“Sau mỗi cơn bão, một cầu vồng”

Rate this post

Tham gia với tư cách diễn giả năm nay tại WKF là các chuyên gia, chính khách và lãnh đạo các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như cựu Thủ tướng Anh David Cameron, Francois Hollande, cựu Tổng thống thứ 24 của Pháp, Thái Lan,… Hoàng tử Frederik – Đan Mạch, Richard Baldwin – Giáo sư Kinh tế tại Viện Sau đại học – Thụy Sĩ, Kerry Cheung – Giám đốc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Jonathan Drew – Giám đốc Khối Ngân hàng Châu Á – Thái Bình Dương, HSBC … Và đặc biệt năm nay có sự tham gia của các diễn giả từng đoạt giải Doanh nhân Châu Á. Giải thưởng năm 2021 như Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cùng với hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc và quốc tế. .

Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương

Chia sẻ tại diễn đàn, bà Thủy Tiên cho rằng ASEAN là một trong những khu vực phát triển năng động nhất trên thế giới với tổng GDP 3,3 nghìn tỷ USD vào năm 2021 và nền kinh tế châu Á cũng được hưởng lợi. mang lại lợi ích thiết thực cho khoảng 680 triệu người.

Có nhiều yếu tố để các doanh nghiệp Asean trở thành những người đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới như: Tận dụng sức mạnh của dữ liệu và công nghệ để chiến thắng nền kinh tế không biên giới. Tập trung phát triển các giải pháp bền vững và dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng. Mở rộng hoạt động thông qua tăng trưởng nội bộ, liên minh và sáp nhập và mua lại.

Đặt tốc độ và sự nhanh nhẹn làm trọng tâm của công việc kinh doanh của bạn. Các doanh nghiệp châu Á cần hành xử phù hợp với quốc gia mà bạn cần đến bằng cách tham gia các luồng và mạng lưới của họ, cung cấp những gì ASEAN cần. Có rất nhiều sự độc đáo trên thế giới và không phải thị trường nào cũng giống nhau. Chúng ta nên hiểu tính chất riêng của từng thị trường, cân nhắc và tôn trọng từng thị trường để đạt được thành công ”, bà Thủy Tiên nói.

-8445-1664208932.jpg

Cô Lê Hồng Thủy Tiên tại Diễn đàn Tri thức Thế giới 2022 – Diễn đàn Tri thức Thế giới lần thứ 23

Theo bà Thủy Tiên, sau mỗi cơn bão, một cầu vồng sẽ xuất hiện và bạn có chuẩn bị để thu hoạch cầu vồng đó hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng hoạch định chiến lược của bạn về cách điều hướng cơn bão.

“Khi Covid tấn công, giống như các công ty khác, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh của chính phủ như cách xa xã hội, đóng cửa 25 văn phòng và 1200 cửa hàng bán lẻ, mọi thứ phải hoạt động từ xa và trực tuyến.

Ngay lúc đó, chúng tôi đặt định hướng cân bằng tốc độ tăng trưởng và bảo vệ lợi nhuận sau đại dịch. Chúng tôi đã đưa ra kế hoạch hành động ngay: ưu tiên toàn bộ CB-CNV đi tiêm chủng, hạn chế tối đa việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên của cơ sở kinh doanh bán lẻ. thời trang, hàng không bán lẻ F&B… cần đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp – nếu nghỉ việc sẽ khó tuyển dụng và đào tạo lại. Cố gắng kiếm doanh thu bằng các phương tiện trực tuyến, kỹ thuật số, thương mại điện tử, facebook, mạng xã hội kỹ thuật số… Giữ liên lạc, chăm sóc và phục vụ khách hàng qua email, sms… bằng cách gửi các xu hướng, tin tức, hình ảnh, video cập nhật từ 108 thương hiệu của mình .

Kết quả thật đáng kinh ngạc: trong 3 tháng bị “cách ly”, chúng tôi vẫn có khoảng 35% tổng doanh thu trước khi “chốt hạ” ở các mặt hàng xa xỉ như đồng hồ, trang sức, quần áo xa xỉ …

Sau đó, chúng tôi thương lượng với các ngân hàng, nhà cung cấp, thương hiệu, chủ cửa hàng để được hỗ trợ và giảm chi phí tối đa. Nhờ định hướng đúng đắn, khi Việt Nam mở cửa, sau khi thời kỳ xa cách xã hội kết thúc, chúng tôi có đủ nguồn nhân lực để quay lại bắt tay kinh doanh ngay, không mất thời gian “lấy đà” nên đã phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục sau thời kỳ Covid ”, Bà Thủy Tiên chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Thủy Tiên cho biết: “Với việc chấp nhận thực tế của đại dịch, chúng tôi đã nhìn thấy những lỗ hổng mà nó để lại trên thị trường thế giới: đó là ngành hàng không bị ảnh hưởng rất lớn dẫn đến chuỗi cung ứng của thế giới rơi vào tình trạng hỗn loạn. giá cước hàng không tăng chóng mặt, gây khó khăn hàng loạt cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và gây bất ổn cho nền kinh tế.

Vì vậy IPP Air Cargo và Bellazio Logistics đã ra đời. Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam và hệ thống kho bãi, hậu cần được đầu tư chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ và chuyên nghiệp hóa chuỗi cung ứng của Việt Nam và thế giới. “

Leave a Comment