường nối từ bến Bạch Đằng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có đèn trang trí vào năm 2022 – Ảnh: LÊ PHAN

Đặc biệt, hoàn thành chiếu sáng nghệ thuật kiến ​​trúc đối với các công trình bảo tồn di tích lịch sử văn hóa như Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Lắp đặt hệ thống đèn trang trí các tuyến đường nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sông Sài Gòn (đường Trường Sơn đoạn qua Trần Quốc Hoàn – Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – nhánh Võ Văn Kiệt – hầm chui Khánh Hội – Cột cờ Thủ Ngữ ).

Ngầm hóa đường điện chiếu sáng và thay thế đèn cũ bằng đèn LED tại các trục đường chính khu trung tâm.

Tổng số ca COVID-19 ở Hà Nội vượt quá 1,6 triệu đồng

Hà Nội ngày 28/5 ghi 285 dưới dạng COVID-19 Mới. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

Sáng 29/5: Nỗi lo thiếu điện miền Bắc;  Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng sẽ giăng đèn trang trí - Ảnh 4.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Tổng số ca ở thủ đô trong năm qua đã vượt mốc 1,6 triệu, bao gồm 1.336 người chết. TThành phố còn gần 81.600 trường hợp đang điều trị và theo dõi (giảm hơn 600 trường hợp so với ngày 28/5), trong đó có 98 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện (tăng 6 trường hợp so với ngày trước) và hơn 81.400 trường hợp đang điều trị. giám sát tại nhà.

Tính đến hết ngày 25/5, toàn thành phố đã tiêm được hơn 18,4 triệu mũi tiêm; trong đó, mũi 1 đạt 98,9%; mũi 2 đạt 96,4%; số lần bắn bổ sung đạt 100%; số lần bắn lặp lại đạt 95,6%; ttriển khai tiêm mũi 1 cho 170.770 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; tỷ lệ trẻ từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 100% và mũi 2 đạt 99,9%.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn và các hoạt động chào đón các em nhỏ tại TP.HCM nhân dịp 1-6

Công viên văn hóa Đầm Sen: miễn phí vé vào cổng hoặc giảm 50% giá vé trọn gói cho học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; tổ chức diễu hành carnaval, lễ hội thả diều (vào sáng chủ nhật trong tháng 6 và tháng 7); kịch Tề Thiên cả kinh, Hồng Hài Nhi.; rối Tiếng trống Thiên Cung; Các chương trình xiếc thú, biểu diễn laser nhạc nước khổng lồ…

Thảo Cầm Viên: miễn phí vé vào cửa cho trẻ em cao dưới 1,3m; tổ chức các chương trình ca múa nhạc, xiếc voi, chụp hình với các con vật, làm tranh lá, vân tay…

Sáng 29/5: Nỗi lo thiếu điện miền Bắc;  Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng giăng đèn trang trí - Ảnh 5.

Các cảnh trong Bộ tộc Nanh Trắng

Nhà hát kịch 5B: kịch Bộ tộc Nanh trắng dành cho trẻ từ 2-12 tuổi, từ 29/5 đến 26/6.

Nhà hát múa rối Smile (trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động TP.HCM): múa rối nước truyền thống, sân khấu múa rối thiếu nhi Nàng tiên cá, nàng bạch tuyết và 7 chú lùn.

Rạp xiếc Công viên Gia Định: chương trình Mekong showsổ tay Ba Tư bí ẩnxiếc tổng hợp.

Các sân chơi như Vivo City, Tiniworld, Funny Land, Kidcity… Có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi và tặng quà cho các bé khi đến tham quan trong ngày 1/6.

Một số hoạt động đáng chú ý hôm nay

– Trung ương Đoàn phát động cuộc thi tương tác trực tuyến “Tuổi trẻ chuẩn mực – nói không với định kiến ​​giới.

– Tại Thanh Hóa, Trung ương Đoàn tổ chức lễ khai mạc Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022.

– Tại Sơn La, xưởng “Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam của giai cấp nông dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập ”.

– Bộ Tư lệnh Hải quân thực hiện chương trình “Là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển 2022 ”tại Ninh Thuận.

Cả nước có mưa to, miền Trung ngày nắng nhưng có mưa về chiều.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay 29/5, nắng nóng ở miền Trung sẽ chấm dứt, chiều tối có mưa rào.

Trong khi đó Bắc và Nam Thời tiết chủ đạo vẫn là mưa. Cụ thể, Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ đêm 29/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi.

Sáng 29/5: Nỗi lo thiếu điện miền Bắc;  Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng sẽ giăng đèn trang trí - Ảnh 6.

Ảnh lấy từ trang web của Trung tâm khí tượng thủy văn

cạnh Đông Bắc Bộ Có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to, khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ ngày nắng nóng. Từ đêm 29/5, có mưa rào, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Các tỉnh Trung tâm Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 30/5, trời có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Miền Nam có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Về chỉ số tia cực tím, trong ba ngày tới, tại các thành phố phía Bắc, chỉ số tia cực tím trong ngày duy trì ở ngưỡng có hại cao (6-7), các thành phố miền Trung sẽ ở ngưỡng có hại rất cao. . (8-9), các thành phố phía Nam tăng dần từ nguy cơ cao lên rất cao.

Leave a Comment