“Cần xử lý nghiêm những nghệ sĩ quảng cáo mê tín dị đoan”

Rate this post

Liên quan đến việc những ngày gần đây, nhiều diễn viên, nghệ sĩ, MC chia sẻ những bài đăng về tử vi, phong thủy gây xôn xao dư luận, ông Lê Đức Trung – Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ( Bộ VH, TT & DL) cho biết sẽ tìm hiểu, xác minh sự việc và sẽ có phản hồi sau.

Bài đăng quảng cáo cho “thầy” xem bói trên trang cá nhân với tích xanh của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng gây xôn xao dư luận.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa ra ý kiến ​​của luật sư Trần Xuân Tiến – Trưởng Văn phòng luật sư Đông Đô (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về sự việc trên.

Theo luật sư Tiền “bói toán” là một hình thức mê tín dị đoan bị pháp luật nghiêm cấm. Tuy nhiên, những người nổi tiếng này lại tận dụng sức ảnh hưởng của mình với công chúng để quảng bá hình thức này. Vì vậy, luật sư Tiến cho rằng, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm của các cá nhân trên.

Luật sư cho rằng, hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ vũ hủ tục, mê tín, dị đoan của các nghệ sĩ trên đã vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội; thiết lập trang thông tin điện tử thông qua mạng xã hội theo quy định tại Điều 101 Nghị định 15/2020 / NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 14/2022 / NĐ-CP.

Theo đó, mức phạt đối với hành vi này là phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm phải gỡ bỏ các thông tin trên.

Trả lời PV Báo Giao thông, ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: “Ý kiến ​​của luật sư là hoàn toàn đúng. Những nghệ sĩ cổ vũ mê tín dị đoan cần phải xử lý nghiêm”.

Báo Giao thông đã liên hệ với diễn viên Hương Giang và Cát Tường để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, các nghệ sĩ này vẫn chưa phản hồi

Trước đó, trên trang cá nhân của MC Cát Tường, Nguyễn Hương Giang, diễn viên Bảo Anh (nổi ve xanh) vào ngày 25-26 / 9 cùng dòng chia sẻ: “Da Man! Được chỉ chỗ xem tử vi mà mất hồn. , sao mà đúng như vậy. Xem miễn phí mà chính xác quá. Ai cần thì chỉ cho mình với! “.

Các bài đăng này sử dụng một số từ tương tự như “quyến rũ”, “xem cực tốt”, “miễn phí”.

Bên dưới bài đăng, các nghệ sĩ này dẫn đường dẫn đến một trang Facebook chuyên bán vật phẩm phong thủy, cung cấp các dịch vụ thu phí như “hóa giải tam tai”, “kích hoạt tài lộc”. Trước hàng loạt bình luận chỉ trích, một số nghệ sĩ đã xóa bài đăng ngay sau đó.

Điều đáng nói, những hoạt động này của nghệ sĩ diễn ra trong bối cảnh Bộ VH-TT & DL, Thành ủy TP.HCM đã có công văn chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật.

Leave a Comment