Sáng nay 9/7, xe tang đưa cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ bệnh viện về nhà riêng ở Tokyo

Rate this post

Sáng nay 9/7, xe tang đưa cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ bệnh viện về nhà ông ở Tokyo - Ảnh 1.

Một người dân cầu nguyện cho Abe Shinzo tại hiện trường vụ ám sát ông ngày 8/7 – Ảnh: AP

Vào khoảng 6h sáng ngày 9/7 (giờ địa phương), một chiếc xe tang chở thi hài của cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được nhìn thấy rời bệnh viện ở thành phố Nara để về quê nhà ở Tokyo. theo BBC.

Người đứng đầu khoa cấp cứu tại Đại học Y Nara Hidetada Fukushima cho biết Abe bị tổn thương tim nặng, cùng với hai vết thương ở cổ làm ảnh hưởng đến động mạch, theo hãng tin AP.

Trước đó, vào chiều 8/7, Abe bị nghi phạm Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, bắn bằng súng tự chế khi đang vận động tranh cử cho một nghị sĩ của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ở thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản. Sao chép.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Tetsuya tại hiện trường vụ án. Cảnh sát cho biết nghi phạm Tetsuya đã tự chế súng 40cm để ám sát ông Abe.

Nhà chức trách Nhật Bản cũng thu giữ vũ khí tương tự và máy tính cá nhân của nghi phạm trong cuộc đột kích vào căn hộ của anh ta.

Nghi phạm Tetsuya Yamagami cho biết anh ta đã gia nhập hải quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản được 3 năm và hiện đang thất nghiệp.

Người này kể về một tổ chức cụ thể mà anh ta rất ghét. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết hiện chưa thể xác định tổ chức mà Tetsuya khai ra. Hiện tại, họ chưa thể xác nhận liệu tổ chức cụ thể này có thực sự tồn tại hay không.

Cảnh sát tỉnh Nara cho biết họ sẽ điều tra để xác định liệu cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo có thực sự có liên hệ với tổ chức mà ông ta tự xưng hay không.

Tại thời điểm này, cảnh sát đang điều tra lý do tại sao ông Abe lại bị nhắm tới trong số nhiều mục tiêu tiềm năng khác có thể liên quan đến tổ chức đặc biệt chưa được tiết lộ danh tính. Nghi phạm khẳng định sự căm ghét ông Abe không liên quan gì đến chính trị.

Đọc báo cùng bạn bè ngày 9-7: Ông Abe ra đi, di sản lớn ở lạiĐọc báo cùng bạn bè ngày 9-7: Ông Abe ra đi, di sản lớn ở lại

TTO – Chương trình có nhiều cập nhật: Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án lớn; Cảnh cáo nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong; Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng tại TP.HCM và Hà Nội có 237 gian hàng tư vấn …

Leave a Comment